Một dự án thực hành trình diễn: Hay là nấu ăn

Một dự án thực hành trình diễn: Hay là nấu ăn Thông tin từ ban tổ chức: Không chỉ đơn thuần là chuyển hoá và tiêu thụ thực phẩm, "nấu và ăn" còn là một thấu kính nhỏ, có thể phóng lên từ sở thích, cá tính của một cá nhân cho đến lịch sử, địa lý, đặc tính của một nền văn hoá; hay cũng có thể biểu thị như một hành động mang tính sẻ chia. Ăn uống cũng là cách con người giao tiếp và kết nối lại với mảnh đất mình sống một cách gần gũi và dễ dàng nhất. Ăn uống và nghệ thuật thường giao nhau. Các hành vi ăn/ uống/ chuẩn bị/ phục vụ một bữa ăn là đối tượng được khai thác và sử dụng rất nhiều trong nghệ thuật trình diễn cả ở phương Đông lẫn phương Tây. Dự án Hay là Nấu và Ăn - #haylanauvaan được mở ra trong mùa...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Không chỉ đơn thuần là chuyển hoá và tiêu thụ thực phẩm, "nấu và ăn" còn là một thấu kính nhỏ, có thể phóng lên từ sở thích, cá tính của một cá nhân cho đến lịch sử, địa lý, đặc tính của một nền văn hoá; hay cũng có thể biểu thị như một hành động mang tính sẻ chia. Ăn uống cũng là cách con người giao tiếp và kết nối lại với mảnh đất mình sống một cách gần gũi và dễ dàng nhất.

Ăn uống và nghệ thuật thường giao nhau. Các hành vi ăn/ uống/ chuẩn bị/ phục vụ một bữa ăn là đối tượng được khai thác và sử dụng rất nhiều trong nghệ thuật trình diễn cả ở phương Đông lẫn phương Tây.

Dự án Hay là Nấu và Ăn - #haylanauvaan được mở ra trong mùa giãn cách để mọi người cùng nhau thực hành trình diễn xoay quanh chủ đề hành vi nấu và ăn, nới lỏng biên giới giữa hoạt động thường ngày và hành vi trình diễn; giữa đời sống và nghệ thuật, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng từ đại dịch.

Cách thức: Các bạn hãy ghi lại trình diễn của mình bằng bất kỳ cách thức nào và chia sẻ trên nền tảng Instagram/Facebook (chụp ảnh, quay story, reels, live stream) ở chế độ công khai, rồi hashtag #haylanauvaan; hoặc gửi trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tập hợp, report trên Hay là và ba-bau, vì thế sẽ rất tuyệt nếu bạn viết một đoạn ngắn nói về thực hành đó của bạn.

Thời gian: Diễn ra cho đến khi trở về trạng thái bình thường mới.

----

Nhà khởi xướng: Hay là

Hay là ...là một nền tảng tập trung vào Nghệ thuật Trình diễn Việt Nam.

Nghệ thuật Trình diễn và nghệ thuật đương đại nói chung thường mang tính chất phù du với những biên giới mỏng manh, tuy nhiên vẫn có ngôn ngữ của riêng nó. Hay là được thành lập với mong muốn đưa ngôn ngữ đặc thù này đến tới những người thực hành, người quan tâm tới nghệ thuật trình diễn, như một nơi trung gian để các bên cùng tham gia bàn luận, mở rộng giới hạn.

Với tinh thần cởi mở, Hay là hướng tới xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh mà ở đó các vận động, đối thoại luôn được nảy sinh và duy trì, nhằm góp phần tạo động lực tinh thần sáng tạo cho cộng đồng nghệ sĩ cũng như người quan tâm tới nghệ thuật trình diễn tại Việt Nam.

Đồng tổ chức: ba-bau AIR

ba-bau hiện là nơi lưu trú nghệ sĩ, studio và nhà bếp độc lập tại Hà Nội, thành lập từ tháng 01/2019. Làm việc với tứ “Duyên”, ba-bau kết nối, hỗ trợ, thai nghén và thúc đẩy sự cộng tác đa & liên ngành, tinh thần thực hành bằng cách tổ chức, điều phối các thử nghiệm và trò chuyện giữa những người thực hành với nhau và với chuyên gia từ các lĩnh vực khác.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện