Nên dứt tình với người cũ

Nên dứt tình với người cũ Có lẽ thứ khiến chúng ta khó xử nhất có lẽ chính là biệt đội mang tên “Người yêu cũ, vợ cũ”. Và Việt (Việt Anh) trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ cũng vậy, dù đã bắt đầu một cuộc hôn nhân mới nhưng có thể nói anh vẫn chưa dứt được mối quan hệ với vợ cũ là Lam (Thuý Hằng). Từ lúc cô ấy xuất hiện, mọi rắc rối đều ập đến với Việt và Giang (Lã Thanh Huyền). Bởi vậy tôi mới nói nếu muốn hạnh phúc trọn vẹn, sau ly hôn nên dứt tình với người cũ.>>>Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 12: Vợ cũ ngủ trong phòng của ViệtKhông có lửa thì cũng không có khói, từ những lần đầu tiên gặp lại chồng cũ sau ly hôn, Lam luôn tìm cách thân mật và gây sự chú ý...

Có lẽ thứ khiến chúng ta khó xử nhất có lẽ chính là biệt đội mang tên “Người yêu cũ, vợ cũ”. Và Việt (Việt Anh) trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ cũng vậy, dù đã bắt đầu một cuộc hôn nhân mới nhưng có thể nói anh vẫn chưa dứt được mối quan hệ với vợ cũ là Lam (Thuý Hằng). Từ lúc cô ấy xuất hiện, mọi rắc rối đều ập đến với Việt và Giang (Lã Thanh Huyền). Bởi vậy tôi mới nói nếu muốn hạnh phúc trọn vẹn, sau ly hôn nên dứt tình với người cũ.

>>>Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 12: Vợ cũ ngủ trong phòng của Việt

Không có lửa thì cũng không có khói, từ những lần đầu tiên gặp lại chồng cũ sau ly hôn, Lam luôn tìm cách thân mật và gây sự chú ý với anh. Nào là tặng quà, ôm hôn,… nhưng Việt lại chẳng có phản ứng gì mạnh. Cho đến hôm nay mới thật sự là “tan vỡ” khi Giang chứng kiến cảnh vợ cũ của chồng nằm sóng soài trên giường của anh thật chẳng ra làm sao cả. Tôi không nói chia tay nhau thì không thể làm bạn nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó.

Theo tôi, nếu cuộc tình của Lam và Việt kết thúc trong êm đẹp, rằng những kết nối tuyệt vời khi xưa đã lỏng lẻo, rằng những đam mê đã không còn nồng nhiệt; thì cả hai đều hiểu rằng cuộc tình của họ đã đi vào ngõ cụt và quyết định ly hôn dù buồn nhưng nó sẽ tốt cho cả hai. Trong trường hợp này, nếu hai người ly hôn nhau một cách văn minh, ly hôn nhưng vẫn tôn trọng nhau, vẫn quan tâm đến nhau - thì chuyện giữ lại một tình bạn đẹp là điều hoàn toàn có thể.

Còn đối với Lam và Việt thật chất tôi không chắc rằng Lam có còn tình cảm với chồng hay điều cô muốn đơn giản chỉ là chọc tức Giang, nhưng tôi thấy mối quan hệ giữa cô và chồng cũ nên dành ra một khoảng cách thì hơn. Sau chia tay, ai cũng có cuộc sống riêng nên hãy làm điều đó để tôn trọng đối phương, đừng để họ nghĩ rằng quyết định ly hôn người này thật là sáng suốt. Ly hôn hay chia tay, tôi nghĩ tốt nhất vẫn hãy luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng đối phương.

Về phía Vũ (Đào Chí Nhân) cũng vậy, nhìn vào là tôi đã thấy chuyện tình của anh và Giang kết thúc là do anh. Cuộc tình đó kết thúc trong lừa dối, ngán ngẩm, sợ hãi, mệt mỏi... thì rất khó để làm bạn sau khi chia tay. Khi những mối quan hệ theo tôi là “độc hại” này kết thúc, ta nên ăn mừng, và đừng mong làm bạn với người cũ chứ huống gì Vũ còn đòi cướp lại Giang từ tay Việt.

Nếu cứ mãi dây dưa tôi e rằng nó sẽ còn có những khả năng làm ta đau đớn hơn bởi những ký ức buồn bã cũ sẽ luôn quay về vì “người bạn” đó cứ sờ sờ ra đấy. Thật vậy, từ lúc gặp Vũ, Giang luôn nghĩ đến những kỉ niệm đẹp khi xưa, ngay cả ca khúc mà cả hai cùng nghe khi được bật lại cũng khiến Giang rơi nước mắt. Tôi cho rằng, những thứ cũ rồi thì ta nên để nó qua đi. Mối quan hệ này mất đi sẽ mở đường cho mối quan hệ khác tiến đến.

Tôi không quan trọng ai là người đến trước, đến sau nhưng cái tôi cần ở một mối quan hệ đó chính là giúp nhau, cùng phát triển. Và điều đó chắc chắn là điều mà người cũ khó có thể cho ta vì khi nhìn thấy họ chỉ nhớ lại những kỷ niệm buồn. Ở Vũ, tôi lại thấy rõ hơn về sự nóng vội của anh trong tình yêu, cũng chính vì điều đó nên anh đã để Giang vụt mất từ vòng tay mình.

Nếu tiếp tục dây dưa với người cũ, ta sẽ không bao giờ có thể xóa nhòa được cảm xúc giữa cả hai. Điều này thực sự rất tệ và Vũ cũng vậy, cưới vợ mới nhưng khi gặp lại người yêu cũ vẫn còn chút vấn vương. Không những thế bây giờ tần suất gặp nhau của họ lại rất nhiều gần như là hàng ngày, vì thế tôi sợ Giang sẽ dễ buông lỏng, nhường chỗ cho những cảm xúc lãng mạn dâng lên trong một cuộc tình vốn đã tan vỡ từ lâu. Tôi cho rằng, hạnh phúc của Giang sẽ chẳng còn được trọn vẹn nếu như xung quanh cô vẫn còn sự xuất hiện của Vũ.

>>>Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Lam bất chấp cố tỏ ra thân mật với Việt

Tóm lại, tôi nghĩ sau ly hôn hay chia tay ai cũng cần thời gian để chữa lành lại những vết thương lòng, việc gặp gỡ lại người cũ sẽ chẳng có ích lợi gì trong việc này thậm chí lại còn khiến rối ren hơn. Ai cũng có một cuộc sống riêng cho mình, tôn trọng người để người tôn trọng ta. Tôi hy vọng rằng những người còn dây dưa với người cũ như Việt và Vũ thì hãy dám mạnh dạn đối mặt với cảm xúc, thành thật với lòng để cuộc sống hạnh phúc một cách trọn vẹn.

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây