Ngày hội pháp ngữ 2022 - chiếu phim miễn phí

Ngày hội pháp ngữ 2022 - chiếu phim miễn phí Thông tin từ ban tổ chức: NGÀY HỘI PHÁP NGỮ 2022 - CHIẾU PHIM MIỄN PHÍ Nhắc đến cộng đồng Pháp ngữ, sẽ là một thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc tới điện ảnh. Chính vì vậy, nhân Ngày hội Pháp ngữ 2022, Viện Pháp mang tới cho quý vị nền điện ảnh Pháp và Canada. Đến với Viện Pháp vào ngày 09.04, quý vị sẽ có cơ hội được trải nghiệm điện ảnh Pháp và Canada hoàn toàn MIỄN PHÍ. Không chỉ vậy, hai bộ phim mà Viện Pháp mang tới cho quý vị là những siêu phẩm điện ảnh: "Không gia đình" và "14 ngày 12 đêm".  "Không gia đình" kể về những cuộc phiêu lưu của cậu bé mồ côi Remi, nhưng may mắn được Barberin nhận nuôi. Khi lên 10, cậu buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng và gia nhập gánh xiếc...

Thông tin từ ban tổ chức:

NGÀY HỘI PHÁP NGỮ 2022 - CHIẾU PHIM MIỄN PHÍ

Nhắc đến cộng đồng Pháp ngữ, sẽ là một thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc tới điện ảnh. Chính vì vậy, nhân Ngày hội Pháp ngữ 2022, Viện Pháp mang tới cho quý vị nền điện ảnh Pháp và Canada.

Đến với Viện Pháp vào ngày 09.04, quý vị sẽ có cơ hội được trải nghiệm điện ảnh Pháp và Canada hoàn toàn MIỄN PHÍ. Không chỉ vậy, hai bộ phim mà Viện Pháp mang tới cho quý vị là những siêu phẩm điện ảnh: "Không gia đình" và "14 ngày 12 đêm".

 "Không gia đình" kể về những cuộc phiêu lưu của cậu bé mồ côi Remi, nhưng may mắn được Barberin nhận nuôi. Khi lên 10, cậu buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng và gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. Đồng hành cũng với cụ Vitalis, chú chó trung thành Capi và chú khỉ Joli-Coeur trong cuộc hành trình dài trên đất Pháp, cậu được học đọc, học viết, học hát ca, học cách yêu thương cuộc sống và những người xung quanh.

"14 ngày 12 đêm" đưa chúng ta vào thế giới của Isabelle Brodeur (Anne Dorval), một nhà hải dương học cất cánh đến Việt Nam, quê hương của cô con gái nuôi Clara. Cuộc hành hương này sẽ dẫn cô tìm đến mẹ ruột của con gái cô. Nhờ đó, Isabelle gặp được Thủy Nguyễn (Leanna Chea), người đang làm hướng dẫn viên du lịch cho một công ty du lịch ở Hà Nội.

Bị giằng xé giữa nỗi lo sợ và mong muốn được gặp người phụ nữ này, Isabelle đăng ký một chuyến du lịch có hướng dẫn viên riêng do Thủy cung cấp. Trong hành trình đẹp đẽ đầy ấn tượng đó, Isabelle khám phá đất nước của con gái mình qua con mắt của người phụ nữ đã mang đứa trẻ đến với thế giới này. Chuyến đi đã khiến hai người phụ nữ tiết lộ những bí mật thầm kín nhất của họ.

----------

Chiếu phim miễn phí - Cinéma gratuit

Vào cửa miễn phí, số lượng chỗ ngồi có hạn | Entrée gratuite dans la limite des places disponibles

09.04.2022

13:00 - 14:50: Không gia đình

15:00 - 16:40: 14 ngày 12 đêm

Hội trường L'Espace - Viện Pháp tại Hà Nội

24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện