Nhà hàng Việt tại Mỹ ẵm giải thưởng “Oscar làng ẩm thực”

Nhà hàng Việt tại Mỹ ẵm giải thưởng “Oscar làng ẩm thực” Từ bao lâu nay, giải thưởng James Beard của Mỹ được ví như “Oscar làng ẩm thực” bởi tính chuyên nghiệp và mức độ uy tín. Năm nay, một nhà hàng phở Việt với tuổi đời hoạt động gần 40 năm tại xứ sở cờ hoa đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Giải thưởng James Beard của Mỹ được ví như “Oscar làng ẩm thực” James Beard - Giải thưởng danh giá của làng ẩm thực Mỹ được đặt theo tên một bếp trưởng vô cùng nổi tiếng của quốc gia này. Ông không chỉ là một đầu bếp xuất sắc mà còn là người truyền cảm hứng trong lĩnh vực ẩm thực với hơn 20 đầu sách có ảnh hưởng lớn đến thế hệ sau. Được biết, giải thưởng James Beard bắt đầu được khởi xướng từ năm 1990 – nhằm vinh danh những nhà hàng –...
quảng cáo

Từ bao lâu nay, giải thưởng James Beard của Mỹ được ví như “Oscar làng ẩm thực” bởi tính chuyên nghiệp và mức độ uy tín. Năm nay, một nhà hàng phở Việt với tuổi đời hoạt động gần 40 năm tại xứ sở cờ hoa đã vinh dự nhận được giải thưởng này.

Nhà hàng Việt tại Mỹ ẵm giải thưởng “Oscar làng ẩm thực”

Giải thưởng James Beard của Mỹ được ví như “Oscar làng ẩm thực”

James Beard - Giải thưởng danh giá của làng ẩm thực Mỹ được đặt theo tên một bếp trưởng vô cùng nổi tiếng của quốc gia này. Ông không chỉ là một đầu bếp xuất sắc mà còn là người truyền cảm hứng trong lĩnh vực ẩm thực với hơn 20 đầu sách có ảnh hưởng lớn đến thế hệ sau.

Được biết, giải thưởng James Beard bắt đầu được khởi xướng từ năm 1990 – nhằm vinh danh những nhà hàng – đầu bếp – nhà báo – nhiếp ảnh gia có cống hiến đặc biệt cho nền ẩm thực Mỹ. Các cá nhân, tổ chức được vinh danh hàng năm bởi lá phiếu bầu chọn từ 600 chuyên gia ẩm thực, bao gồm những người đã thắng giải trước đó.

Một trong những chủ nhân mới nhất của giải “Oscar làng ẩm thực” là phở 79 – một nhà hàng Việt – do người Việt mở tại Mỹ. Tính đến nay, nhà hàng đã hoạt động được gần 40 năm.

Nhà hàng Việt tại Mỹ ẵm giải thưởng “Oscar làng ẩm thực”

Nhà hàng phở 79 ở quận Cam (bang California)

Phở 79 đã được vinh danh ở hạng mục “Các nhà hàng kinh điển nhất của Mỹ” năm 2019. Tiêu chí để bầu chọn cho hạng mục này là nhà hàng tồn tại lâu đời, chất lượng dịch vụ tốt, phục vụ “ẩm thực chất lượng – phản ánh nét đặc trưng của cộng đồng”.

Thuộc khu “Little Saigon” nổi tiếng ở bang California, phở 79 gần như là một trong những nhà hàng đầu tiên mở đường cho ẩm thực Việt phát triển ở Mỹ. Nhà hàng này nổi tiếng là nhờ món phở chuẩn vị nhất, khiến không chỉ người Việt mà vô số thực khách nước ngoài cũng yêu thích. Nước dùng phở của nhà hàng được nấu vô cùng công phu – đuôi bò được ninh xuyên suốt 12 giờ đồng hồ.

Nhà hàng Việt tại Mỹ ẵm giải thưởng “Oscar làng ẩm thực”

Nhà hàng này không chỉ phục vụ món phở trứ danh mà còn có nhiều món Việt hấp dẫn khác: bún thịt nướng, cơm tấm, gỏi cuốn…

Từng có một số nhà hàng và đầu bếp ở quận Cam lọt được vào vòng bán kết của giải thưởng James Beard nhưng Phở 79 là nhà hàng đầu tiên được vinh danh. Bà Mai – một thành viên trong gia đình sở hữu nhà hàng cho biết: “Chúng tôi không thể tin rằng điều này lại xảy ra. Trước thời điểm công bố giải thưởng, hội đồng James Beard đã gọi điện đến – gia đình ai cũng phấn khích không ngủ được. Lâu nay, chúng tôi nghĩ rằng chỉ có những nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao mới có vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này.”

Nhà hàng Việt tại Mỹ ẵm giải thưởng “Oscar làng ẩm thực”

Bà Mai Trần – thành viên gia đình sở hữu nhà hàng Phở 79

Gala trao giải sẽ được tổ chức vào dịp sinh nhật của người sáng lập James Beard, ngày 5/5 hàng năm tại thành phố Chicago.

Ms. Smile