NeoClassic Ballet

NeoClassic Ballet Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00, Thứ bảy 10/04/2021 Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 07 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM --------------- Dépaysement, có thể ví cảm giác này như một sự lạc lõng, mà ở đó, những mộng ước, khát khao như được kích hoạt tối đa. Nhân vật cô gái trong vở múa Depaysement của biên đạo người Pháp J. Guerin, do Thạch Hiểu Lăng thủ diễn, là một cô gái lẻ loi, cô đơn và vì thế đắm chìm vào giấc mơ của mình, theo cái gợi dẫn của âm nhạc, để tìm tới những người có thể cùng mình chia sẻ nhưng để rồi cuối cùng nhận ra và trở về với sự cô độc. Phần âm nhạc của vở múa cổ điển đậm chất hiện đại này được trích từ các tác phẩm nổi tiếng như bản Nocturne giọng...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, Thứ bảy 10/04/2021

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, 07 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

---------------

Dépaysement, có thể ví cảm giác này như một sự lạc lõng, mà ở đó, những mộng ước, khát khao như được kích hoạt tối đa. Nhân vật cô gái trong vở múa Depaysement của biên đạo người Pháp J. Guerin, do Thạch Hiểu Lăng thủ diễn, là một cô gái lẻ loi, cô đơn và vì thế đắm chìm vào giấc mơ của mình, theo cái gợi dẫn của âm nhạc, để tìm tới những người có thể cùng mình chia sẻ nhưng để rồi cuối cùng nhận ra và trở về với sự cô độc.

Phần âm nhạc của vở múa cổ điển đậm chất hiện đại này được trích từ các tác phẩm nổi tiếng như bản Nocturne giọng đô thứ của F.Chopin, bản Gnossienne số 1 của Satie & Company, Khúc biến tấu chương V từ Huit Pièces Brèves của Gabriel Faure; bản Sonata Ánh trăng của L.Beethoven và Adagio giọng Sol thứ của Tomaso Albinoni & Remo Giazotto; đượm buồn, có khi da diết, nhưng chỉ càng khiến nỗi buồn càng thêm quyến rũ. Tác phẩm đã gây ấn tượng mạnh trong những lần công diễn trước. Các nghệ sĩ trình diễn tác phẩm gồm: NSƯT. Hồ Phi Điệp, NSƯT. Đàm Đức Nhuận, Yuki Hiroshige, Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Thu Trang, Trần Thị Hồng Vân, La Mẫn Nhi.

Falling Angels của biên đạo Nguyễn Phúc Hùng được thể hiện bởi hai nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh. Falling Angels ban đầu chỉ dựa trên phát hiện sự tương phản giữa vẻ trong trẻo của diễn viên nữ (Đỗ Hoàng Khang Ninh) và sự gân guốc, mạnh mẽ của diễn viên nam (Sùng A Lùng). Theo biên đạo Nguyễn Phúc Hùng, đôi khi sự tinh khiết của cá thể tự thân đã có thể chinh phục được tất cả. Những tình tiết, động tác của vở múa đơn giản chỉ đi sâu vào khai thác sự tinh khiết này, khi đôi khi cái rộ lõ nhất chẳng phải là cái ta tìm tới, mà cần có chiêm nghiệm, sự tập trung và sự tinh tế thường trực để phát hiện ra.

Đó là nguồn cảm hứng chính để nghệ sĩ Trần Hoàng Yến sáng tạo với tác phẩm mới My Dream trong chương trình Neoclassic Ballet lần này. Tác phẩm sẽ được trình diễn bởi 3 nghệ sĩ trẻ tài năng: Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Minh Tâm, Phan Thái Bình.

Biên đạo múa tài năng Nguyên Phúc Hùng sẽ ra mắt tác phẩm mới In Your Black Eyes với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Nguyễn Thu Trang, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Thạch Hiểu Lăng, La Mẫn Nhi, Đặng Minh Hiền, Thanh Ngân, Sùng A Lùng, Thế Phương, Phan Thái Bình, Minh Hiếu.

Một đêm ballet với những tác phẩm mang phong cách neoclassic ballet rất phóng khoáng bay bổng của ngôn ngữ hiện đại nhưng vẫn thấp thoáng sức nặng của những kỹ thuật ballet cổ điển sẽ tạo lên những cám xúc đặc biệt, đầy chất lãng mạn nhưng rất mạnh mẽ táo bạo.

Âm nhạc tuyệt vời cùng với nghệ thuật múa đỉnh cao, hứa hẹn một đêm nghệ thuật đặc biệt đối với khán giả yêu múa tại TP. HCM.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện