‘Nao lòng’ mùa lúa chín ở Cao Bằng đẹp như tranh vẽ

‘Nao lòng’ mùa lúa chín ở Cao Bằng đẹp như tranh vẽ Lại một mùa lúa chín ở Cao Bằng “dạm ngõ” khiến bao du khách đam mê khám phá thiên nhiên miền núi Đông Bắc phải say lòng. Mỗi lần mùa lúa chín ở Cao Bằng “dạm ngõ” lại thu hút bao tâm hồn yêu mến thiên nhiên Đông Bắc ghé thăm để một lần được chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa vàng ở miền cao như bước ra từ những bức tranh. Đừng quên tham khảo thông tin chi tiết về thời điểm săn khoảnh khắc thơ mộng này và lên lịch trình phù hợp cho chuyến du lịch trong tương lai gần nhé.   Mỗi lần mùa lúa chín ở Cao Bằng “dạm ngõ” lại thu hút bao tâm hồn yêu mến thiên nhiên Đông Bắc ghé thăm. Ảnh: intayim >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng đầy đủ từ A-Z   Đôi nét về mùa lúa chín ở...

Lại một mùa lúa chín ở Cao Bằng “dạm ngõ” khiến bao du khách đam mê khám phá thiên nhiên miền núi Đông Bắc phải say lòng.

Mỗi lần mùa lúa chín ở Cao Bằng “dạm ngõ” lại thu hút bao tâm hồn yêu mến thiên nhiên Đông Bắc ghé thăm để một lần được chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa vàng ở miền cao như bước ra từ những bức tranh. Đừng quên tham khảo thông tin chi tiết về thời điểm săn khoảnh khắc thơ mộng này và lên lịch trình phù hợp cho chuyến du lịch trong tương lai gần nhé.

Mỗi lần mùa lúa chín ở Cao Bằng “dạm ngõ” lại thu hút bao tâm hồn yêu mến thiên nhiên Đông Bắc ghé thăm. Ảnh: intayim

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng đầy đủ từ A-Z

Đôi nét về mùa lúa chín ở Cao Bằng

Mùa lúa chín ở Cao Bằng là một trong những “thương hiệu” du lịch nổi tiếng tại mảnh đất miền núi Đông Bắc này và mỗi năm nơi đây lại thu hút rất đông những vị khách yêu mến trải nghiệm “săn đón” những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp ghé thăm chiêm ngưỡng.

Mùa lúa chín ở Cao Bằng là một trong những “thương hiệu” du lịch nổi tiếng tại mảnh đất miền núi Đông Bắc. Ảnh: Hà Cương

Khung cảnh mùa vàng ở Cao Bằng hiện lên với những cánh đồng lúa chín óng ả được bao bọc bởi các dãy núi trùng điệp hùng vĩ càng khiến cảnh sắc thiên nhiên tại nơi đây trở nên thơ mộng, hữu tình và thường được nhiều người ví von như bức họa đồng quê thanh bình, dung dị nhưng đủ sức để níu chân bao tâm hồn say mê “săn” cảnh đẹp.

Những cánh đồng lúa chín óng ả được bao bọc bởi các dãy núi trùng điệp hùng vĩ. Ảnh: Vinh Dav

Thời điểm lý tưởng để săn mùa lúa chín Cao Bằng

Vào mùa thu, từ trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 là thời điểm lý tưởng để du khách lên lịch trình du lịch Cao Bằng và săn đón mùa vàng thơ mộng.

Vào mùa thu, từ trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 là thời điểm lý tưởng để du khách săn đón mùa vàng thơ mộng. Ảnh: Hà Cương

Mùa lúa chín ở Cao Bằng vào dịp cuối năm thường diễn ra tại nhiều địa điểm thuộc địa phương này giúp du khách thập phương có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn để ghé thăm chiêm ngưỡng và check-in với vô vàn cảnh quan tuyệt đẹp vào thời điểm mùa vàng rực rỡ.

Mùa lúa chín ở Cao Bằng vào dịp cuối năm thường diễn ra tại nhiều địa điểm giúp bạn có thêm nhiều điểm khám phá. Ảnh: Hà Cương

Các địa điểm chiêm ngưỡng mùa vàng ở Cao Bằng

Thác Bản Giốc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền núi Đông Bắc và luôn được du khách ví von như “nàng thơ” xinh đẹp tọa lạc giữa những dãy núi uy nghi, các cánh rừng xanh bạt ngàn tạo nên cảnh sắc vừa thơ mộng, vừa bí ẩn vô cùng lôi cuốn.

Thác Bản Giốc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền núi Đông Bắc. Ảnh: _tamte_

Nơi đây luôn được du khách ví như “nàng thơ” xinh đẹp tọa lạc giữa những dãy núi uy nghi, các cánh rừng xanh bạt ngàn. Ảnh: by.mochiii

Bên cạnh là địa điểm check-in nổi tiếng, thác Bản Giốc còn là một trong những tọa độ săn mùa vàng ở Cao Bằng lý tưởng dành cho mọi du khách khi ghé thăm nơi đây vào dịp cuối năm. Khung cảnh những cánh đồng lúa ngả màu vàng rực rỡ bao quanh con thác đổ bọt trắng xóa càng làm tăng thêm phần thơ mộng, hữu tình cho cảnh quan nơi đây và chắc chắn khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ, choáng ngợp.

