Netflix vừa phát hành phim cho khán giả tương tác, tuỳ chọn diễn biến đầu tiên trên thế giới

Netflix vừa phát hành phim cho khán giả tương tác, tuỳ chọn diễn biến đầu tiên trên thế giới Đây là phim tương tác dạng “chọn chuyến phiêu lưu cho bạn” rất được chờ đợi của Netflix, kết hợp nội dung của ‘Black Mirror’ với công nghệ tương tác. ‘Bandersnatch’ cho khán giả ‘đối mặt với hậu quả do mình chọn’ Ngày 28/12 vừa qua, Netflix đã cho ra mắt tựa phim đầy hứa hẹn trong loạt ‘Black Mirror’ là ‘Bandersnatch’. ‘Bandersnatch’ là một tập phim tương tác cho bạn tự chọn lựa cuộc phiêu lưu của riêng mình, bạn thậm có thể chọn lựa ‘thỏa hiệp về mặt đạo đức’ với nhiều lựa chọn trong phim để phát triển tuyến nhân vật. Bối cảnh và nội dung của ‘Bandersnatch’ dường như cũng lấy cảm hứng từ ‘1984’ của George Orwell. Năm 1984, một chàng trai lập trình viên trẻ tuổi muốn chuyển thể cuốn tiểu thuyết viễn tưởng yêu thích của mình “Bandersnatch” thành một tựa game máy...

Đây là phim tương tác dạng “chọn chuyến phiêu lưu cho bạn” rất được chờ đợi của Netflix, kết hợp nội dung của ‘Black Mirror’ với công nghệ tương tác.

‘Bandersnatch’ cho khán giả ‘đối mặt với hậu quả do mình chọn’

Ngày 28/12 vừa qua, Netflix đã cho ra mắt tựa phim đầy hứa hẹn trong loạt ‘Black Mirror’ là ‘Bandersnatch’. ‘Bandersnatch’ là một tập phim tương tác cho bạn tự chọn lựa cuộc phiêu lưu của riêng mình, bạn thậm có thể chọn lựa ‘thỏa hiệp về mặt đạo đức’ với nhiều lựa chọn trong phim để phát triển tuyến nhân vật.

Bối cảnh và nội dung của ‘Bandersnatch’ dường như cũng lấy cảm hứng từ ‘1984’ của George Orwell. Năm 1984, một chàng trai lập trình viên trẻ tuổi muốn chuyển thể cuốn tiểu thuyết viễn tưởng yêu thích của mình “Bandersnatch” thành một tựa game máy tính, và không tránh khỏi khi phải đối mặt với một thử thách “căng não” trong quá trình đó.

Trước đó, bộ phim tương tác này cũng được giới thiệu sẽ là “một chuyến phiêu lưu thỏa hiệp về đạo đức” khi “chỉ một mình bạn chịu trách nhiệm những gì sẽ xảy ra”. Netflix còn lưu ý trước khi xem rằng “Sẽ có những lựa chọn bạn cần phải thực hiện, những thử thách phải vượt qua và những nguy hiểm sẽ phải đối mặt và cũng giống như trong cuộc sống, là những hậu quả bạn sẽ phải gánh chịu. Chọn đúng, bạn sẽ đến chiến thắng còn chọn sai, bạn sẽ phải nhận lấy thảm họa – nhưng ai dám nói rằng điều gì là ‘đúng’ và ‘sai’?”

Có đến hàng triệu sự kết hợp khác nhau trong nội dung!

Theo Netflix, phải có đến hơn 1 tỷ sự kết hợp các lựa chọn khác nhau cho nội dung – “với số lượng những lựa chọn như vậy, các biến thể độc nhất giữa những sự có thể lên đến con số hơn 1 tỷ. Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý rằng điều này không đồng nghĩa với việc thật sự có đến 1 tỷ cốt truyện độc nhất.”

Tổng quan, mỗi lần xem bạn sẽ phải trải qua cốt truyện dài 90 phút với 5 kết thúc chính. Xuyên suốt tập phim, các lựa chọn sẽ xuất hiện ở khung màn hình bên dưới để người xem chọn hướng phát triển nào mình muốn theo, có thể bằng điều khiển từ xa hoặc bằng cách chạm vào lựa chọn đó. Theo một báo cáo, bộ phim có tổng cộng thời lượng cho toàn bộ nội dung là 5 tiếng đồng hồ.

Tập phim này được đạo diễn David Slade chỉ đạo, người cũng chỉ đạo tập phim ‘Metalhead’ của phần 4. Dự án này mất 35 ngày để quay – hơn cả thời gian dành cho cảnh chiến đấu hoành tráng của “Battle of the Bastards” trong ‘Game of Thrones’.

Trước đây Netflix cũng từng thử nghiệm với truyền hình tương tác từ trước, nhưng ở quy mô giới hạn hơn: một số phim hoạt hình ngắn cho trẻ em như ‘Puss in Book’. Dịch vụ truyền hình này đang phát triển kế hoạch cho thể loại tương tác này trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, trước đây HBO cũng từng phát hành loạt phim tương tác ‘Mosaic’ của Steven Soderbergh nhưng cần người xem phải tải xuống một ứng dụng hoàn toàn mới để có thể xem nội dung tương tác; trong khi đó, người xem dễ dàng thưởng thức ‘Bandersnatch’ ngay chính trong Netflix và sử dụng thiết bị điều khiển.

‘Bandersnatch’ cũng là nội dung ‘Black Mirror’ đầu tiên kể từ khi phần 4 của phim ra mắt trong năm ngoái. Hiện tại, phần 5 của loạt phim này cũng đang được chờ đợi ngày phát hành.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=XM0xWpBYlNM[/embed]

HD – Cuồng Phim

Theo Entertainment Weekly

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2018/12/bandersnatch-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}