Netflix thắng lớn sau khi đầu tư vào điện ảnh Hàn Quốc - tạo ra gần 6 nghìn tỷ won hiệu quả kinh tế

Netflix thắng lớn sau khi đầu tư vào điện ảnh Hàn Quốc - tạo ra gần 6 nghìn tỷ won hiệu quả kinh tế "Khoản đầu tư này đã tạo ra 5,6 nghìn tỷ won hiệu quả kinh tế và 16.000 việc làm khác nhau trong lĩnh vực giải trí cũng như sáng tạo nội dung. Các ngành công nghiệp khác như thời trang và thực phẩm đã thu về thêm 2,7 nghìn tỷ won", ông Kang Dong Han, Phó chủ tịch phụ trách nội dung của Hàn Quốc cho biết. Phía Netflix cho biết họ cũng đã đầu tư 770 tỷ won trong 5 năm qua và sẽ rót thêm 550 tỷ won chỉ riêng trong 2021. Netflix đã công chiếu khoảng 80 phim truyền hình và chương trình tạp kỹ bằng tiếng Hàn cho 190 quốc gia kể từ khi có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2015. Trong số đó, nhiều bộ phim đã gây được tiếng vang lớn với khán giả quốc tế như "Kingdom", "Space Sweepers", "Sweet Home" hay...
quảng cáo

"Khoản đầu tư này đã tạo ra 5,6 nghìn tỷ won hiệu quả kinh tế và 16.000 việc làm khác nhau trong lĩnh vực giải trí cũng như sáng tạo nội dung. Các ngành công nghiệp khác như thời trang và thực phẩm đã thu về thêm 2,7 nghìn tỷ won", ông Kang Dong Han, Phó chủ tịch phụ trách nội dung của Hàn Quốc cho biết.

Netflix thắng lớn sau khi đầu tư vào điện ảnh Hàn Quốc - tạo ra gần 6 nghìn tỷ won hiệu quả kinh tế

Phía Netflix cho biết họ cũng đã đầu tư 770 tỷ won trong 5 năm qua và sẽ rót thêm 550 tỷ won chỉ riêng trong 2021.

Netflix đã công chiếu khoảng 80 phim truyền hình và chương trình tạp kỹ bằng tiếng Hàn cho 190 quốc gia kể từ khi có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2015.

Trong số đó, nhiều bộ phim đã gây được tiếng vang lớn với khán giả quốc tế như "Kingdom", "Space Sweepers", "Sweet Home" hay mới đây nhất là "Squid Game". "Squid Game" cũng trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trong Top 10 chương trình truyền hình hàng đầu của Netflix tại Hoa Kỳ.

Giới thiệu một số tựa phim Hàn Quốc nổi bật trên Netflix:

+ Kingdom (Vương triều xác sống)

Trong khi những tin đồn kỳ lạ về vị vua lâm bệnh khiến cả vương quốc xôn xao, Thế tử trở thành hy vọng duy nhất của dân chúng trước một bệnh dịch bí ẩn đang lan rộng.

Diễn viên chính: Ju Ji Hoon, Ryu Seung Ryong,Bae Doona

+ Space Sweepers (Con tàu chiến thắng):

Bám đuổi rác thải ngoài vũ trụ và những giấc mơ xa vời ở năm 2092, bốn kẻ lạc loài phát hiện những bí mật động trời trong khi tìm cách bán robot hình người ngây thơ.

Diễn viên chính: Song Joong Ki, Kim Tae Ri, Jin Sun Kyu.

+ Sweet Home (Thế giới ma quái)

Khi con người biến thành quái vật man rợ gieo rắc kinh hoàng, một thiếu niên trăn trở và hàng xóm ở căn hộ của cậu phải chiến đấu để sinh tồn và giữ lấy nhân tính.

Diễn viên chính: Song Kang, Lee Jin Uk, Lee Si Young

+ Squid Game (Trò chơi con mực):

Hàng trăm người chơi kẹt tiền chấp nhận một lời mời kỳ lạ - thi đấu trong các trò chơi trẻ con. Đón chờ họ là một giải thưởng hấp dẫn và những rủi ro chết người.

Diễn viên chính: Lee Jung Jae, Park Hae Soo, Wi Ha Jun

Nguồn tin: VKR News