nhân vật bí ẩn xuất hiện trong Ms. Marvel là ai?

nhân vật bí ẩn xuất hiện trong Ms. Marvel là ai? Sau khi tình cờ nhận ra mình có sức mạnh trong tập 1 của Ms. Marvel, Kamala Khan (Iman Vellani) đã dành một đoạn ngắn của tập 2 để khám phá chúng và thử chúng với sự giúp đỡ của Bruno (Matt Lintz). Tuy nhiên, trong lễ kỷ niệm Eid, một cậu bé suýt mất mạng khi rơi từ tháp của Nhà thờ Hồi giáo và đó là lúc Kamala Khan ra tay.Tập 2 của Ms. Marvel khiến Chekov khá buồn ngủ khi Kamala Khan bắt đầu làm quen với siêu năng lực của mình. Với kỹ xảo CGI giả trân, Chekov suýt tắt phim cho đến cảnh Kamala Khan cứu người. Đáng nói, 1 nhân vật bí ẩn xuất hiện trong hào quang khiến cô bé bị phân tâm và Chekov bối rối không biết chính xác người hay vật thể đó là ai.Câu chuyện về bà cố của...

Sau khi tình cờ nhận ra mình có sức mạnh trong tập 1 của Ms. Marvel, Kamala Khan (Iman Vellani) đã dành một đoạn ngắn của tập 2 để khám phá chúng và thử chúng với sự giúp đỡ của Bruno (Matt Lintz). Tuy nhiên, trong lễ kỷ niệm Eid, một cậu bé suýt mất mạng khi rơi từ tháp của Nhà thờ Hồi giáo và đó là lúc Kamala Khan ra tay.

Tập 2 của Ms. Marvel khiến Chekov khá buồn ngủ khi Kamala Khan bắt đầu làm quen với siêu năng lực của mình. Với kỹ xảo CGI giả trân, Chekov suýt tắt phim cho đến cảnh Kamala Khan cứu người. Đáng nói, 1 nhân vật bí ẩn xuất hiện trong hào quang khiến cô bé bị phân tâm và Chekov bối rối không biết chính xác người hay vật thể đó là ai.

Câu chuyện về bà cố của Kamala Khan - Aisha

Vì chiếc vòng được gửi bởi bà của Kamala ở Pakistan nên siêu anh hùng trẻ tuổi nghĩ rằng mình có thể tìm hiểu thêm về nó lẫn bà cố của mình cùng một lúc. Chekov thấy mẹ Kamala - Muneeba (Zenobia Shroff) có vẻ như kinh hãi với chiếc vòng, coi nó là "đồ bỏ đi" rồi giục Kamala giấu vòng trên gác mái.

Thông tin mà Kamala hy vọng có được tại lễ Eid đã xác nhận lý do tại sao Muneeba và Sana từ chối trả lời các câu hỏi về Aisha, vì các dì đều mô tả bà là người mang lại sự xấu hổ cho gia đình. Dù không xác nhận rõ nhưng Chekov tin Aisha là người dùng chiếc vòng đầu tiên và ở bối cảnh xưa, sức mạnh đó có lẽ được xem là một thứ tà đạo nên bà bị gia đình ghét bỏ. 

Trong Ms. Marvel, người ta nhấn mạnh rất nhiều vào cách sức mạnh của Kamala được đánh thức nhờ mối liên hệ giữa cô với vật gia truyền. Xét rằng người duy nhất có thể biết những gì chiếc vòng có thể biểu hiện trên con người là Aisha và bà cố của Kamala đã biến mất vào năm 1947, ảo ảnh của Kamala có thể là cách mà cô có thể tìm hiểu thêm về cả sức mạnh và lịch sử gia đình của mình. 

Hơn nữa, tập 1 và 2 của Ms. Marvel đã làm nổi bật những điểm tương đồng tiềm ẩn giữa con đường mà Kamala muốn theo đuổi và con đường mà Aisha thực hiện. Aisha được mô tả là một người "bị ám ảnh bởi những tưởng tượng của mình" và có nhiều bí ẩn.

Sự quan tâm của Kamala đối với mọi thứ liên quan đến Captain Marvel đã khiến cô trở thành một người nguy hiểm gần như đi chệch hướng, ít nhất là dựa trên cách Muneeba và những người cô khác nhìn thấy điều đó. Liệu bạn có nhớ rằng cha Kamala từng kể câu chuyện cách Muneeba trở lại tàu khi còn là một đứa trẻ mới biết đi “theo dấu của các vì sao" không? 

Chekov thấy điều đó khá giống với cách sức mạnh của Kamala thể hiện trong chương trình truyền hình, ám chỉ Aisha có thể có gì đó liên quan đến chiếc vòng tay. Điều này còn là thứ mà Ms. Marvel tập 3 sẽ phải khám phá, đặc biệt là khi ảo ảnh của Kamala ảnh hưởng tiêu cực đến cô. 

Tại sao Aisha lại quan trọng trong Ms. Marvel?

Câu chuyện về nguồn gốc của gia đình Khan trong Ms. Marvel là một trong những phần thú vị nhất của bộ truyện vì nó cho phép Chekov xem là hiểu lịch sử đằng sau gia đình cũng như chiếc vòng tay mà Kamala sử dụng. Chekov nhận thấy một trong những thay đổi lớn nhất mà Marvel giới thiệu cho phiên bản live-action của câu chuyện là tầm quan trọng tổng thể của Aisha đối với câu chuyện. 

Ở truyện tranh, cuộc đời của Aisha chỉ kể câu chuyện đằng sau cách gia đình Kamala di cư từ Ấn Độ đến Pakistan trong Cuộc phân vùng. Có thể Aisha cũng có mối liên hệ nào đó với gia đình Kamran, vì rõ ràng là cậu bé biết rằng Kamala có sức mạnh. Và chính mối liên hệ gia đình này giữa họ cuối cùng có thể trở thành tâm điểm của cuộc xung đột trong phim vì Chekov tìm hiểu được rằng Kamran là một nhân vật phản diện trong truyện tranh.

Chekov hy vọng tất cả câu trả lời về Aisha và tầm quan trọng của bà đối với Kamala cũng có thể được giải đáp trong tập tiếp theo. Theo như Chekov hóng hớt, Fawad Khan và Mehwish Hyat sẽ đóng vai ông bà cố Hasan và Aisha trong Ms. Marvel, hãy cùng chờ đợi nhé!

 >> Xem thêm: Giải đáp cách Ms. Marvel có sức mạnh của mình trong live-action

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ms. Marvel ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây