MONO trong Album 22: Hỗn độn nhưng hài hòa, phức tạp nhưng liên kết

MONO trong Album 22: Hỗn độn nhưng hài hòa, phức tạp nhưng liên kết 22 là tựa đề album đầu tay của MONO, đồng thời còn là số tuổi của nam ca sĩ trong năm debut. Càng đặc biệt khi 22 là con số viết tắt của "Mãi mãi". Không chỉ MONO, tất cả mọi người đều muốn có một tình yêu vĩnh cửu. Cùng với đó còn thể hiện được tình yêu MONO dành cho âm nhạc và khán giả là mãi mãi. Thành tích hiện tại của Album 22 sau thời gian ngắn phát hành. Dòng nhạc chủ đạo chính trong album lần này là HipHop R&B, đồng thời có cả chất Pop Ballad, Rock và nhiều thể loại hiện đại khác. Đây là những dòng nhạc yêu thích của MONO, bên cạnh đó cũng rất phù hợp với lứa tuổi, tính cách, con người của MONO trong thời điểm ra mắt này. 3 đoạn intro MONO chọn đưa vào album có mục đích đặc...
quảng cáo

22 là tựa đề album đầu tay của MONO, đồng thời còn là số tuổi của nam ca sĩ trong năm debut. Càng đặc biệt khi 22 là con số viết tắt của "Mãi mãi". Không chỉ MONO, tất cả mọi người đều muốn có một tình yêu vĩnh cửu. Cùng với đó còn thể hiện được tình yêu MONO dành cho âm nhạc và khán giả là mãi mãi.

Thành tích hiện tại của Album 22 sau thời gian ngắn phát hành. Dòng nhạc chủ đạo chính trong album lần này là HipHop R&B, đồng thời có cả chất Pop Ballad, Rock và nhiều thể loại hiện đại khác. Đây là những dòng nhạc yêu thích của MONO, bên cạnh đó cũng rất phù hợp với lứa tuổi, tính cách, con người của MONO trong thời điểm ra mắt này. 3 đoạn intro MONO chọn đưa vào album có mục đích đặc biệt: “Người trưởng thành và người trẻ sẽ có cách cảm nhận, cách yêu cũng như cách nói về tình yêu khác nhau”. Đặc biệt, lời kể của các nhân vật trong bộ phim kinh điển của Xuân Bắc và Quốc Khánh mang tên Sóng ở đáy sông được đưa vào album nhạc hiện đại phát hành năm 2022. Từ đây, khán giả được chứng kiến ​​sự giao thoa của nghệ thuật, mang đến trải nghiệm độc đáo chưa từng có.

Những ai ít nhiều trải qua cảm xúc nhói tim rồi hân hoan trong tình yêu sẽ cảm nhận được trọn vẹn thông điệp được gửi gắm của MONO.

Chia sẻ về lý do debut bằng Full Album, nam ca sĩ MONO cho biết: “Ý tưởng về việc ra mắt album đến từ anh onionn., ngay sau khi nghe 2 ca khúc demo từ MONO đã thuyết phục MONO hãy làm 1 chiếc album thôi nào. Và thế là 2 anh em bắt tay vào thực hiện album bằng việc xây dựng câu chuyện xuyên suốt album, để sau khi nghe khán giả sẽ biết câu chuyện tình yêu mà MONO muốn kể là gì”. 

Điều MONO hướng đến trong 22 là thể hiện một câu chuyện tình yêu xuyên suốt.

Giai đoạn 1: Đắm chìm trong hương vị tình yêu

Giai đoạn đầu là khi nhân vật chính bắt đầu có trải nghiệm lãng mạn. Dù biết sẽ phải nếm những nỗi đau và sự cô đơn nhưng anh vẫn cố gắng hết sức để đắm mình trong tình yêu. Tân binh GenZ cho biết: "Mình muốn thử xem tình yêu có vị gì, mùi gì, hình gì. Tình yêu đúng là rất đẹp. Chàng trai yêu mù quáng, dù đau lắm, khổ tâm và cô đơn. Dẫu có đau khổ, cậu vẫn đâm đầu vào yêu điên cuồng”.

Giai đoạn 2: Tình yêu sau nỗi đau

Trong giai đoạn thứ hai, khi chàng trai trải qua những đau đớn và cay đắng mà tình yêu mang lại. Đối với một cậu nhóc vừa mới yêu, đó đều là những điều tiêu cực nảy sinh thành ý nghĩ: "Tình yêu làm mình đau, làm mình đau khổ, thì ok mình sẽ trở thành 1 cái thứ gì đó 'vật đổ' lại tình yêu như trở thành chàng bad boy chẳng hạn".

Chàng trai chẳng còn mảy may quan tâm đến tình cảm đôi lứa mà chỉ quan tâm đến những chuyện khác. Thậm chí, cái nhìn của cậu về mọi thứ xung quanh, đặc biệt là tình yêu không còn "màu hồng" như trước.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

MONO - em trai Sơn Tùng M-TP và lần đầu debut gây nhiều tranh cãi MONO "bùng nổ" visual trong buổi livestream đầu tiên sau MV debut

Giai đoạn 2 chứa đầy những cảm xúc tiêu cực.

Mệt mỏi với những thú vui của tình ái, cho đến một ngày chàng trai gặp cô gái đã cho anh một tia hy vọng vào tình yêu, kéo chàng trai ra khỏi những điều tiêu cực, khiến anh có thêm niềm tin vào tình yêu dù thời gian bên nhau chưa lâu. Sự ra đi của cô gái như một nhát dao vào trái tim chàng trai, khiến anh buộc mình phải nhìn mọi thứ với thái độ tích cực, sau đó lại nhận ra rằng: "Đôi khi tình yêu không chỉ là tình cảm đôi lứa, mà tình cảm gia đình cũng là tình yêu, tình anh em bằng hữu cũng là tình yêu”. Điều này khởi nguồn cho giai đoạn 3 của album.

Giai đoạn 3: Tình yêu là mãi mãi

Khoảnh khắc chàng trai tỉnh dậy và nhận ra "tình yêu là gì" cũng là giai đoạn 3 của album 22. Lúc này, tâm trạng của MONO rất phức tạp, hỗn loạn, hài hòa và liên kết. Ca khúc cuối cùng trong album 22 - LIVE, có nghĩa là Love Is Eternal - Tình yêu là mãi mãi, một ví dụ điển hình cho sự trừu tượng và bay bổng của phần 3. Giọng ca Quên Anh Đi tâm sự: “Nghe bài LIVE, có người sẽ cảm thấy vui, có người cảm thấy buồn, tiêu cực hoặc tích cực, đau đớn tột cùng hoặc rất hạnh phúc. Tất cả đều là cảm xúc của MONO. Cảm nhận như thế nào về LIVE là do những trải nghiệm mà mọi người đã có trong cuộc sống".

Sáng tác tất cả các ca khúc trong album đầu tay - 22 đều chạm đến cảm xúc của khán giả bằng tình yêu của bản thân và những người xung quanh.

Về chất liệu âm nhạc trong album, producer onionn. chia sẻ: “Thật ra, nếu chỉ nói về chất liệu âm nhạc thôi thì album “22” sẽ là một album tổng hợp rất nhiều các chất liệu khác nhau. Ví dụ như về mặt tiết tấu hoà thanh, về mặt giai điệu thì chất liệu thì có rất nhiều nhưng bởi vì nó là một full album thì bọn mình muốn chuyển tải được câu chuyện xuyên suốt trong cả cái album. Kể cả nỗi buồn hay niềm vui thì cũng có 5-7 loại khác nhau vì tùy thuộc vào không gian, yếu tố ngoại cảnh và người trải nghiệm cái cảm xúc ấy. Và trong album này, mình sẽ là nhà sản xuất tái tạo lại không gian đấy về mặt cảm xúc để nó phù hợp với bài hát”.

Ca khúc Waiting For You đang chốt hạ #23 và liên tục thăng hạng.

Hiện tại, Album 22 của MONO giữ #3 Bảng xếp hạng Album Chart của Apple Music, #1 Bảng xếp hạng Album Chart của Itunes. Các ca khúc như Waiting For You, Anh Không Thể, Em Là, L.I.E… đều được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thích.