My Liberation Notes và kết các phim của biên kịch Park Hae Young

My Liberation Notes và kết các phim của biên kịch Park Hae Young Sau Another Miss Oh vào năm 2016, Park Hae Young đã trở thành một biên kịch mà khi có phim mới được cô chắp bút là tôi phải lao đi xem ngay, không cần biết là ai đóng hay nội dung của nó ra sao. Trong 6 năm vừa qua...

Sau Another Miss Oh vào năm 2016, Park Hae Young đã trở thành một biên kịch mà khi có phim mới được cô chắp bút là tôi phải lao đi xem ngay, không cần biết là ai đóng hay nội dung của nó ra sao. Trong 6 năm vừa qua với 3 bộ phim truyền hình lên sóng, biên kịch tài năng này cũng đã tạo được thương hiệu riêng cho các tác phẩm của mình. Ở Park Hae Young có một điểm đặc biệt, chính là những cái kết mà biên kịch này mang lại đều khiến tôi cảm thấy hài lòng và đáng suy ngẫm, dù không phải cái nào cũng là HE - Happy Ending hoàn toàn. 

Another Miss Oh (2016) 

Trong danh sách này thì Another Miss Oh chính là bộ phim viên mãn nhất, tất cả mọi người đều có được hạnh phúc riêng của mình dù là nhân vật chính hay phụ. Oh Hae Young bình thường làm đám cưới với Park Do Kyung, trong khi Park Do Kyung cũng hóa giải mọi hiểu lầm với hôn phu cũ của vợ anh là Han Tae Jin. 

Khoảnh khắc tôi yêu thích nhất ở tập cuối chính là khi Oh Hae Young bình thường và Oh Hae Young xinh đẹp ngồi nói chuyện tâm tình với nhau. Lúc đó là lúc tôi nhận ra Oh Hae Young xinh đẹp hoàn toàn là một cô gái tốt cũng như xứng đáng được mọi người yêu thương thật lòng hơn, chứ không chỉ vì vẻ ngoài hoàn hảo của cô. 

>> Bạn có biết: So kè chất lượng phim mới nhất của các biên kịch đình đám xứ Hàn

Người ta thường hay nói rằng, mong những người bị nhiều tổn thương cuối cùng cũng sẽ được bình tâm và an yên với sự lựa chọn của mình. Đó là những gì tôi cảm nhận được ở cuộc đời của Oh Hae Young khi theo dõi cô từ tập 1 cho đến tập cuối của Another Miss Oh. Có thể nói đây là bộ phim có cái kết hoàn hảo, viên mãn mà tôi cực kỳ thích của truyền hình Hàn thập niên 2010s. 

My Mister (2018) 

Tới My Mister thì phim của biên kịch Park Hae Young bắt đầu có những cái kết bớt viên mãn hơn một chút, thay vào đó là làm cho người xem phải suy ngẫm nhiều hơn. Trong My Mister, đến cuối cùng thì Lee Ji Ahn cũng chỉ còn lại một mình trên đời này sau khi người thân ruột thịt duy nhất còn lại của cô là bà đã đi về thế giới bên kia. 

Tuy nhiên, khác với sự cô độc của những tập đầu, Lee Ji Ahn đã có 3 ông chú họ Park và nhiều người khác ở bên, cùng cô chăm lo cho hậu sự của bà cũng như là chỗ dựa cho tinh thần cho cô. 

>> Có thể bạn quan tâm: Phim "chữa lành" của Hàn Quốc 2022 chỉ toàn thấy "lành ít dữ nhiều"

Có lẽ đó là lần đầu tiên mà Lee Ji Ahn có thể cảm nhận được cuộc sống này đáng để tận hưởng ra sao, dù giờ đây cô đã không còn người bà yêu quý bên cạnh nữa. Một chương mới tươi sáng và lạc quan hơn đã đến với Lee Ji Ahn. 

My Liberation Notes (2022) 

Dạo gần đây thì tôi đang rất là thích bài hát Hai Mươi Hai của AMEE x Hứa Kim Tuyền vì lời của bài hát này có câu như sau: “Đừng quan tâm quá con sẽ cùng cậu ta đến đâu. Kỉ niệm là điều ở lại, dù ai có đi xa mãi”. Thật trùng hợp thay khi đó cũng là cái kết của cô út nhà họ Yeom là Yeom Mi Jung cùng “người đàn ông hàng xóm bí ẩn” ngài Gu. 

Cả hai cho đến cuối cùng đã không trở thành một cặp như phần lớn người xem mong đợi và cũng ít nhiều khiến mọi người cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, vì đã chuẩn bị tinh thần trước do biết My Liberation Notes là phim của biên kịch Park Hae Young, thế nên cái kết này cũng không làm cho tôi cảm thấy quá buồn hay thắc mắc gì đâu. 

Với tôi thì My Liberation Notes là một bộ phim hiện thực khi sự chân thật của nó có thể làm đau lòng bất cứ ai, vì ai cũng có thể thấy được bản thân qua tình tiết hay những nhân vật trong phim. Không phải ai chúng ta gặp trên cuộc đời này rồi cũng sẽ như ta mong ước. Có người sẽ mang đến cho chúng ta những bài học, những kinh nghiệm sống hoặc khai phá ra một khía cạnh khác trong con người mình, để rồi khi hết nhiệm vụ, họ rời đi và trở thành một kỷ niệm sâu sắc không thể phai nhòa trong tâm trí của chúng ta. 

Yeom Mi Jung và ngài Gu có thể chưa chính thức là một cặp, nhưng chắc chắn họ là “soulmate” của cuộc đời nhau, cũng như nhờ người này bước chân vào cuộc sống của người kia mà cuộc sống của họ từ đó về sau sẽ đổi khác hoàn toàn. Người có đi thì kỉ niệm vẫn mãi ở lại thôi và cái kết của My Liberation Notes hoàn toàn là một cái kết khiến tôi hài lòng 100% luôn. 

>> Xem thêm: Những bộ phim "tái sinh - chuyển hồn" đáng xem của Hàn Quốc

Nếu có gì khiến tôi tiếc nuối ở cái kết của My Liberation Notes thì chắc chắn là việc biên kịch Park Hae Young chưa để cho ngài Gu và Yeom Chang Hee có cơ hội gặp lại nhau. Giả sử có thêm tình tiết đó nữa thì phải nói là My Liberation Notes quá ư là tuyệt cú mèo luôn. Với những ai yêu thích phim có nội dung hiện thực, miêu tả rõ ràng chi tiết, có vui, có buồn, có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng không quá bi lụy - phim của biên kịch Park Hae Young sẽ là một sự lựa chọn 10 điểm dành cho mọi người đó. 

* Bài viết của Hồng Trà Sữa chia sẻ tại box Blog phim Hàn

Nếu bạn là mọt phim Hàn, yêu thích các bộ phim healing đầy ý nghĩa như My Liberation Notes , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim My Liberation Notes? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây