Nhà hảo tâm tố ông Lê Tùng Vân lừa đảo cả chục nghìn USD

Nhà hảo tâm tố ông Lê Tùng Vân lừa đảo cả chục nghìn USD Vị này muốn ông Lê Tùng Vân trả lại số tiền trên để mang đi làm từ thiện ở cơ sở khác. Hôm nay (5/1), Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết trên Pháp Luật TP HCM những thông tin liên quan đến nhóm người "Tịnh thất Bồng Lai". Một vị đại diện cho hay: "Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân. Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Vân. Ông Vân bị khởi tố với 3 tội danh gồm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân; Tội loạn luân". Trước khi xảy ra việc cơ quan chức năng đến làm việc với người "Tịnh thất Bồng Lai", một mạnh thường quân tên Nguyễn Trường Giang (SN 1987,...

Vị này muốn ông Lê Tùng Vân trả lại số tiền trên để mang đi làm từ thiện ở cơ sở khác.

Hôm nay (5/1), Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết trên Pháp Luật TP HCM những thông tin liên quan đến nhóm người "Tịnh thất Bồng Lai".

Một vị đại diện cho hay: "Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân. Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Vân.

Ông Vân bị khởi tố với 3 tội danh gồm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân; Tội loạn luân".

Một nhà hảo tâm tố ông Lê Tùng Vân lừa đảo cả chục nghìn USD-1

Trước khi xảy ra việc cơ quan chức năng đến làm việc với người "Tịnh thất Bồng Lai", một mạnh thường quân tên Nguyễn Trường Giang (SN 1987, ngụ Hậu Giang) đã đứng ra tố cáo ông Lê Tùng Vân lừa đảo mình cả chục nghìn USD.

Chia sẻ trên tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị, người này tiết lộ quen biết ông Vân qua 1 vài người bạn.

"Tại cơ sở này còn nhiều em nhỏ khác, họ nói với tôi đây là những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, được họ nhận nuôi. Họ kêu gọi vận động các mạnh thường quân đóng góp tiền để nuôi các bé nên tôi có chia sẻ điều này với một số bạn bè và kêu gọi giúp đỡ.

Ngày 2/1/2021, tôi cùng một số bạn bè để thăm các em bé ở đây. Tôi có gửi cho ông Lê Tùng Vân số tiền tôi vận động được là 5.000 USD nhằm để bù đắp lại số tiền ông Lê Tùng Vân đã cho Võ Thị Diễm My đến Thiền am mượn tiền trước đó.

Ngày 27/2/2021, tôi có đến hộ bà Cao Thị Cúc hay còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ cùng với một số bạn bè để thăm các em bé ở đây. Tôi có gửi cho ông Lê Tùng Vân số tiền tôi vận động được là 6.000 USD để chăm lo cho các bé mồ côi", ông này nói thêm với tờ báo trên.

Một nhà hảo tâm tố ông Lê Tùng Vân lừa đảo cả chục nghìn USD-2

Cũng trong khoảng thời gian trên, ông Giang có đặt nghi vấn về việc tu pháp tại cơ sở thờ tự này nhưng bị phản ứng lại. Bởi vậy, 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, phía ông Vân cũng làm hẳn một clip, nói ông Giang là người "phản phúc", đồng thời khẳng định đã nhận từ nhà hảo tâm số tiền 11.000 USD.

"Tôi đã gửi cơ quan chức năng đơn kiện và mong muốn được thu hồi số tiền 11.000 USD (khoảng 250 triệu đồng) để đưa đến cơ sở từ thiện khác", ông Giang nói thêm.

Hóng (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Có thể bạn muốn xem