MV nhà YG có chi phí sản xuất cao: Pink Venom vượt mốc 11 tỷ đồng?

MV nhà YG có chi phí sản xuất cao: Pink Venom vượt mốc 11 tỷ đồng? Công ty YG bị giáng cấp từ công ty blue-chip thành doanh nghiệp tầm trung. Dù vậy, "ông lớn" vẫn giữ độ đầu tư tốt cho các nghệ sĩ. Các sản phẩm thuộc nhà YG luôn được đánh giá cao từ phần nghe đến phần nhìn. Những nhóm nhạc sở hữu MV được công ty đầu tư "khủng". (Ảnh: YG Entertainment) MV Love Song của BIGBANG từ năm 2011 từng gây sốt khi tiết lộ chi phí sản xuất lên tới 4,5 tỷ đồng. Không phải là MV có sắc màu rực rỡ, BIGBANG lựa chọn tông đen trắng cho Love Song. Dù không đầu tư nhiều cho trang phục nhưng YG đã đầu tư hẳn 2 đường băng sân bay để làm bối cảnh. Ngoài ra, công ty còn sử dụng những thiết bị quay phim hiện đại nhất lúc bấy giờ. MV Love Song có chi phí đầu tư 4,5 tỷ đồng. (Ảnh:...

Công ty YG bị giáng cấp từ công ty blue-chip thành doanh nghiệp tầm trung. Dù vậy, "ông lớn" vẫn giữ độ đầu tư tốt cho các nghệ sĩ. Các sản phẩm thuộc nhà YG luôn được đánh giá cao từ phần nghe đến phần nhìn.

Những nhóm nhạc sở hữu MV được công ty đầu tư "khủng". (Ảnh: YG Entertainment) MV Love Song của BIGBANG từ năm 2011 từng gây sốt khi tiết lộ chi phí sản xuất lên tới 4,5 tỷ đồng. Không phải là MV có sắc màu rực rỡ, BIGBANG lựa chọn tông đen trắng cho Love Song. Dù không đầu tư nhiều cho trang phục nhưng YG đã đầu tư hẳn 2 đường băng sân bay để làm bối cảnh. Ngoài ra, công ty còn sử dụng những thiết bị quay phim hiện đại nhất lúc bấy giờ.

MV Love Song có chi phí đầu tư 4,5 tỷ đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BIGBANG)

Thời điểm đó, chất lượng MV của BIGBANG cao hơn nhiều nhóm nhạc khác. (Ảnh: Pinterest) TREASURE là nhóm nhạc đầu tiên của YG tái xuất trong năm 2022. Chiều ngày 15/2, nhóm "thả xích" MV JIKJIN nằm trong album đầu tay mang tên The Second Step: Chapter One. Truyền thông Hàn đưa tin YG Entertainment đã chi hơn 500 triệu won, tương đương gần 8,7 tỷ đồng cho việc sản xuất MV. Nhờ thế, khán giả cảm thấy mãn nhãn với loạt cảnh quay hành động cùng dàn siêu xe đắt đỏ.

TREASURE được YG chi số tiền lớn quay MV. (Ảnh: YG Entertainment)

MV xuất hiện dàn siêu xe đắt đỏ để phù hợp với lời bài hát. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube TREASURE)

Độ chịu chi của YG dành cho nhóm nam được khen ngợi. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube TREASURE) Một trong những MV hoành tráng của 2NE1 phải nhắc đến Come Back Home. Các "chị đại" Gen 2 gây ấn tượng với concept khoa học viễn tưởng đầy mới lạ so với K-pop thời điểm ấy. MV được đầu tư kỹ xảo đẹp mắt, trông như một bộ phim "bom tấn". YG đã chi đến 470 nghìn đô, gần 11 tỷ đồng cho Come Back Home.

MV Come Back Home có concept khoa học viễn tưởng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube 2NE1)

Cảnh quay cực kỳ sắc nét và chân thật dù được sản xuất từ năm 2014. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube 2NE1)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Trình độ học vấn của 4 "ông lớn" ngành giải trí Hàn Quốc Từng quảng bá hời hợt, YG đầu tư cho BLACKPINK lần này xịn hẳn Vừa qua, BLACKPINK đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng bóng bằng MV Pink Venom. Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, sản phẩm có nhiều phân cảnh đẹp mắt, hoành tráng. Đây tiếp tục là một MV của BLACKPINK nói không với phông xanh, xây dựng bối cảnh hoành tráng và không hề lặp lại các phân đoạn. Điểm cộng cực lớn cho Pink Venom chính là tạo hình được đầu tư chỉn chu, vác toàn đồ hiệu đắt đỏ.

MV Pink Venom không hề lặp lại phân cảnh quay. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Tạo hình của các thành viên đẹp mắt và chỉn chu. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK) YG từng tuyên bố Pink Venom là MV được công ty đầu tư "khủng" nhất. Vì con số chi phí chính xác chưa được tiết lộ nên người hâm mộ đang bàn tán xôn xao. Nhiều người đặt nghi vấn rằng liệu Pink Venom có vượt qua mức 11 tỷ đồng của đàn chị 2NE1 ghi nhận từ năm 2014?

Hậu trường quay MV khiến fan choáng ngợp vì bối cảnh được chăm chút tỉ mỉ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Fan mong đợi YG công bố con số chi phí sản xuất của MV. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK) Mang danh "công ty tầm trung" nhưng độ chịu chi của YG khiến nhiều "ông lớn" khác phải e dè. Điều này giúp các nghệ sĩ hoạt động dưới trướng đều gây ấn tượng tốt với khán giả. Nhiều người tin rằng YG sẽ sớm lấy lại vị thế tại làng giải trí xứ kim chi.