Motel là gì? 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel

Motel là gì? 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel Nhiều người thường nhầm tưởng rằng motel là một tên gọi khác của hotel – khách sạn. Tuy nhiên thực tế motel lại mang một ý nghĩa khác. Vậy bạn có biết Motel là gì? Sự khác biệt giữa hotel và motel nằm ở những điểm nào? Hãy tìm hiểu những điều này cùng GTOP.   Ảnh nguồn Internet ► Motel là gì? Motel là loại hình cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ, được xây dựng với kết cấu đơn giản, thường nằm cạnh đường quốc lộ - phục vụ nhu cầu lưu trú của đối tượng khách du lịch vãng lai cần chỗ nghỉ tạm thời qua đêm. Thuật ngữ Motel được ghép nối bởi 2 từ là hotel và motor – do Kemmons Wilson – nhà sáng lập thương hiệu Holiday Inn phát triển từ năm 1950. Ngày nay, motel được biết đến là một hình thức...

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng motel là một tên gọi khác của hotel – khách sạn. Tuy nhiên thực tế motel lại mang một ý nghĩa khác. Vậy bạn có biết Motel là gì? Sự khác biệt giữa hotel và motel nằm ở những điểm nào? Hãy tìm hiểu những điều này cùng GTOP.

 

Motel là gì

Ảnh nguồn Internet

► Motel là gì?

Motel là loại hình cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ, được xây dựng với kết cấu đơn giản, thường nằm cạnh đường quốc lộ - phục vụ nhu cầu lưu trú của đối tượng khách du lịch vãng lai cần chỗ nghỉ tạm thời qua đêm.

Thuật ngữ Motel được ghép nối bởi 2 từ là hotel và motor – do Kemmons Wilson – nhà sáng lập thương hiệu Holiday Inn phát triển từ năm 1950. Ngày nay, motel được biết đến là một hình thức lưu trú rẻ và tiết kiệm.

► 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel

- Sự khác biệt về quy mô

Motel là gì

Trong khi mỗi motel chỉ có trung bình khoảng 10 – 20 phòng nghỉ thì với các hotel, con số này là từ vài chục, mấy trăm cho đến cả hàng nghìn phòng với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế, kiến trúc. Rõ ràng, Motel có quy mô nhỏ hơn nhiều so với hotel.

- Sự khác biệt về vị trí

Về vị trí, motel thường được xây dựng ven các đường quốc lộ, ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Còn hotel thì chủ yếu tập trung tại các vùng trọng điểm du lịch, các thành phố lớn.

Bạn muốn xem thêm: FOC là gì? Các dịch vụ FOC trong khách sạn

- Sự khác biệt về dịch vụ

Motel là gì

Trong khi loại hình motel chỉ cung cấp chỗ nghỉ tạm thời qua đêm ngắn hạn thì hotel lại là điểm đến phục vụ rất nhiều nhu cầu: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… cùng nhiều dịch vụ đa dạng: ẩm thực, spa, tập gym…

- Sự khác biệt về nhân sự

Rõ ràng với quy mô lớn hơn, các hotel thường có đội ngũ nhân sự đông đảo, được chia làm nhiều bộ phận khác nhau: bộ phận kinh doanh, lễ tân, buồng phòng, F&B… Còn với motel thì chỉ có vài nhân viên, 1 người có thể kiêm nhiều việc cùng lúc.​​

- Sự khác biệt về giá cả

Motel là gì

Motel là loại hình lưu trú hướng đến phân khúc khách hàng bình dân, ít dịch vụ bổ sung nên mức phí thuê phòng nghỉ qua đêm thường khá rẻ. Ngược lại, với hotel khách hàng được trải nghiệm và sử dụng nhiều dịch vụ tốt hơn nên mức giá thuê phòng hotel sẽ đắt hơn motel nhiều lần.

Xem thêm: Boutique hotel là gì? 4 “Tiêu chuẩn vàng” làm nên một Boutique hotel

Ms. Smile

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Motel là gì? 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Motel là gì? 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Motel là gì? 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