Mùa hè về Pù Luông nghỉ dưỡng, thám hiểm rừng xanh

Mùa hè về Pù Luông nghỉ dưỡng, thám hiểm rừng xanh Tự tay làm cơm lamMột trong những món ăn truyền thống của người Thái, Mường là cơm lam. Gạo được nấu trong các ống lam mới chặt, nướng trên bếp củi. Cơm chín thơm mùi tre nứa, ăn kèm gia vị chấm từ các loại lá, gia vị rừng. Tại Pù Luông, dân cư sinh sống lâu đời chủ yếu là người Thái, Mường. Đến đây bạn rất dễ có cơ hội xem người dân nướng cơm lam, thậm chí tham gia trong từng khâu chế biến như lên rừng chặt lam, lấy củi, đãi gạo, nhóm bếp nấu cơm... Cuối cùng, tất cả cùng thưởng thức cơm lam chín tới, nóng hổi được bóc ra khỏi lớp vỏ lụa lam. Ảnh: Khánh Trần

Tự tay làm cơm lamMột trong những món ăn truyền thống của người Thái, Mường là cơm lam. Gạo được nấu trong các ống lam mới chặt, nướng trên bếp củi. Cơm chín thơm mùi tre nứa, ăn kèm gia vị chấm từ các loại lá, gia vị rừng. Tại Pù Luông, dân cư sinh sống lâu đời chủ yếu là người Thái, Mường. Đến đây bạn rất dễ có cơ hội xem người dân nướng cơm lam, thậm chí tham gia trong từng khâu chế biến như lên rừng chặt lam, lấy củi, đãi gạo, nhóm bếp nấu cơm... Cuối cùng, tất cả cùng thưởng thức cơm lam chín tới, nóng hổi được bóc ra khỏi lớp vỏ lụa lam. Ảnh: Khánh Trần

Có thể bạn muốn xem