Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ-Du lịch

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ-Du lịch Thứ Năm, ngày 21/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Chặng đường leo lên nhà thờ rất nguy hiểm và cực nhọc, nhưng tất cả mọi người đều mãn nguyện trước những gì mình được chứng kiến. Ethiopia là một quốc gia châu Phi có rất nhiều nhà thờ khác nhau. Đặc biệt nhất trong số đó là nhà thờ Abuna Yemata Guh, tọa tạc trên một vách đá cao 2.580m và phải leo lên bằng cách đi bộ. Theo người dân địa phương, nhà thờ này rất khó để tìm thấy nếu không có hướng dẫn viên địa phương chỉ đường. Đi từ chân núi lên nhà thờ mất khoảng vài tiếng đồng hồ, còn nếu đi từ ngôi làng gần đó tới chân núi có khi mất gần 1 ngày. Sở dĩ nhà thờ này được xây dựng trên đỉnh núi là vì người dân ở thế kỷ 15 tin rằng,...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 21/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Chặng đường leo lên nhà thờ rất nguy hiểm và cực nhọc, nhưng tất cả mọi người đều mãn nguyện trước những gì mình được chứng kiến.

Ethiopia là một quốc gia châu Phi có rất nhiều nhà thờ khác nhau. Đặc biệt nhất trong số đó là nhà thờ Abuna Yemata Guh, tọa tạc trên một vách đá cao 2.580m và phải leo lên bằng cách đi bộ.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 1

Theo người dân địa phương, nhà thờ này rất khó để tìm thấy nếu không có hướng dẫn viên địa phương chỉ đường. Đi từ chân núi lên nhà thờ mất khoảng vài tiếng đồng hồ, còn nếu đi từ ngôi làng gần đó tới chân núi có khi mất gần 1 ngày.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 3

Sở dĩ nhà thờ này được xây dựng trên đỉnh núi là vì người dân ở thế kỷ 15 tin rằng, nếu xây trên đỉnh núi có thể đưa các tín đồ đến gần với Chúa hơn. Vì thế, những người sùng đạo không ngại khó khăn, nguy hiểm để leo lên các vách đá thẳng đứng. Sau hàng trăm năm, người ta vẫn tin vào điều này và bất chấp nguy hiểm để leo lên cho bằng được.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 4

Trên đường leo lên nhà thờ, liên tục có những viên đá nhỏ rơi xuống. Con đường để leo lên rất hẹp, đôi khi người ta còn dẫm chân lên nhau, chỉ nghe kể thôi cũng đủ thấy run sợ. Tuyến đường này được xây dựng đặc biệt bởi người dân địa phương, chuyên dành cho khách du lịch, còn trước đây người sùng đạo phải leo lên một cách khó khăn hơn nữa.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 5

Chặng đường leo núi được chia thành 3 phần: chặng đầu tương đối bằng phẳng, chặng thứ 2 men theo những con đường đầy sỏi, chặng thứ 3 là những vách đá gần như thẳng đứng. Những người muốn leo lên nhà thờ buộc phải để chân trần. Đây là yêu cầu của dân làng để thể hiện sự tôn kính với thần linh.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 6

Trong mắt nhiều du khách, nơi này là một trong những nhà thờ nguy hiểm nhất thế giới, đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào. Việc leo lên nhà thờ rất mạo hiểm, hầu như không có thiết bị bảo vệ an toàn nào, sơ sẩy có thể rơi xuống vực sâu 200m.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 7

Trong quá trình leo núi, một số du khách nước ngoài sau khi tham quan xong và đi xuống tỏ ra rất hào hứng. Họ nói rằng, nhất định phải cố gắng leo lên cho bằng được, khung cảnh nhìn từ trên cao rất ngoạn mục, xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 8

Trải qua bao khó khăn cuối cùng cũng đến nơi, những lời của người đi trước nói hoàn toàn chính xác. Trong nhà thờ còn lưu giữ những bức bích họa và 1 cuốn kinh thánh có từ thế kỷ 15. Có một nơi dành riêng cho hài cốt của các linh mục. Điều này khiến cho mọi người vô cùng kinh ngạc.

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ - 9

Khi di chuyển ra phía ngoài nhà thờ, khung cảnh nhìn từ trên cao thực sự rất đẹp. Hành trình leo lên nhà thờ này tuy rất mệt và khó khăn nhưng để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho du khách.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nha-tho-o-chau-phi-toa-lac-o-noi-rat-nguy-hiem-du-khach-leo-len-khong-co...

Ghé thăm Di Hòa Viên - Cung điện mùa hè  xa hoa nhất Bắc Kinh

Di Hòa Viên hay Cung điện mùa hè là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bắc Kinh. Đây là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của các vị vua và hoàng gia qua nhiều thời...