Ngày Hội Sách Châu Âu 2019

quảng cáo

Thông tin chi tiết về sự kiện:

Thời gian: Khai mạc: 18:00, thứ năm 02/05/2019

Địa điểm: L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Vé miễn phí

Từ năm 2011, Ngày hội Sách được EUNIC – Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu – tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Ngày hội Sách Châu Âu phiên bản 2019 lan rộng tới cả ba miền Bắc, Trung, Nam và mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá Châu Âu.

Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ các quốc gia Anh, Đức, Hungary, Pháp, Séc, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Ý, và Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hôi thảo, triển lãm và Đường Sách sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác.

Mở đầu sự kiện là cuộc thi sáng tác về các nhân vật Châu Âu do các nước châu Âu và trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Epace và Viện Goethe.

Những địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội năm nay bao gồm Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp L’Epace, Trung tâm Văn hoá Ý Casa Italia, Đại học Hà Nội, quán cà phê Tổ Chim Xanh.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, các địa điểm gồm Đường Sách Hồ Chí Minh, Đại học KHXH & NV, Hội đồng Anh, Viện trao đổi Văn hoá với Pháp và Salon Văn hoá Cà phê thứ Bảy.

Tại Đà Nẵng, sự kiện sẽ được tổ chức tại: Viện Pháp Đà Nẵng và thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Theo dõi cập nhật tại trang sự kiện