Thác Bản Giốc còn là một trong những tọa độ săn mùa vàng ở Cao Bằng lý tưởng dành cho mọi du khách. Ảnh: NSNA Nguyễn Vinh Hiển

Ngoài ra, chiêm ngưỡng khung cảnh dòng sông Quây Sơn uốn lượn qua những cánh đồng lúa chín ở Phong Nặm, Ngọc Khê hay Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh cũng là điểm nhấn đặc sắc trong hành trình du lịch săn mùa lúa chín ở Cao Bằng mà du khách không nên bỏ lỡ. Tại vị trí thung lũng này, lúc bình minh hay khi hoàng hôn buông xuống đều hứa hẹn mang đến “thời điểm vàng” để du khách bắt trọn được những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khung cảnh dòng sông Quây Sơn khi uốn lượn qua những cánh đồng lúa chín ở Phong Nặm, Trùng Khánh. Ảnh: Hà Cương

Thêm một địa điểm chiêm ngưỡng mùa vàng ở Cao Bằng không kém phần thơ mộng chính là những thửa ruộng bậc thang ở Hoài Khao, Lũng Mười thuộc Nguyên Bình. Cánh đồng lúa tại địa phương này vô cùng độc đáo khi sở hữu vị trí tọa lạc “treo” trên những sườn núi chênh vênh, chồng lên nhau như những nấc thang kéo dài lên tận đỉnh núi.

Bức họa đồng quê thanh bình, dung dị nhưng đủ sức để níu chân bao tâm hồn say mê “săn” cảnh đẹp. Ảnh: Hà Cương

Đặc biệt, nếu du khách tham gia tour du lịch Cao Bằng với điểm dừng là những thửa ruộng tại Hoài Khao, Lũng Mười còn có cơ hội được hòa mình vào bầu không khí làng quê thanh bình khi xung quanh địa điểm này là khu vực những ngôi nhà sàn của đồng bào các dân tộc sinh sống. Điều này tạo điều kiện để bạn có thể khám phá cuộc sống thường nhật gắn liền với đồng lúa của người dân bản địa vào mùa lúa chín ở Cao Bằng. Bên cạnh đó, đừng quên trải nghiệm làm hương cùng đồng bào dân tộc Nùng ở làng Phia Thắp, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa cũng hứa hẹn mang đến nhiều kỷ niệm du lịch thú vị trong hành trình khám phá miền Đông Bắc hấp dẫn.

Ghé thăm Cao Bằng để một lần được chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa vàng như bước ra từ những bức tranh. Ảnh: Hà Cương

Mùa vàng ở Cao Bằng chắc chắn không thể thiếu hình ảnh những ruộng bậc thang lúa chín vàng ở Khuổi Khon (xã Kim Cúc) hay xã Xuân Trường, Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc. Những cánh đồng lúa bao bọc lấy những ngôi nhà người H’Mông, người Lô Lô và cứ mỗi độ vào mùa là sắc vàng rực rỡ lại bao bọc lấy các thung lũng, sườn núi tại nơi đây khiến bao du khách say lòng và lựa chọn dừng chân chiêm ngưỡng cảnh sắc tựa như bước ra từ các bức họa.

Mùa vàng ở Cao Bằng chắc chắn không thể thiếu hình ảnh những ruộng bậc thang lúa chín vàng ở Hưng Đạo. Ảnh: Hà Cương

Những cánh đồng lúa bao quanh những ngôi nhà người H’Mông, người Lô Lô. Ảnh: Hà Cương

Một số địa điểm du lịch hấp dẫn bên cạnh mùa lúa chín

Theo kinh nghiệm săn mùa lúa chín ở Cao Bằng, bên cạnh hoạt động hấp dẫn này, du khách đừng quên lên lịch trình trải nghiệm khám phá vì mảnh đất Đông Bắc này sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch gắn liền với thiên nhiên núi rừng thơ mộng, hoang sơ rất đáng để ghé thăm đấy.

Hồ Thang Hen sở hữu tổng cộng 36 hồ nước ngọt tự nhiên ngự trên đỉnh núi vô cùng thơ mộng. Ảnh: lm.hoa__

Một số điểm dừng nổi tiếng trong chuyến du lịch Cao Bằng mà bạn cùng người thân có thể tham khảo và note lại có thể kể đến như hồ Thang Hen (xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh) sở hữu tổng cộng 36 hồ nước ngọt tự nhiên ngự trên đỉnh núi vô cùng thơ mộng; đèo Mã Phục (xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh) sở hữu dáng vẻ uốn lượn đẹp mắt nên thường khiến nhiều người liên tưởng như một “dải lụa” tọa lạc giữa núi rừng hoang sơ; suối Lê Nin (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng) nổi tiếng với sắc xanh ngọc tuyệt đẹp hay đồi thông Khau Lừa (xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang) – nơi luôn được ví von là “Đà Lạt thu nhỏ” hữu tình…đều hứa hẹn giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm khám phá thiên nhiên và check-in đặc sắc.

Đèo Mã Phục sở hữu dáng vẻ uốn lượn đẹp mắt nên thường khiến nhiều người liên tưởng như một “dải lụa”. Ảnh: thuongdinh.97

Suối Lê Nin tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng nổi tiếng với sắc xanh ngọc tuyệt đẹp. Ảnh: anhsoo.2612

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng ‘siêu chi tiết’ không phải ai cũng biết hết

Đối với những vị khách đang lên kế hoạch săn đón mùa lúa chín ở Cao Bằng thơ mộng thì nhất định đừng quên note lại các thông tin về thời gian, địa điểm được Du lịch Việt Nam gợi ý để hành trình khám phá mùa vàng của bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị nhé.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam