Netizen Hàn phản dame khi Netizen Trung đòi tẩy chay phim mới của Song Joong Ki

Netizen Hàn phản dame khi Netizen Trung đòi tẩy chay phim mới của Song Joong Ki Bộ phim Vincenzo của Song Joong Ki đang bị cư dân mạng Trung Quốc tẩy chay do có tình tiết được cho là bôi nhọ đất nước này. Cụ thể, trong tập đầu tiên của Vincenzo có cảnh nam chính Song Joong Ki đàm phán với một người đàn ông Ý nhằm giải quyết mâu thuẫn băng nhóm. Người đàn ông Ý đã lên tiếng mắng nam chính: "Về nước đi, đồ Trung Quốc chết tiệt." Nhiều cư dân mạng đất nước tỷ dân cho rằng ekip sản xuất phim Hàn Quốc có ý đồ riêng nhằm bôi nhọ, xúc phạm người Trung Quốc.  Lời thoại của người đàn ông Ý: "Về nước đi, đồ Trung Quốc chết tiệt." bị cư dân mạng Trung Quốc cho là xỉ nhục đất nước này Ngay sau đó rất nhiều bình luận của cư dân mạng xứ Trung trên Weibo tỏ ý phẫn...
quảng cáo

Bộ phim Vincenzo của Song Joong Ki đang bị cư dân mạng Trung Quốc tẩy chay do có tình tiết được cho là bôi nhọ đất nước này. Cụ thể, trong tập đầu tiên của Vincenzo có cảnh nam chính Song Joong Ki đàm phán với một người đàn ông Ý nhằm giải quyết mâu thuẫn băng nhóm. Người đàn ông Ý đã lên tiếng mắng nam chính: "Về nước đi, đồ Trung Quốc chết tiệt." Nhiều cư dân mạng đất nước tỷ dân cho rằng ekip sản xuất phim Hàn Quốc có ý đồ riêng nhằm bôi nhọ, xúc phạm người Trung Quốc. 

Lời thoại của người đàn ông Ý: "Về nước đi, đồ Trung Quốc chết tiệt." bị cư dân mạng Trung Quốc cho là xỉ nhục đất nước này

Ngay sau đó rất nhiều bình luận của cư dân mạng xứ Trung trên Weibo tỏ ý phẫn nộ, tẩy chay bộ phim:

- Phiền phức quá, không muốn xem nữa, giống Mr. Queen vậy đó, cứ thích bôi nhọ, buồn nôn!

- Cạn lời, không lôi người Trung Quốc vào thì không chịu nỗi hả?

- Thất đức quá, phim Hàn không chỉ một hai lần xúc phạm người Trung Quốc rồi đấy.

- Thôi dẹp đừng coi phim này nữa, biên kịch nhà người ta đã chửi trên đầu trên cổ rồi còn xem.

Ngay lập tức, phía netizen Hàn cũng không hề nhân nhượng, đáp trả lại gay gắt với "hàng xóm": 

- Không mua bản quyền, xem phim lậu mà còn đòi tẩy chay.

- Trong cảnh tiếp theo, Song Joong Ki nói rằng gã kia sẽ phải trả giá vì đã xúc phạm người châu Á, anh ấy đã đốt hết những vườn nho vì bị phân biệt chủng tộc rồi còn gì.

- Thấu hiểu văn hóa là thứ xa xỉ với những kẻ ngu ngơ không có não.

- Chắc đám này bị chứng khó đọc nên mới xem mà không hiểu hết ý nghĩa cảnh phim.

- May ghê. Chúng ta không cần phải chia sẻ vẻ đẹp của Song Joong Ki với tụi nó! 

Hiện cuộc chiến giữa netizen hai nước chưa hề thuyên giảm, và đương nhiên lý lẽ tẩy chay của phía netizen Trung Quốc cũng  hoàn toàn không có cơ sở do nước này chưa hề mua bản quyền Vincenzo.