Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert "TRANG: BÀI HÁT CHO NHAU"

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert "TRANG: BÀI HÁT CHO NHAU" Tối 24/04 vừa qua (tức 10/3 âm lịch), concert đầu tiên của Trang mang tên "TRANG: BÀI HÁT CHO NHAU" đã diễn ra tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM) với sự tham gia của những khách mời như: Uyên Linh, Phùng Khánh Linh, nhóm Cá Hồi Hoang. Đặc biệt, Tiên Tiên - vị khách mời giấu mặt cũng bất ngờ xuất hiện và song ca cùng Trang trên sân khấu của "Chắc Anh Đang", bản hit đã đốn tim biết bao người nghe nhạc. Dù chỉ mới là concert đầu tiên song đêm nhạc của Trang đã thu hút hơn 700 khán giả đến tham dự để cùng hoà mình vào những giai điệu, những bài hát – hát như kể chuyện của cô gái Hà Nội nhỏ nhắn này. Đêm nhạc gồm có 3 phần: "Bài Hát Cho Người", "Bài Hát Cho Nhau" và "Bài...
quảng cáo

Tối 24/04 vừa qua (tức 10/3 âm lịch), concert đầu tiên của Trang mang tên "TRANG: BÀI HÁT CHO NHAU" đã diễn ra tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM) với sự tham gia của những khách mời như: Uyên Linh, Phùng Khánh Linh, nhóm Cá Hồi Hoang. Đặc biệt, Tiên Tiên - vị khách mời giấu mặt cũng bất ngờ xuất hiện và song ca cùng Trang trên sân khấu của "Chắc Anh Đang", bản hit đã đốn tim biết bao người nghe nhạc.

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Dù chỉ mới là concert đầu tiên song đêm nhạc của Trang đã thu hút hơn 700 khán giả đến tham dự để cùng hoà mình vào những giai điệu, những bài hát – hát như kể chuyện của cô gái Hà Nội nhỏ nhắn này.

Đêm nhạc gồm có 3 phần: "Bài Hát Cho Người", "Bài Hát Cho Nhau" và "Bài Hát Cho Mình" với sự mở màn đến từ nhóm Cá Hồi Hoang - "bạn nhạc" của Trang qua những ca khúc quen thuộc như: Cánh Đồng, Hết Mực, Beertalks, Tầng Thượng 102,…

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Trong phần đầu tiên - "Bài hát cho người", Trang đã vừa hát vừa kể những câu chuyện đáng yêu về mẹ, về bác xe ôm, về Sài Gòn, về Hà Nội,... và chia sẻ thông điệp quý giá - "tôi xin biết ơn" cuộc đời. Những câu chuyện được lồng ghép đan xen vào bài hát khiến khán giả không chỉ càng thêm yêu mến âm nhạc của Trang mà còn được đến gần hơn với suy nghĩ và tâm hồn của nữ ca sĩ.

"Bài hát cho nhau" là phần ngọt ngào và đáng yêu nhất của concert, là những cảm xúc về tình yêu bạn bè, tình yêu đôi lứa. Khách mời Phùng Khánh Linh đã mang đến một nỗi buồn dịu êm bằng hai bài hát gắn liền với tên tuổi của cô như: Hãy Bảo Nắng Về Đi, Hôm Nay Tôi Buồn.

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Vẫn là những lời tự sự nhẹ nhàng, những giai điệu thân quen len lỏi vào trái tim, Trang trình diễn ca khúc Thương Anh, Một Bài Hát Cho Nhau... Đặc biệt, bầu không khí như vỡ oà khi Tiên Tiên bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, thể hiện cùng Trang ca khúc Chắc Anh Đang. Sự phối hợp nhịp nhàng và những hành động đáng yêu giữa Trang và Tiên Tiên khiến không khí chương trình chìm đắm trong sự ngọt ngào khó cưỡng lại.

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Góp mặt trong phần cuối "Bài hát cho mình", ca sĩ Uyên Linh thể hiện bản hit Bài Hát Cho Em và kết hợp lần đầu tiên với Trang trong ca khúc "Biết Đâu".

Uyên Linh chia sẻ: "Trang tuy chỉ mới 22-23 tuổi mà đã có một tâm hồn rất sâu sắc và những sáng tác rất vững, giai điệu rất đáng yêu, rất hay, lời lẽ rất tình tứ,... Sau khi lắng nghe những bài hát và hợp tác với Trang, tự nhiên trong lòng mình có cảm giác yêu mến dành cho cô gái nhỏ này. Rồi từ từ lại thân thiết, không chỉ hợp tác trong công việc mà còn có thể cùng nhau đi ăn đi uống và nhắn tin vớ vẩn... mình rất vui vì qua âm nhạc mình lại có thêm một người bạn mới".

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Đồng thời Uyên Linh cũng nhận xét về Soul Live Project: "Điều kiện âm thanh, ánh sáng ở đây rất đẳng cấp và không gian lại rất phù hợp để trở thành một điểm hẹn cho những nghệ sĩ trẻ như Trang thể hiện cá tính và cho khán giả đến thưởng thức nghệ thuật. Tại đây vừa có cái không khí để nghệ sĩ có thể gần gũi với khán giả, với người yêu nhạc của họ mà lại vừa có một sự sang trọng, đẳng cấp nhất định. Rất hy vọng Soul Live Project sẽ hỗ trợ nhiều hơn để các nghệ sĩ trẻ như Trang có thể mang âm nhạc để gần hơn với mọi người".

"Trong concert đầu tiên của mình, Trang rất vui nhận được sự hỗ trợ của Soul Live Project, mọi người đã chuẩn bị và hỗ trợ Trang rất nhiều, hầu như tất cả mọi thứ từ âm thanh, ánh sáng đến khâu tổ chức… Trang chỉ việc hát thôi, vậy mà Trang vẫn run (cười) hy vọng với đêm nhạc Bài Hát Cho Nhau, Trang và ekip đã đem đến cho mọi người một buổi tối đáng nhớ" - Trang chia sẻ.

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Sau khi concert kết thúc, hàng trăm khán giả vẫn ở lại xếp hàng để được kí tặng poster và chụp ảnh cùng Trang.

* Về Trang và Âm nhạc của Trang:

Nhân duyên của Trang với âm nhạc hoàn toàn xuất phát từ sở thích nghe nhạc và chơi đàn từ thuở còn bé. Cô bắt đầu tập sáng tác từ năm 15 tuổi. Ban đầu là chỉ nhằm thõa sức đam mê, dần dần cô tự viết lời bài hát, làm nhạc như một nhạc sĩ. Trang đã tự học sử dụng các công cụ làm nhạc để tạo ra những bản thu của riêng mình và đưa nó lên các trang chia sẻ nhạc (như SoundCloud, hay YouTube…).

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của Tiên Tiên trong concert TRANG BÀI HÁT CHO NHAU

Lớn lên ở Hà Nội, các sáng tác của Trang mang màu sắc tự sự của một cô gái trẻ đang sống ở một đô thị lớn. Cô theo đuổi chủ yếu dòng nhạc pop ballad, và chịu ảnh hưởng từ rất nhiều thể loại khác như: post rock, chamber pop, blues, contemporary jazz… Sau khi cho ra mắt tổng cộng 3 Eps (Album ngắn): "Người Hà Nội Trẻ" EP, "Hát, Vui, Sống" EP và tuyển tập "Người tình" cùng sự kết hợp với các ca sĩ Uyên Linh, Min,...nhạc của Trang đã trở nên thật sự quen thuộc trong lòng giới trẻ.

* Về Soul Live Project Series (SLP Series) – "Your passport to the art"

Ra mắt vào năm 2018, SLP Series là dự án mới nhất thuộc Soul Live Project và được thực hiện bởi Amberstone Media. Đây là chuỗi những sự kiện nghệ thuật cộng đồng, đa dạng các loại hình nghệ thuật trình diễn, gồm: NHẠC GIAO HƯỞNG THÍNH PHÒNG, JAZZ, POP, WORLD MUSIC, KỊCH NGHỆ, ALTERNATIVE INDIE/ROCK, NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG, VŨ ĐẠO.

Với dự án này, SLP mong muốn mang đến cho cộng đồng cơ hội "du ngoạn" vào thế giới nghệ thuật đa dạng. Những ai yêu thích hoặc đam mê trình diễn nghệ thuật đều có thể đến SLP để trải nghiệm và cảm nhận sự vẻ đẹp đa dạng của từng loại hình nghệ thuật.