Muse: Nàng thơ của quỷ

Muse: Nàng thơ của quỷ Muse – Nàng thơ của quỷ đến từ nền điện ảnh Tây Ban Nha đã thực sự mang đến cho khán giả một bộ phim tuyệt vời với đầy đủ cung bậc cảm xúc lãng mạn, cảm động, chân thành, sâu sắc bên cạnh cảm giác sợ hãi quen thuộc của thể loại phim kinh dị. Bộ phim Nàng thơ của quỷ đã giành rất nhiều lời khen ngợi có cánh dành cho tác phẩm của đạo diễn Jaume Balagueró. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nàng thơ Muse được giới thiệu là bộ phim được lấy cảm hứng từ bảy nàng thơ bao gồm: nàng thơ mời gọi, nàng thơ khơi gợi, nàng thơ trừng phạt, nàng thơ cảnh báo, nàng thơ cuồng nhiệt, nàng thơ lừa dối và nàng thơ lẩn trốn. Thơ ca là niềm cảm hứng của những người yêu văn họng, là những câu...
quảng cáo

Muse – Nàng thơ của quỷ đến từ nền điện ảnh Tây Ban Nha đã thực sự mang đến cho khán giả một bộ phim tuyệt vời với đầy đủ cung bậc cảm xúc lãng mạn, cảm động, chân thành, sâu sắc bên cạnh cảm giác sợ hãi quen thuộc của thể loại phim kinh dị.

Bộ phim Nàng thơ của quỷ đã giành rất nhiều lời khen ngợi có cánh dành cho tác phẩm của đạo diễn Jaume Balagueró.

phim-nang-tho-cua-quy-1

Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nàng thơ

Muse được giới thiệu là bộ phim được lấy cảm hứng từ bảy nàng thơ bao gồm: nàng thơ mời gọi, nàng thơ khơi gợi, nàng thơ trừng phạt, nàng thơ cảnh báo, nàng thơ cuồng nhiệt, nàng thơ lừa dối và nàng thơ lẩn trốn.

Thơ ca là niềm cảm hứng của những người yêu văn họng, là những câu từ khiến cuộc sống trở nên đẹp đẽ hơn. Nhưng chỉ có giáo sư Samuel hiểu rằng phía sau vẻ đẹp đó là sự tàn ác của bảy con người tàn ác, luôn sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để điều khiển con người, tiêu diệt những người đặc biệt không giống chúng.

Theo chân Samuel Salomon – một giáo sư tài giỏi đang giảng dạy tại trường đại học cùng với Rachel – một bà mẹ đơn thân, cũng là một cô gái làng chơi bị thao túng trong câu lạc bộ sex; khán giả sẽ lần lượt gặp gỡ những nàng thơ – những phụ nữ duyên dáng, xinh đẹp nhưng toàn thân nồng nặc mùi máu tanh.

Bảy người xuất hiện vào bảy thời điểm khác nhau, không gian khác nhau nhưng điểm chung là khi họ xuất hiện sẽ có một linh hồn bị biến mất khỏi thế gian theo những cách kinh khủng nhất. Họ truy đuổi Samuel vì anh giữ thứ mà họ cần, họ đe dọa tính mạng của Rachel vì cô là một nàng thơ đặc biệt khiến chúng đố kị. Cuộc chiến giữa hai phe rồi cũng sẽ kết thúc khi một trong hai phía biết được cần phải làm gì để tiêu diệt đối thủ.

phim-nang-tho-cua-quy-2

Muse gây ấn tượng với khán giả bởi cách dẫn dắt câu chuyện đầy kịch tính xen với những trường đoạn lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng không hề hời hợt mà đầy sâu sắc.

Ngay thời điểm khán giả cảm tưởng mình đang theo dõi một bộ phim tình cảm lãng mạn, đạm chất châu Âu thì những tình huống bí ẩn xuất hiện, đưa cảm xúc chậm rãi thay đổi từ hoang mang, nghi ngờ đến giật thót vì sợ hãi. Cùng với đó những yếu tố tâm linh kì bí chậm rãi mang đến cảm giác hoảng sợ trong mơ hồ bởi những luật lệ hà khắc mà không ai có thể hiểu được.

Nàng thơ của quỷ không giật gân như những bộ phim kinh dị đến từ Hollywood, màu sắc huyền bí của bộ phim chính là yếu tố khiến bộ phim trở nên đáng sợ, sự lãng mạn của tác phẩm khiến bộ phim lắng đọng trong lòng người xem. Sự tài tình của đạo diễn và biên kịch đã mang đến một tác phẩm đầy hấp dẫn khiến khán giả bước ra khỏi rạp cảm thấy nuối tiếc vì bộ phim đã kết thúc.

phim-nang-tho-cua-quy-3

9,99 điểm dành cho âm thanh, hình ảnh

Từ những hình ảnh đầu tiên của bộ phim được tung ra trong trailer, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy rằng Nàng thơ của quỷ lấy những khung hình tối là chủ đạo và phần lớn thời lượng của bộ phim đều là những không gian tối đen hoặc thiếu ánh sáng.

Điều này không những không khiến khán giả cảm thấy khó chịu mà đã góp phần khiến bộ phim càng trở nên ấn tượng hơn với người xem. Sự tương phản trong từng khung hình góp phần tăng thêm sự huyền bí cho bộ phim đồng thời chậm rãi tăng nỗi sợ hãi trong lòng khán giả và lúc này âm thanh trong bộ phim trở nên đáng sợ hơn, mang lại hiệu quả hù dọa khán giả tối đa.

Không chỉ khung hình tối gây ấn tượng mạnh với khán giả, những khung hình sáng trong phim cũng được khán giả đánh giá cao khi các góc quay được lựa chọn tinh tế, lột đã được nét đẹp của từng nhân vật và bối cảnh trong phim.

Trong Muse, đạo diễn không sử dụng nhạc nền hù dọa khán giả như nhiều bộ phim kinh dị khác mà chỉ sử dụng những âm thanh đơn, ngắn gọn nhưng hiệu quả mang lại thực sự tuyệt vời khi phần lớn khán giả trong rạp đều không thể kiềm chế được cảm xúc khi đến những phân cảnh sử dụng tiếng động để tạo nên sự sợ hãi đối với khán giả.

phim-nang-tho-cua-quy-4

Dàn diễn viên hoàn thành xuất sắc vai diễn được giao

Từ diễn viên chính cho đến các nhân vật phụ trong phim đều nhận được sự đánh giá cao từ giới phê bình khi hoàn thành xuất sắc vai diễn được giao. Elliot Cowan hóa thân xuất sắc thành một giáo sư đại học giỏi giang nhưng luôn mang trong mình nỗi sợ hãi bị người đời dèm pha, anh cũng là một chàng trai chung tình và đó chính là điểm yếu bị nàng thơ lẩn trốn lợi dụng.

Còn Ana Ularu lại mang đến cho khán giả hình ảnh một người mẹ mạnh mẽ, luôn sẵn sàng hi sinh bản thân mình thậm chí cả tính mạng để bảo vệ cậu con trai bé nhỏ.

Nàng thơ của quỷ là một tác phẩm kinh dị đầy hấp dẫn chắn chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nuối tiếc nếu không được thưởng thức bộ phim này.

Nguồn: Touchcinema