Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao-Du lịch

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao-Du lịch Thứ Hai, ngày 02/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Sau khi thăm quan, bạn có thể thưởng thức ly cafe từ trên nóc bảo tàng, phóng tầm mắt nhìn ra dòng sông Bắc Hưng Hải hiền hòa phía trước và tận hưởng những làn gió mát lành. Bảo tàng gốm Bát Tràng được xây dựng trên một khu đất rộng 3.700 m2. Trên số 28 nhìn ra dòng kênh Bắc Hưng Hải ở thôn 5, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Chỉ cách làng gốm Bát Tráng vài mét và cách trung tâm thủ đô khoảng 20km.  Vào năm 2018, dưới sự thiết kế của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - một người luôn có rất nhiều những ý tưởng sáng tạo độc đáo, công trình được hoàn thiện sau 3 năm với tổng vốn đầu tư lên đến 150 tỷ đồng. Kiến trúc độc đáo của...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi thăm quan, bạn có thể thưởng thức ly cafe từ trên nóc bảo tàng, phóng tầm mắt nhìn ra dòng sông Bắc Hưng Hải hiền hòa phía trước và tận hưởng những làn gió mát lành.

Bảo tàng gốm Bát Tràng được xây dựng trên một khu đất rộng 3.700 m2. Trên số 28 nhìn ra dòng kênh Bắc Hưng Hải ở thôn 5, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Chỉ cách làng gốm Bát Tráng vài mét và cách trung tâm thủ đô khoảng 20km. 

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 1

Vào năm 2018, dưới sự thiết kế của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - một người luôn có rất nhiều những ý tưởng sáng tạo độc đáo, công trình được hoàn thiện sau 3 năm với tổng vốn đầu tư lên đến 150 tỷ đồng.

Kiến trúc độc đáo của Bảo tàng gốm Bát Tràng

Ấn tượng đầu tiên mà Bảo tàng gốm Bát Tràng đem đến cho du khách là 7 xoáy ốc khổng lồ lấy ý tưởng từ những bàn xoay vuốt gốm, với những mặt cong đa diện uốn lượn mềm mại, tự do và quấn quýt lấy nhau, tạo thành một "kiệt tác" độc nhất vô nhị.

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 3

Đến khi bước đến gần nhìn từ dưới lên, dù những đường xoắn ốc ấy chẳng có gì thay đổi, nhưng ta lại có cảm giác như đang lạc đến hẻm núi Siq – nơi có lối vào thành cổ Petra nổi tiếng thế giới ở Jordan. Còn khi nhìn từ phía sông sang thì nó lại như dòng chảy dữ dội của sông Hồng khi mùa phù sa về, khiến ai cũng phải trầm trồ, ngỡ ngàng không thôi.

Bảo tàng gốm có gì đặc biệt?

Tầng 1 chuyên trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ. Tầng 2 và tầng 3 là khu trung tâm của Bảo tàng gốm Bát Tràng thì chuyên để trưng bày các sản phẩm gốm nghệ thuật xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển làng gốm Bát Tràng, gồm các dòng men từ cổ đến hiện đại, với sự thay đổi về màu sắc, hình dáng và các họa tiết trang trí trên gốm…giúp du khách có cái nhìn tổng quan về lịch sử làng nghề.

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 4

Tầng 1 chuyên trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ (Ảnh: Dung Nguyễn Hạnh Thuỳ)

Tại đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng mà còn có thể mua hoặc thực hiện đấu giá các sản phẩm mang tính nghệ thuật cao.

Tầng trên cùng – tầng thượng được xem là khu vực đặc biệt nhất tại Bảo tàng gốm sứ Bát Tràng, bởi nó giống như một quán cà phê ngoài trời với quy mô lớn. Nơi nơi đều được đặt những chậu cây xanh mướt theo từng mùa, giúp du khách có thể thoải mái thả hồn theo mây trời.

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 5

Tầng thượng nhìn từ xa

Đứng đây mà phóng tầm mắt nhìn ra dòng sông Bắc Hưng Hải hiền hòa phía trước và tận hưởng những làn gió mát lạnh thì đảm bảo bao mệt mỏi, áp lực sau những ngày làm việc vất vả cũng đều bị đánh bay hết thôi.

Không chỉ vậy, Bảo tàng làng nghề gốm Việt này còn có cả khu vực dành cho các không gian trình diễn văn nghệ, khu thương mại, nhà hàng ẩm thực và các phòng nghỉ của các chuyên gia, nghệ nhân…để du khách có thể tận hưởng một chuyến tham quan tuyệt vời và đáng nhớ nhất. Thế mới thấy, để xây lên công trình này, những người thợ đã phải tâm huyết và kỳ công đến như thế nào.

Thời gian gần đây, Bảo tàng gốm Bát Tràng được đông đảo giới trẻ truyền tai nhau đến thăm quan và check in. Trong dịp nghỉ lễ này, đây là địa điểm khá phù hợp cho các gia đình, bạn trẻ ở Hà Nội và các vùng lân cận.

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 6

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 7

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 8

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 9

(ảnh Bùi Thuý Quỳnh)

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 10

(ảnh Bùi Thuý Quỳnh)

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 11

(ảnh Bùi Thuý Quỳnh)

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 12

(ảnh Bùi Thuý Quỳnh)

Ngày nghỉ 'sống ảo' tại Bảo tàng gốm Bát Tràng và thưởng thức ly cafe từ trên cao - 13

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ngay-nghi-song-ao-tai-bao-tang-gom-bat-trang-va-thuong-thuc-ly...

Khám phá 'nàng thơ' miền Đông Bắc 3N2Đ với chi phí chưa đến 2 triệu đồng

Chỉ với 1.700.000 đồng là bạn đã có chuyến đi trải nghiệm Cao Bằng 3N2Đ vô cùng thú vị. Nơi đây cũng không bị đông đúc vào các ngày lễ nên rất phù hợp cho những ai ngại...