Mùa săn mây ở Sa Pa-Du lịch

Mùa săn mây ở Sa Pa-Du lịch Thứ Tư, ngày 27/04/2022 01:00 AM (GMT+7) Từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, du khách đến Sa Pa (Lào Cai) lạc trôi giữa biển mây hệt như chốn bồng lai tiên cảnh. Ngày nắng ấm, Sa Pa có nhiệt độ khoảng 14-17 độ C, khắp các thung lũng quanh thị xã hoặc ven đèo Ô Quý Hồ đều có mây lùa về trắng xóa. Điểm săn mây phổ biến nhất ở Sa Pa là đỉnh Fansipan. Nơi này được nhiều người lựa chọn vì đi lại thuận tiện, có cáp treo, tàu leo núi. Nằm ở độ cao trên 3.000m so với mực nước biển, du khách lên đỉnh sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc giữa trời mây. "Còn gì tuyệt hơn khi được check-in, lưu lại tấm ảnh kỷ niệm trong biển mây trong thời khắc hoàng hôn lơ lửng, tỏa ánh hào quang cuối ngày...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 27/04/2022 01:00 AM (GMT+7)

Từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, du khách đến Sa Pa (Lào Cai) lạc trôi giữa biển mây hệt như chốn bồng lai tiên cảnh.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 1

Ngày nắng ấm, Sa Pa có nhiệt độ khoảng 14-17 độ C, khắp các thung lũng quanh thị xã hoặc ven đèo Ô Quý Hồ đều có mây lùa về trắng xóa.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 3

Điểm săn mây phổ biến nhất ở Sa Pa là đỉnh Fansipan. Nơi này được nhiều người lựa chọn vì đi lại thuận tiện, có cáp treo, tàu leo núi.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 4

Nằm ở độ cao trên 3.000m so với mực nước biển, du khách lên đỉnh sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc giữa trời mây.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 5

"Còn gì tuyệt hơn khi được check-in, lưu lại tấm ảnh kỷ niệm trong biển mây trong thời khắc hoàng hôn lơ lửng, tỏa ánh hào quang cuối ngày tuyệt đẹp ở Sa Pa", chị Nguyễn Thu Hà, du khách đến từ Hà Nội, nói.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 6

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của du khách, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư các điểm check-in lý tưởng như: Quán cà phê Best Views, Vườn vô cực gắn với nhiều tiểu cảnh thơ mộng bện sườn đồi tạo điều kiện cho du khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm với "dòng sông mây" kéo dài hàng cây số ở Sa Pa.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 7

"Chuyến du lịch lần này tôi đặc biệt ấn tượng là khoảnh khắc ngồi chơi đàn piano đặt giữa hồ bơi vô cực gắn liền với biển mây huyền ảo", chị Hạnh, du khách đến từ Đà Nẵng, chia sẻ.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 8

Trải nghiệm mùa mây ở vùng núi Tây Bắc, bạn sẽ có được nhiều hoạt động thú vị giữa biển mây bồng bềnh.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 9

Lúc này, những đám mây trắng bao phủ cả một sườn núi khiến cảnh sắc Sa Pa vốn đã đẹp nay càng thêm phần dịu dàng tựa nàng thơ.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 10

Du khách đến Sa Pa có thể "săn mây" hoặc check-in ở một số địa điểm như: Đỉnh Fansipan, Đèo Ô Quý Hồ, Thôn Hang Đá, Đỉnh núi Hàm Rồng, Bản Sâu Chua…

Mùa săn mây ở Sa Pa - 11

Bí quyết để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa mây Sa Pa, bạn nên dậy vào sáng sớm để tránh sự đông đúc. Vào buổi sáng, cả thị trấn như chìm trong một biển mây bồng bềnh. Ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc sương chưa tan, ánh nắng nhẹ nhàng giúp quá trình tác nghiệp được dễ dàng hơn.

Mùa săn mây ở Sa Pa - 12

Khách du lịch cũng có thể chụp ảnh khi hoàng hôn buông xuống sườn núi, trải nghiệm biển mây theo một vẻ đẹp hoàn toàn khác lạ. Khi đó, ánh nắng cuối ngày của mặt trời sẽ tạo nên màu sắc đỏ hồng tuyệt đẹp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/mua-san-may-o-sa-pa-c14a30387.html

Cầm 3 triệu vừa leo núi Lảo Thẩn vừa săn mây đẹp như tiên cảnh

Nếu muốn thử sức bản thân, chinh phục những ngọn núi cao hãy tìm đến Lảo Thẩn. Đây là một trong những cung đường leo núi dễ và nhẹ nhất dành cho người mới.