Một chi tiết vô lý đến nực cười trong tập cuối Stranger Things mùa 4

Một chi tiết vô lý đến nực cười trong tập cuối Stranger Things mùa 4 Stranger Things mùa 4 giới thiệu Vecna đến chúng ta, một nhân vật phản diện được tiết lộ là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả các sự kiện của các phần trước và nuôi nấng kế hoạch trả thù Eleven và nhân loại vì đã loại bỏ anh ta đến Upside Down. Tập 9 - The Piggyback cho thấy nhóm anh hùng teen ở Hawkins đang thiết kế một kế hoạch lớn để tiêu diệt Vecna ​​một lần và mãi mãi. Họ chia ra làm nhiều nhóm nhỏ để thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt. Team gồm Steve Harrington, Nancy Wheeler và Robin Buckley du hành vào Upside Down để hạ gục cơ thể của Vecna ​​trong khi hắn ta bị phân tâm trong cuộc tấn công tinh thần vào "con mồi" là cô bé Max. Trong một khoảnh khắc cao trào, Eleven và Max chiến đấu với...
quảng cáo

Stranger Things mùa 4 giới thiệu Vecna đến chúng ta, một nhân vật phản diện được tiết lộ là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả các sự kiện của các phần trước và nuôi nấng kế hoạch trả thù Eleven và nhân loại vì đã loại bỏ anh ta đến Upside Down. Tập 9 - The Piggyback cho thấy nhóm anh hùng teen ở Hawkins đang thiết kế một kế hoạch lớn để tiêu diệt Vecna ​​một lần và mãi mãi. Họ chia ra làm nhiều nhóm nhỏ để thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt. 

Team gồm Steve Harrington, Nancy Wheeler và Robin Buckley du hành vào Upside Down để hạ gục cơ thể của Vecna ​​trong khi hắn ta bị phân tâm trong cuộc tấn công tinh thần vào "con mồi" là cô bé Max. Trong một khoảnh khắc cao trào, Eleven và Max chiến đấu với Vecna ​​bên trong tâm trí của Max, Lucas chiến đấu với Jason trên gác mái nhà Creel, Eddie và Dustin làm mồi nhử câu kéo đám Demobats, còn Hopper, Joyce, Murray chiến đấu với một nhóm Demogorgons ở Nga. 

Trong khi mỗi "biệt đội" đều rất bận rộn thì nhóm ba người chủ chốt - Steve, Nancy và Robin lại đang mất thời gian một cách rất vô lý. Điều mình thấy vô lý ở đây là trước khi tiếp cận với cơ thể của Vecna, Nancy Robin và Steve đã bị những sợi dây leo sống của Upside Down trói lại ở Hawkins. Và tập cuối được cho là tập có nội dung cao trào nhất mùa 4 đem lại hào hứng cho chúng ta thì lại bỏ ngỏ ba nhân vật kia ở một chỗ và khai thác những câu truyện khác.

Nhóm chủ lực của chúng ta bị Vecna trói lên những bức tường dây leo - đó là một phần trong kế hoạch của Vecna để hắn có thể toàn tâm toàn ý đối mặt với kẻ thù Eleven, đủ thời gian để hắn kể lại những ngày tháng trong Hawkins. Nhưng trận chiến chống Demogorgons ở Nga đã giáng một đòn mạnh vào Hive Mind (tổ ong của Upside Down) và làm yếu đi những chiếc dây leo đang cuốn cổ bộ ba. Vậy tại sao họ vẫn còn ở trên đó trong tận 30 phút trong khi những sợi dây đó đã yếu đi phần nào và dễ dàng thoát ra?

Đối với phần cuối lớn của Stranger Things mùa 4, Xoài biết để nhồi nhét nhiều câu chuyện thì anh em nhà Duffer đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để làm. Nhưng nếu đã chấp nhận liều lĩnh khai thác nhiều câu truyện cùng lúc thì họ có thể tạm dừng một phân cảnh rồi chuyển phân cảnh khác, đâu cần phải bày ra những yếu tố gây vô lí, rồi bỏ ngỏ nó trong suốt tập phim như vậy.

Lỗ hổng cốt truyện nực cười này trong phần cuối của Stranger Things 4 có thể chỉ là một sai sót nhỏ, điều mà Stranger Things muốn chắc chắn là để câu kéo thời gian, giúp khai thác những câu chuyện khác trước khi đưa yếu tố đó để kết thúc phim. Nhưng họ đã sai lầm khi bỏ ngỏ yếu tố đó lạc lõng suốt tập phim và trở thành điều vô lý dở tệ nhất trong cái kết của mùa 4.

>>>Xem thêm: Điểm qua những nhân vật bay màu trong Stranger Things mùa 4

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây