Người phán xử: Bộ phim truyền hình đáng xem nhất 2019

Người phán xử: Bộ phim truyền hình đáng xem nhất 2019 Người phán xử là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề người phán xử trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Người phán xử: Bộ phim truyền hình đáng xem nhất 2019 Người phán xử: Bộ phim truyền hình đáng xem nhất 2019 Năm 2017 vừa mới tiến đến những ngày cuối cùng. Năm vừa qua đang đánh dấu sự sự phát triển lớn của mảng phim truyền hình Việt Nam nói chung và hãng phim VFC nói riêng với một loạt những cái tên trở thành hiện tượng gây bão và hôm nay tôi xin được đánh giá về một bộ phim Viet Nam mà tôi ấn tượng nhất trong năm nay. “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những cái khác có hay k có k cần thiết”. Chỉ cần trích kéo một câu nói là chắc các bạn vừa mới biết tôi sẵn sàng nói về bộ phim nào rồi. Vâng đó chính là Người Phán Xử – “Bố Già” phiên bản Việt Nam. Nội dung phim thì chắc người người nhà...
quảng cáo

Người phán xử là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề người phán xử trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Người phán xử: Bộ phim truyền hình đáng xem nhất 2019

Người phán xử: Bộ phim truyền hình đáng xem nhất 2019

Năm 2017 vừa mới tiến đến những ngày cuối cùng. Năm vừa qua đang đánh dấu sự sự phát triển lớn của mảng phim truyền hình Việt Nam nói chung và hãng phim VFC nói riêng với một loạt những cái tên trở thành hiện tượng gây bão và hôm nay tôi xin được đánh giá về một bộ phim Viet Nam mà tôi ấn tượng nhất trong năm nay.

“Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những cái khác có hay k có k cần thiết”. Chỉ cần trích kéo một câu nói là chắc các bạn vừa mới biết tôi sẵn sàng nói về bộ phim nào rồi. Vâng đó chính là Người Phán Xử – “Bố Già” phiên bản Việt Nam.

Nội dung phim thì chắc người người nhà nhà đều biết nhưng tôi vẫn xin được điểm qua một tí. Gia đình ông trùm Phan Quân sở hữu tập đoàn Phan Thị, nhưng thực chất nó chỉ là vỏ bọc cho những hoạt động phi pháp của tập đoàn này trong toàn cầu ngầm. Phan Quân là “con cáo già” với cái đầu lạnh, dã tâm vô cùng to, ông được người trong giang hồ kính nể gọi bằng cái tên “Người phán xử” . Dù là ông trùm thế giới ngầm nhưng Quan Quân là người rất nghĩa khí và đặc biệt coi trọng gia đình. cai quản cả một tập đoàn to và chống lại kẻ thù chẳng hề là một chuyện khó so với ông mà thứ sử dụng cho Phan Quân cũng giống như Phan Thị sụp đổ lại đến từ chính những người trong gia đình, những tay chân thân cận nhất của ông.

Kịch bản phim được chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng cùng tên của Israel, trái ngược với những bộ phim ảnh sự nước nhà Người Phán Xử tập kết miêu tả tuyến nhân vật phản diện, những cuộc đấu đá tranh giành vị trí “Ông trùm” trong thế giới ngầm. Phim có rất nhiều nhân vật và ai cũng đều có những cái biệt danh nghe rất kêu cùng với lý lịch khét tiếng nhưng có vẻ như khi họ xuất hiện hay thể hiện ra thì lại k được giống như diễn tả. Điểu ảnh như kẻ thù không đội trời chung với Phan Quân là Thế Chột, ông đưa cái dáng vẻ của một lão già lọm khọm hết thời, dù được mô tả là kẻ xảo quyệt, mưu không có thực chước quỷ nhưng nhân vật này luôn luôn khó lòng làm thỏa mãn người xem khi mà mọi kế hoạch của lão “Chột” đều bị Phan Quân Nhìn thấu, bị ép đến mức phải chốn chui chốn lủi, về gần cuối phim lại còn bị Phúc “hô” chà đạp coi thường. Các nhân vật ở tuyến đối đầu với Phan Thị như Kính Trắng hay Phúc Hô cũng k tạo được nhiều thích thú cho người đọc, sau khi xuất hiện rất oai phong thì cũng kéo nhau lần lượt đi nhận catxe sớm.

Về phía Phan Thị thì Phan Quân chính là nhân vật nổi bật nhất, đây là nhân vất sở hữu rất nhiều câu nói đặc sắc, kinh nghiệm đang trở thành nguồn cảm hứng chế bất tận cho cư dân online năm vừa qua. Trong khi Lương Bổng và Hùng Cá Rô nổi lên giống như những bề tôi trung thành nhất hết mực vì gia đình và tập đoàn Phan Thị thì Phan Hải và Lê Thành có lẽ là hai nhân vật phá game nhất. Phan Hải trẻ trâu suốt ngày cặp bồ thì không nói làm gì, còn Lê Thành đường đường là chuyên gia tâm lý nhưng lại suốt ngày vướng vào mấy chuyện tình yêu mớ bòng bong, quả thực khi được mô tả tôi rất kỳ vọng vào nhân vật này sẽ thể hiện sự thông minh nguy hiểm của mình nhưng khi phim chiếu thì tôi thực sự thất vọng. Mất 2/3 phim để nhân vật này quyết định là đi theo phe nào và từ bỏ những định kiến ban đầu của chính mình, những tưởng anh sẽ toàn tâm toàn ý giúp Phan Thị thì lại dính vào truyện trai gái mà k chỉ 1 mà đến 3 cô thì có ba đầu sáu tay cũng chả lo nổi. Nói chung là cũng đủ nội lực hiện được đôi chỗ giỏi nhưng Nhìn chung là vẫn k bật lên được. Mà nói đến đây thì phải nhắc cái vụ giấy xét nghiệm, có mỗi chuyện con ai thôi mà dẫn từ đầu đến cuối phim, cũng đâu phải chỉ xác nhận được một lần, không tin tưởng thì xét nghiệm chục lần xem nào? Cuối cùng lại để xảy ra bi kịch cha giết con thực sự không thể hiểu nổi.

Về phiá lực lượng công an thì vì đây không phải tuyến chính nên cũng không được quan tâm nhiều. Trong phim chúng ta chỉ đủ sức thấy một anh cảnh sát suốt ngày lăng xăng đi điều tra mấy cô bồ của Phan Hải và ảnh cảnh Vũ Bắc nhảy hết từ phe này đến phe kia. Công lớn nhất để triệt phá được Phan Thị thì hiển nhiên phải kể đến Bảo “Ngậu”, thanh niên của năm, làm tay trong ở Phan Thị được Phan Quân và Lương Bổng hết mực tin tưởng, bạn của sếp rể kiêm bạn trai của em gái Lê Thành. cá nhân thủ nhiều vai vậy mà anh luôn luôn hoàn thành xuất sắc Nhiệm vụ có thể nói đây mới là nhân vật nguy hiểm nhất phim. Thực sự là do cái chân lý “Tội phạm chắc chắn bị bắt và công anh sẽ là người chiến thắng sau cùng“ nên do đó cái kết phim khá khiên cưỡng. Dù phim có khá nhiều điều gây ức chế nhưng mà cũng rất đáng khen, ngay như ở trên tôi vừa mới nói thì đây có lẽ là bộ phim đầu tiên của Việt Nam đi sâu vào khai thác thế giới tội phạm vì vậy nó rất độc đáo và cũng cho khán giả Nhìn nhận dưới nhiều góc độ hơn.

Các tuyến nhân vật cũng được thiết lập khá chỉnh chu từ lời thoại đến thân thế đều có sự gắn kết nhất định, đặc biệt là lời thoại trong phim có rất nhiều câu nói đặc sắc lại có những phân cảnh hết sức thú vị , vui nhộn. Nhân vật vui nhộn nhất thì chắc phải trao cho “sếp rể” rồi, k chỉ nhận vai trò sử dụng giảm mức mộ kịch tính của phim mà nhận vật này còn sở hữu rất nhiều bí mật động trời của nhà Phan Thị. Cõ lẽ đây là nhân vậy may mắn nhất phim lấy được vợ giàu, bạn thân là cảnh sát, cuối phim cả nhà bị bắt chỉ có gia đình anh là yên sự, đúng là đời còn gì sung sướng bằng. Phim cũng giới thiệu khá chân thực về toàn cầu ngầm những cuộc đấu đá tranh giành địa bàn và thanh trừng lẫn nhau giữa các phe phái cũng đặc biệt được chăm chút. Dù có phải nhận những lời chỉ trích vì những cảnh quay bạo lực hay nhạy cảm thì tôi cũng đánh giá rất cao sự tận tâm và nghiêm túc của đoàn làm phim.

Về pic và âm thanh thì phim dùng thể loại thu tiếng đồng bộ nên khán giả đủ sức cảm nhận được xúc cảm của nhân vật một phương pháp chân thực nhất khi mà giọng nói, nét mặt và cử chỉ đều đồng bộ với nhau, chỉ có một điểm trừ là đôi chỗ tiếng nhạc lồng vào to hơn thoại của nhân vật khiến nhiều phân đoạn hơi khó nghe một tí. Nước phim rất xinh, góc quay thích hợp, nhiều đoạn gây cảm giác bất ngờ, kịch tính căng thẳng.

Phim tụ hội dàn diễn viên đẹp và diễn xuất ổn, đặc biệt là diễn xuất của NSND Hoàng Dũng và NSUT Trung Anh thực sự đã thể hiện rất xuất sắc một ông trùm trông minh, nghiêm nghị và hết lòng vì gia đình và một cánh tay phải hết mực trung thành sẵn sàng vào sinh ra tử vì ông trùm kiêm chiến hữu của mình. Việt Anh, Hồng tải và Bảo Anh cũng diễn khá tốt và tròn vai, tuy nhiên tôi cũng rất thích vai diễn Tuấn của diễn viên Quốc Đam, anh diễn xuất rất tích cực với vai một đứa con nuôi phản bội giỏi và khôn lỏi có lẽ anh mới là người giống nhất với ảnh mẫu con trai của Phan Quân. so với các vai diễn không giống thì tuy còn vãi chỗ k tốt nhưng Nhìn chung cũng tạm ổn.

Nhìn chung Người Phán Xử vẫn là một bộ phim mà tôi phân tích là phim truyền ảnh Viet Nam hay nhất năm 2017 và tôi mong rằng sẽ xuất hiện nhiều bộ phim chất lượng như Người Phán Xử để thu hút và thu hút khán giả Việt quay lại với phim truyền hình nước nhà.

Nguồn: moveek.com