Nhật Mai không dành tình yêu cho Hoàng Duy

Nhật Mai không dành tình yêu cho Hoàng Duy Trong những tập gần cuối của Thương Ngày Nắng Về, sự xuất hiện của Nhật Mai (Minh Khuê) đã mở ra hàng loạt những uẩn khúc ngày xưa. Tôi liên tục phải đặt ra nhiều dấu chấm hỏi rằng liệu cô tiếp cận ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) với mục đích là gì? Mối quan hệ giữa cô và Hoàng Duy (Đình Tú) có phải là tình yêu nam nữ hay không? >> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân quay lại với Bách sẽ có cú twist cực gắtTừ những phân cảnh vừa qua, biên kịch và đạo diễn Thương Ngày Nắng Về luôn đem đến những thước phim nhằm hướng khán giả đến suy nghĩ Nhật Mai có tình cảm nam nữ với con chồng. Nào là ghen khi thấy Duy và Vân Trang (Huyền Lizzie) quá thân thiết hay đem món ăn đến cho Duy hoặc...
quảng cáo

Trong những tập gần cuối của Thương Ngày Nắng Về, sự xuất hiện của Nhật Mai (Minh Khuê) đã mở ra hàng loạt những uẩn khúc ngày xưa. Tôi liên tục phải đặt ra nhiều dấu chấm hỏi rằng liệu cô tiếp cận ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) với mục đích là gì? Mối quan hệ giữa cô và Hoàng Duy (Đình Tú) có phải là tình yêu nam nữ hay không? 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân quay lại với Bách sẽ có cú twist cực gắt

Từ những phân cảnh vừa qua, biên kịch và đạo diễn Thương Ngày Nắng Về luôn đem đến những thước phim nhằm hướng khán giả đến suy nghĩ Nhật Mai có tình cảm nam nữ với con chồng. Nào là ghen khi thấy Duy và Vân Trang (Huyền Lizzie) quá thân thiết hay đem món ăn đến cho Duy hoặc thể hiện sự đồng cảm khi thấy Duy ngồi cạnh bố bên giường bệnh. Tất cả những điều đó từng khiến tôi nghĩ rằng cô đã nảy sinh thứ tình cảm không đáng có với Hoàng Duy.

Nhưng rồi đột nhiên tôi nghĩ lại, rất có thể đây chỉ là cú lừa. Ngược trở về quá khứ, khoảng thời gian đi du học của cả hai là vô cùng trùng khớp, cả hai đã vô tình gặp nhau và Mai đã nảy sinh một tình cảm đặc biệt với cậu chàng. 

Có thể, trong khoảng thời gian bên xứ lạ, Hoàng Duy là người đã giúp đỡ cô và giúp cô vượt qua những đau khổ của quá khứ. Chính vì vậy Mai luôn đem lòng biết ơn sâu sắc đó nhưng vô tình lại đi quá giới hạn, dù không có tình cảm nam nữ nhưng vì là một người nặng tình nên Nhật Mai đã lầm tưởng đó là tình yêu. Nhưng rồi bằng một cách thần kì nào đó, cô lại trở thành người đẻ thuê cho bố Duy mà chẳng hề hay biết người mà cô luôn biết ơn lại chính là con của kẻ thù.

Nhật Mai tiếp cận ông Hoàng Long vì đã sắp xếp từ trước, đến nỗi cô sẵn sàng hy sinh cả quả thận và cả một thời thanh xuân để lấy được lòng tin của ông. Tôi cho rằng, cô đến với Hoàng Kim là để trả mối thù năm xưa mà ông Hoàng Long đã làm với người yêu cũ của cô. Chính ông Hoàng Long là người có liên quan đến sự ra đi của người yêu Nhật Mai và bây giờ, cô đã lên kế hoạch để trả thù cho tình cũ. Nhật Mai không phải là người ham tiền tài danh vọng như mọi người vẫn nghĩ, thứ cô cần chỉ là sự công bằng và thanh thản của người đã khuất.

Một chi tiết nữa cũng rất lạ, cách xưng hô chị em giữa Nhật Mai và Hoàng Duy khiến tôi thật sự khó hiểu. Điều này chỉ càng thêm khẳng định rằng cả hai đều đã quen nhau từ trước khi cô tiếp cận ông Long nhằm mục đích trả thù. 

Vì đã quen xưng hô chị - em nên khi trở thành người một nhà mới không thể đổi thành mẹ - con như lẽ thường tình. Chắc cô cũng không ngờ, mối quan hệ của cô lại chồng chéo đến như vậy, chưa kể đến chuyện cô còn là người yêu của ông Sang (NSƯT Trần Đức) - cánh tay phải của ông Hoàng Long và cũng có trong lòng mối thù truyền kiếp.

Minh Khuê cũng khẳng định Nhật Mai không có ý định chia rẽ tình cảm của Trang và Duy, có thể cô chỉ là không thể chấp nhận người đi cùng Duy là Trang vì đã không thích Trang từ trước. Chính vì điều này đã khiến cho hầu hết mọi người nghĩ rằng cô tỏ thái độ là vì ghen nhưng hóa ra lại không phải.

Nhân vật này cuối cùng vẫn là một ẩn số chưa lời giải nhưng tôi thấy vai Nhật Mai được cài cắm vào thật sự quá tốt. Giúp cho mạch phim kết nối với nhau và không những thế còn hé lộ thêm nhiều uẩn khúc hấp dẫn khi xưa. Tôi đang mong đợi phim sẽ có một cú twist cực bất ngờ và rất có thể sẽ giống như tôi dự đoán. Còn bạn, bạn nghĩ Nhật Mai có yêu Duy? Để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 43: Nhật Mai rút ống thở để ông Long "bay màu"

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây