Newt làm nền cho Dumbledore, Tina biến mất tăm

Newt làm nền cho Dumbledore, Tina biến mất tăm Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore mang lại kì vọng lớn cho mình ở phòng vé tháng 4 với 2 phần trước đó cũng "ăn nên làm ra". Tuy nhiên, “đường dài mới biết ngựa hay”, sự trở lại của phần 3 đã mang đến một kịch bản đơn giản, dễ hiểu nhưng điều khó hiểu nhất với mình là sự bay màu kì lạ của nhân vật Tina.  Tiếp nối hai phần trước đó là Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng cùng với Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald, Những Bí Mật Của Dumbledore dần hé lộ những bí mật về mối quan hệ giữa phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen) và Albus Dumbledore (Jude Law).  Diễn biến phần 3 mở đầu tiếp nối chuỗi sự kiện ở loạt phim trước đó. Sau buổi diễn thuyết lôi kéo các...
quảng cáo

Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore mang lại kì vọng lớn cho mình ở phòng vé tháng 4 với 2 phần trước đó cũng "ăn nên làm ra". Tuy nhiên, “đường dài mới biết ngựa hay”, sự trở lại của phần 3 đã mang đến một kịch bản đơn giản, dễ hiểu nhưng điều khó hiểu nhất với mình là sự bay màu kì lạ của nhân vật Tina. 

Tiếp nối hai phần trước đó là Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng cùng với Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald, Những Bí Mật Của Dumbledore dần hé lộ những bí mật về mối quan hệ giữa phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen) và Albus Dumbledore (Jude Law). 

Diễn biến phần 3 mở đầu tiếp nối chuỗi sự kiện ở loạt phim trước đó. Sau buổi diễn thuyết lôi kéo các phù thủy gia nhập tổ chức hắc ám của mình ở phần 2, Grindelwald sau khi tạo vòng tròn lửa đã thả hàng loạt quái vật hắc ám ra bên ngoài. Leta, vị hôn thê của anh trai Newt đã dùng hết chính mình để giải vây cho anh em nhà Scamander.

Khi Newt Scamander (Eddie Redmayne) đánh bại Grindelwald tại cuộc biểu tình năm ấy, anh đã đem về chiếc dây chuyền bạc cho thầy Dumbledore. Chiếc dây chuyền bạc ấy bên trong chứa đựng giọt máu thề nguyền năm xưa cho tình bạn quyền năng của Dumbledore và Grindelwald. Đó cũng chính là lí do mà cả hai không thể trực tiếp giao chiến mà luôn luôn phải thông qua trung gian. 

>>> Xem thêm: Fantastic Beast: Ôn lại 2 phần cũ trước khi ra rạp xem phần 3

Grindelwald sau khi bị đánh bại hoàn toàn không có ý định dừng lại kế hoạch mà càng ngày càng lấn tới, ra sức chiêu dụ các tín đồ hắc ám. Ông muốn dùng sức mạnh này để tranh cử vị trí người đứng đầu Liên đoàn Pháp sư Quốc tế. Grindelwald lúc này cũng được xóa bỏ hàng loạt tội danh trước đó do không đủ bằng chứng kết án. 

Dumbledore lúc này tiếp tục cử Newt cùng anh bạn No-Maj Jacob (Dan Fogler) đi ngăn chặn kế hoạch của Grindelwald. Chuyến hành trình được mở rộng khắp đến nhiều nơi như Berlin, Bhutan và Hogsmeade. 

Nếu ở những phần trước, trung tâm của phim là những chuyến phiêu lưu kì thú của Newt thì ở phần này, đúng như cái tên, Dumbledore hoàn toàn nắm giữ hào quang của nhân vật chính. Với mình, dù đã đoán trước được điều này nhưng vẫn không khỏi cảm thấy thiệt thòi cho Newt, ở cả ba phần và nhất là phần cuối này, anh đều giữ chức năng là người phụ tá cho Dumbledore. 

Không có những đan xen chồng chéo về danh tính của Oscopus, phần 3 có một kịch bản đơn giản và dễ hiểu hơn. Có lẽ, nhờ có sự trở lại của biên kịch Harry Potter là Steve Kloves mà JK Rowling có một kịch bản với các tình tiết chặt chẽ hơn nhiều.

Điển hình là ở các diễn biến liên quan đến nhà sinh vật huyền bí Newt. Không còn là những chuyến phiêu lưu, rượt đuổi ngẫu nhiên, quậy tung trời với các sinh vật trời ơi đất hỡi nữa, Newt hành động rất hợp lí và có rõ động cơ. Khi chiến đấu với binh đoàn của Dumbledore, anh cũng thể hiện được hết năng lực hữu ích của mình. 

Ở phân đoạn giao tranh, Newt thực sự gây ấn tượng với mình bởi điệu nhảy kì lạ mà anh dùng để thôi miên các sinh vật. Phân cảnh trên không mang tính giải trí đơn thuần mà theo mình là vớt vát lại ít nhiều hào quang cho Newt trong phần phim mà Dumbledore đã chiếm spotlight. 

Tuy nhiên, kịch bản vẫn còn tồn đọng khi thời lượng quá dài. Thời lượng của loạt phim Fantastic Beasts thậm chí càng ngày càng tăng vọt từ 133 lên đến 142 phút. Với việc ôm đồm quá nhiều chi tiết, chú trọng liệt kể và kể lể các mối tương quan trong thế giới phù thủy, mình đã gục ngã đôi lần. 

Phim cũng mắc hạn chế khi ôm đồm quá nhiều nhân vật phụ nhưng lại không cho họ đất để diễn. Yusuf Kama (William Nadylam) trở thành nhân vật vô cùng dư thừa mặc dù được khai thác đi kèm với Credence. Credence nghiễm nhiên chiếm sóng phim khi là giọt nước làm tràn ly cho sự mâu thuẫn giữa Dumbledore và Grindelwald. 

Nếu Yusuf trở nên dư thừa thì Tina lại biến mất một cách vô cùng khó hiểu. Với mình, Tina không chỉ đóng vai trò là người đồng hành cùng Newt mà còn sở hữu quyền năng đủ mạnh để trợ giúp Dumbledore chống lại Grindelwald. Nếu thay anh chàng No-Maj Jacob thành Tina, kịch bản sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Thậm chí sẽ còn gia tăng kịch tính bởi sự tương tàn giữa hai chị em ruột là Tina và Queenie. 

Phần 3 này cũng đánh dấu sự thay đổi khi Mads Mikkelsen vào vai Grindelwald thay vì là Johnny Depp. Theo cảm nhận của Xì Bàng, mặc dù Johnny Depp gây nhiều tranh cãi ở hai phần phim trước đó nhưng anh vẫn phù hợp hơn là Mikkelsen. 

Là mọt phù thủy chính hiệu, mình cảm nhận được rằng Mikkelsen chỉ phù hợp với những vai phản diện hành động đánh đấm hơn là vai diễn phù thủy quái dị như Grindelwald. Rõ ràng, mất đi Johnny Depp, Grindelwald cũng mất đi chất hắc ám quái dị. 

>>> Xem thêm: Trailer Fantastic Beast 3 mới gây tò mò với nhiều thay đổi thú vị

Nói đi cũng phải nói lại, điểm sáng của phim lại nằm ở việc cố gắng nối kết với thế giới của Harry Potter sau này để đúng nghĩa một tiền truyện. Sự xuất hiện của kỳ lân và các câu chuyện kì bí xung quanh nó chính là bí mật của Dumbledore. Nó không chỉ gợi nhớ cho mình về Hogwarts mà còn gợi nên sự bí ẩn của vùng đất phương Đông, nơi mà theo truyền thuyết của Dumbledore, kỳ lân được ra đời. 

Nhìn chung, Fantastic Beasts 3 có một kịch bản dễ tiếp thu nhưng lại gây hụt hẫng cho mình khi sử dụng các nhân vật phụ chưa đúng chỗ và sự mất tích của Tina. Có lẽ, khi sức nóng của loạt phim đã giảm thì đây cũng là cách gây tò mò ở những phần tiếp theo. Bạn nghĩ Tina đang ở đâu trong thế giới phù thủy này, hãy comment bên dưới cho mình biết nhé. 

*Bài viết của Xì Bàng gửi về DienAnh.Net

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore tại Thư Viện Phim  và Phim Hay Sắp Chiếu nhé.