Một triển lãm của | A solo exhibition by Ly Hoàng Ly

Một triển lãm của | A solo exhibition by Ly Hoàng Ly Thông tin từ ban tổ chức: Khai mạc: 18h00, Chủ nhật, 05 tháng 6 năm 2022 Triển lãm: 06.06 - 17.07.2022 (11h00 - 19h00 hàng ngày, từ thứ Ba đến Chủ Nhật) Địa điểm: Manzi số 2 Ngõ Hàng Bún, Ba Đình Vào cửa tự do ----------------------------------- Hơn 10 năm kể từ khi ‘0395A.ĐC’ chính thức bắt đầu, đây là lần thứ hai Ly Hoàng Ly giới thiệu dự án này tại Viêt Nam. Việt Nam - nơi tất cả bắt đầu, cũng là nơi mọi suy tư triệu hồi. Từ nơi ấy - kẻ quay lưng bước đi; ở nơi ấy - hồn tha hương trở về. Trải dài suốt sự nghiệp sáng tác của Ly, đồ sộ bao phủ đa chất liệu (từ văn bản, điêu khắc, hội hoạ, nhiếp ảnh, sách nghệ sĩ, tới nghệ thuật video, sắp đặt, trình diễn, kiến trúc và nghệ thuật công...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Khai mạc: 18h00, Chủ nhật, 05 tháng 6 năm 2022

Triển lãm: 06.06 - 17.07.2022 (11h00 - 19h00 hàng ngày, từ thứ Ba đến Chủ Nhật)

Địa điểm: Manzi số 2 Ngõ Hàng Bún, Ba Đình

Vào cửa tự do

-----------------------------------

Hơn 10 năm kể từ khi ‘0395A.ĐC’ chính thức bắt đầu, đây là lần thứ hai Ly Hoàng Ly giới thiệu dự án này tại Viêt Nam. Việt Nam - nơi tất cả bắt đầu, cũng là nơi mọi suy tư triệu hồi. Từ nơi ấy - kẻ quay lưng bước đi; ở nơi ấy - hồn tha hương trở về.

Trải dài suốt sự nghiệp sáng tác của Ly, đồ sộ bao phủ đa chất liệu (từ văn bản, điêu khắc, hội hoạ, nhiếp ảnh, sách nghệ sĩ, tới nghệ thuật video, sắp đặt, trình diễn, kiến trúc và nghệ thuật công cộng), ‘0395A.ĐC’ là một cơ thể tác phẩm đang-sống, liên tục phập-phồng cùng những suy tư, chất vấn chưa hồi kết của nghệ sĩ về khái niệm quê hương, căn tính, sự sống, cái chết; về bản trường ca di-nhập cư loài người; về sự gian nan trong công cuộc ghi nhớ và lưu hành những mẩu vi-lịch sử hoặc tự sự cá nhân.

Năm 2017, ‘0395A.ĐC’ ra mắt lần đầu tiên với công chúng Sài Gòn. Sau 5 năm, dự án du hành tới Hà Nội dưới cái tên ‘Người mơ: nơi chốn khác, phiến trắng, im lặng hùng tráng’ - một bản ngã khác, với tổ hợp các tác phẩm cấu thành có phần ‘chệch’ đi so với nguyên bản. Mà thực ra, cũng chẳng có nguyên bản nào cho ‘0395A.ĐC’, bởi ở mỗi vùng đất và không gian triển lãm nơi nó đi qua và được trưng bày, Ly lại tháo rời cơ thể dự án, tái-dựng, thêm thắt, chuyển hoá các bộ phận, lần lại lần thổi hồn vào các nhân bản đa diện.

Liên tục bồi da đắp thịt và nhân rộng khả thể của cả dự án lẫn các tác phẩm đơn lẻ - phương pháp thực hành này song hành với khảo cứu của Ly về cảm thức lạc địa và mất gốc, về bản chất thay đổi liên tục của căn tính, lịch sử và kí ức. Vì thế có một điều chắc chắn là, nếu bạn đã gặp gỡ ‘0395A.ĐC’ (ở Sài Gòn hay ở đâu đó), thì - một lần nữa - bạn sẽ gặp lại những hình ảnh và ý tứ vừa thân thuộc vừa lạ lẫm, vừa tỏ tường vừa mòng mòng, vừa được ghi nhớ vừa bị lãng quên, vừa được tri ân vừa bị gạt bỏ. Bởi, nghệ thuật = đời = vô định.

Triển lãm được thực hiện với sự hỗ trợ của Nguyễn Art Foundation và Viện Goethe. Chữ của Bill Nguyễn.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện