Nhạc kịch & nghệ thuật thị giác: Công chiếu vở Chuyện người lính

Nhạc kịch & nghệ thuật thị giác: Công chiếu vở Chuyện người lính Nhạc kịch & nghệ thuật thị giác: Công chiếu vở Chuyện người lính Thông tin từ ban tổ chức: Công chiếu vở Chuyện người lính Phỏng theo Nhạc: Igor Stravinsky Lời: Charles Ferdinand Ramuz ====================== Chuyện người lính giữ một vị trí đặc biệt trong kho tàng tác phẩm của Stravinsky. Đượm sắc màu của jazz và tango, vở opera thính phòng nhỏ gọn này được sáng tác dành cho bảy nhạc công và ba giọng kể. Phần trình tấu của các nhạc công tài năng của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji hòa điệu cùng giọng kể của các diễn viên sân khấu kịch ATH sẽ dẫn dắt khán giả vào một không gian vũ trụ khác, nơi sử thi gặp gỡ khoa học viễn tưởng. Nếu màn biên đạo đầy tính thể nghiệm của Marcelino Martin Valiente phá vỡ...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Công chiếu vở Chuyện người lính

Phỏng theo

Nhạc: Igor Stravinsky

Lời: Charles Ferdinand Ramuz

======================

Chuyện người lính giữ một vị trí đặc biệt trong kho tàng tác phẩm của Stravinsky. Đượm sắc màu của jazz và tango, vở opera thính phòng nhỏ gọn này được sáng tác dành cho bảy nhạc công và ba giọng kể.

Phần trình tấu của các nhạc công tài năng của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji hòa điệu cùng giọng kể của các diễn viên sân khấu kịch ATH sẽ dẫn dắt khán giả vào một không gian vũ trụ khác, nơi sử thi gặp gỡ khoa học viễn tưởng. Nếu màn biên đạo đầy tính thể nghiệm của Marcelino Martin Valiente phá vỡ hoàn toàn cấu trúc thời không của câu chuyện thì phần trình chiếu các bức vẽ minh họa đầy huyền ảo của Nguyễn Mỹ Anh sẽ mang tới một bối cảnh vị lai cho câu chuyện.

Trong phiên bản Chuyện người lính lần này, cũng đồng thời là câu chuyện về ác quỷ, cái ác trở nên vô hạn độ, vợi xa, bất định, không thể nắm bắt, không ngừng truy vấn lại sự vô thường của kiếp nhân sinh.

Giám đốc nghệ thuật: Marcelino Martin Valiente

Chỉ huy dàn nhạc: Honna Tetsuji

Violon: Nguyễn Thiện Minh

Contrabass: Nguyễn Quang Trung

Bassoon: Văn Thanh Hà

Trumpet: Phạm Văn Hiếu

Trombone: Trần Hiền

Clarinet: Tạ Trung Đức

Bộ gõ: Bùi Anh Dũng

Diễn viên: Hứa Thanh Tú & Quentin Delorme (ATH) & Marcelino Martin Valiente

Thiết kế hình ảnh và minh hoạ:

Nguyễn Mỹ Anh

DJ : Thibaut Rabier

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Đại Sứ Quán Thụy Sĩ tại Việt Nam & AIC Group.

Công diễn và ghi hình tại Hội trường Viện Pháp tại Hà Nội-L’Espace ngày 16 & 17.04.2021.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện