Moon Knight: Ammit - vị thần Ai Cập mà Arthur Harrow thờ phụng là ai?

quảng cáo

Moon Knight có sự góp mặt của tài tử Oscar Isaac trong vai chính của bộ phim, một siêu anh hùng đa nhân cách Steven Grant/Marc Spector. Sáu tập phim đầu kể về nhân viên bán đồ lưu niệm tại bảo tàng tên Steven Grant bị mắc chứng rối loạn đa nhân cách và sau đó, anh phát hiện được một trong số nhân cách đó là Marc Spector, một lính đánh thuê đã có giao kèo sức mạnh với thần Khonshu. 

Tập đầu tiên đã cho ta thấy nhân vật chính của chúng ta đã bị cuốn vào cuộc xung đột với một giáo phái tôn thờ thần Ai Cập Ammit. Để tránh khỏi cuộc xung đột đó, anh đã được vị thần Khonshu và nhân cách Marc giúp đỡ, đổi lại anh sẽ phải thích nghi với nhân cách đó và những nhiệm vụ Khonshu giao cho bằng cách khoác lên mình sức mạnh Moon Knight để thực thi công lý.

Các fan hâm mộ Moon Knight rất hào hứng khi biết lựa chọn đầu tiên của Marvel trong năm nay là anh chàng siêu anh hùng ánh trăng, song cũng rất băn khoăn về các nhân vật cũng như tình tiết nào trong truyện tranh sẽ được gài gắm vào trong phim. Tuy nhiên, tập đầu tiên với tiêu đề The Goldfish Problem đã cho chúng ta trải nghiệm những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết Ai Cập cũng như về nhân vật phản diện của Moon Knight - Arthur Harrow (được thủ vai bởi Ethan Hawke) là một người tôn thờ vị thần Ammit, hắn ta đại diện cho vị thần này phán xét tội lỗi con người. Nhưng phim chưa hề đề cập thông tin nào của vị thần Ai Cập này, vậy Ammit là ai và sức mạnh như thế nào?

Trong tập đầu, những gì chúng ta biết về Thần Ammit là từ miêu tả của chính Arthur Harrow. Khi nhân vật chính Steven của chúng ta thức dậy trên dãy núi Alps, anh tình cờ thấy một buổi lễ xưng tội của những tín đồ theo chân Harrow. Khi buổi lễ bắt đầu, một tín đồ muốn xưng tội sẽ cùng Harrow nắm giữ một cây trượng và khi thực hiện xưng tội, hình xăm cán cân của Ammit sẽ được kích hoạt. Harrow gọi điều này là "dâng linh hồn để được phán xét." 

Khi cây quyền trượng lắc lư, Harrow sẽ nhân danh Ammit và đánh giá người đó tốt hay xấu dựa trên hình dáng cũng như màu sắc mà hình xăm hiện ra. Anh ta cũng thừa nhận trong buổi lễ rằng vị thần Ammit vẫn chưa thức tỉnh.

Thông tin về thần Ammit không được tiết lộ thêm cho đến tình tiết giữa tập, khi Harrow bắt kịp Steven/Marc ở bảo tàng ở London. Steven nhận ra rằng mình đã bị theo dõi, và Harrow đã dồn Steven vào chân tường để hắn ta có thể đọc bài phát biểu giới thiệu vị thần đại diện giáo phái của mình. Hắn mô tả Ammit: "Bà ấy là ông kẹ đối với những kẻ bất lương ... bà ấy đang rất bồn chồn khi phải chờ đợi những kẻ tội lỗi thực hiện tội ác trước khi bị trừng phạt." 

Đối với Harrow, công lý của Ammit bao trùm toàn bộ cuộc sống của mọi người. Bà biết quá khứ, hiện tại và tương lai, và có thể trừng phạt trước khi tội ác được thực hiện, nhưng bà ta lại bị phản bội bởi các vị thần - và cả chính hiện thân của bà ta. Đó là tất cả những gì mà chúng ta biết về vị thần này trong tập mở đầu của Moon Knight.

Không khó để thấy cách Marvel sử dụng vị thần Ai Cập làm nguồn cảm hứng cho mình. Nữ thần Ammit trong vũ trụ MCU được mô tả là công lý được nhân cách hóa. Bà phán xét linh hồn nạn nhân thông qua hiện thân của mình là Arthur Harrow (nghi lễ của các tín đồ Harrow trong tập đầu), nếu linh hồn kẻ đó được coi là không xứng đáng hoặc tệ hơn là bị đè nặng bởi cái ác, họ sẽ phải “tàng hình mãi mãi” và linh hồn đi lang thang vĩnh viễn trên trần gian. Ammit được miêu tả trong phim là có đầu của cá sấu, thân của sư tử và thân dưới hà mã. 

Cuối cùng, điều gì có thể xảy ra nếu như vị thần phán xét này thức tỉnh hoàn toàn, siêu anh hùng Moon Knight của chúng ta sẽ xử lý vấn đề đó như thế nào đây? Hãy cùng mình chờ đợi những câu trả lời từ các tập sau của phim nhé!

>>>Xem thêm: Tập 1 của Moon Knight: Hai nhân vật phụ từ bản gốc đã lộ diện rồi đây!

*Bài đóng góp từ Xoài gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.