Moon Knight - tập 1: Khởi đầu của một siêu anh hùng đa nhân cách

quảng cáo

Kể từ khi Wanda Vision kết thúc, hiếm có phim truyền hình, siêu anh hùng nào lại khiến mình tò mò muốn xem tập tiếp theo đến vậy. Một sự pha trộn giữa hài hước và bạo lực cho cách giới thiệu những diễn biến xoay quanh Moon Knight sắp tới của Marvel. 

Tập đầu tiên của Moon Knight hầu như không nói rõ bối cảnh diễn ra vào thời điểm nào của Vũ trụ Marvel, trước hay sau sự kiện búng tay của Thanos, mọi thứ chỉ xoay quanh nhân vật đang hiện diện tại châu Âu. Steven Grant (Oscar Isaac) là một nhân viên làm việc tại bảo tàng ở London có niềm yêu thích đối với lịch sử Ai Cập. Anh cứ nghĩ bản thân mình bị mộng du nên thường tự trói chân vào giường, dán băng cửa, khóa nhiều chốt và dây xích, phủ cát bao quanh giường. Tất cả chỉ để giữ anh ta không lang thang ra ngoài vào ban đêm. Thật không may cho Steven, mọi thứ phức tạp hơn anh tưởng.

Cũng như nhiều bộ phim khác, các nhà biên kịch của Moon Knight đều đang khiến khán giả tò mò muốn biết thật sự chuyện gì đã xảy ra với chàng trai này. Chứng mộng du mà anh ta gặp phải thật sự có thật không hay là vấn đề xoay quanh một dạng tâm lý khác khi mọi góc quay đều được thay đổi liên tục cũng như tông giọng anh của anh lúc này lúc khác.

Là một trong những nhân vật ít được biết đến của Marvel, Moon Knight có thể được khai thác nhiều cũng như tạo tiền đề phát triển cho những phần phim sau này trở nên hấp dẫn hơn. Trong tập đầu tiên, bộ phim đã giới thiệu thêm những nhân vật khác hay chính xách hơn là những nhân cách khác tồn tại trong Steven bao gồm: Marc và người hùng Moon Knight. 

Rõ ràng, anh ta là một người mắc chứng rối loạn nhân cách và chưa thể kiểm soát cơ thể cũng như những nhân cách khác của mình.

>>> Xem thêm: Moon Knight - siêu anh hùng được ban sức mạnh từ thần Mặt Trăng

Phần lớn nội dung tập 1 xoay quanh việc ra mắt nhân vật chính của bộ phim, trải dài là hành trình trốn thoát khỏi bọn lính đánh thuê tại châu Âu và bất chợt anh lại tỉnh giấc, thấy bản thân nằm trên chiếc giường tại nhà. Trong suy nghĩ của anh lúc này, mọi thứ chỉ mới bắt đầu như một ngày mới và những gì anh chứng kiến vừa qua là một giấc mơ. Nhưng thật sự, chàng trai không hề hay biết sự giằng co giữa các nhân cách trong cơ thể của anh.

Steven đã phải đối mặt với phản diện chính của phim, Arthur Harrow (Ethan Hawke), một nhà lãnh đạo giáo phái tuyên bố thờ thần Ammit (Ai Cập), vì muốn lấy lại con bọ hung Steven giữ trong tay, nhưng nhân cách khác của anh lại không muốn điều đó. Khi cả hai chiến đấu để giành lấy vật đó, Steven nhận thấy ý thức của mình chao đảo liên tục.

Thực tế, nhịp độ phim diễn ra khá vui nhộn và hoàn toàn thoải mái khi cứ liên tiếp các nhân cách muốn ra mặt giúp Steven đối phó mọi thứ. Cũng như cách mà Wanda Vision trước đây từng làm, mở đầu với hàng loạt tiếng cười bằng kiểu phim cổ điển, nhưng đằng sau nó vẫn còn chút gì đó đen tối và khá bí ẩn ở thực tại ấy. Biết đâu diễn biến ở những tập sau của Moon Knight sẽ ngày một cao trào vì khi kết thúc ở tập đầu tiên, người hùng “Hiệp sĩ Ánh trăng” chính thức lộ diện trong trang phục kín người với áo choàng trắng tinh.

Cách bộ phim khiến mình tò mò đã tạo nên sự đặc biệt trong suốt thời gian qua mà mình đánh giá chưa có tác phẩm truyền hình nào của Marvel làm được (kể từ Wanda Vision), đạo diễn cũng khá khéo léo khi không tiết lộ quá nhiều ở tập đầu tiên. Bằng cách nào đó, sự xuất hiện của Steven vẫn là câu hỏi với mình, chọn một cái kết bằng cách để Moon Knight bước đến máy quay và kết thúc tại đây.

Đánh giá về diễn xuất của “Khải Huyền” Oscar Isaac hoàn toàn khiến mình mong chờ những màn đột phá trong các tập sau của anh hơn. Hiện tại những gì mình thấy được chỉ là nhân cách vụng về, nhút nhát của một Steven, chỉ khi đến cuối phim trong cảnh đối mặt với nhân cách Marc qua tấm gương, mình mới thấy rõ nét diễn xuất căng thẳng của một võ sĩ quyền anh, lính thủy và lính đánh thuê trước khi anh ta có được sức mạnh từ vị thần Ai Cập - Khonsu.

>>> Xem thêm: Moon Knight tập 1: Oscar Isaac và Ethan Hawke so kè lực diễn

Sử dụng hội chứng rối loạn nhân cách để làm chất liệu xây dựng cuộc đấu tranh tâm lý cho những nhân vật trên tác phẩm điện ảnh hay truyền hình đã là điều quá quen thuộc với các mọt phim. Nhưng để xuất hiện trong một siêu anh hùng, đặc biệt vũ trụ Marvel thì Moon Knight là một trong những tác phẩm đầu tiên mà Wukong thấy ấn tượng.

Chủ tịch Marvel 'nhá hàng' series 'Moon Knight' sẽ huyên náo và tàn bạo

Suy cho cùng những diễn biến trong tuần sau vẫn là điều bí ẩn vì mình thật sự chưa biết nhà sản xuất sẽ vẽ tuyến truyện cho anh hùng này như thế nào hoặc anh có liên kết gì với các siêu anh hùng khác cùng vũ trụ hay không. Moon Knight hiện tại vẫn được đánh giá với số điểm 8.7 trên IMDb.

*Bài viết của Bánh Đúc gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Moon Knight tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé