Mối liên hệ giữa Vecna và Mind Flayer trong Stranger Things 4

Mối liên hệ giữa Vecna và Mind Flayer trong Stranger Things 4 *Lưu ý: Bài viết này có tiết lộ nội dung của phần 1 Stranger Things mùa 4. Bạn nào chưa xem phim thì cân nhắc trước khi đọc nhé! Upside Down - nơi mà cả Vecna và Mind Flayer cư ngụ - là một chiều không gian song song vô cùng rộng lớn bao trùm cả những người đã, và đang sống trong biệt thự Creel. Bao quanh Upside Down là tua tủa những dây leo và các sinh vật đầu não của Mind Flayer. Có một mối liên hệ mật thiết đến đầu não này qua một mạng lưới thần kinh phía sau lưng như mạng nhện, Vecna quả thực là quái vật kì dị bậc nhất trong Stranger Things. Không chỉ thế, hắn còn có khả năng mở ra những cánh cổng nhỏ dẫn đến Upside Down bất cứ nơi nào hắn ra tay ai đó.Phát hiện thú...
quảng cáo

*Lưu ý: Bài viết này có tiết lộ nội dung của phần 1 Stranger Things mùa 4. Bạn nào chưa xem phim thì cân nhắc trước khi đọc nhé! 

Upside Down - nơi mà cả Vecna và Mind Flayer cư ngụ - là một chiều không gian song song vô cùng rộng lớn bao trùm cả những người đã, và đang sống trong biệt thự Creel. Bao quanh Upside Down là tua tủa những dây leo và các sinh vật đầu não của Mind Flayer. Có một mối liên hệ mật thiết đến đầu não này qua một mạng lưới thần kinh phía sau lưng như mạng nhện, Vecna quả thực là quái vật kì dị bậc nhất trong Stranger Things. Không chỉ thế, hắn còn có khả năng mở ra những cánh cổng nhỏ dẫn đến Upside Down bất cứ nơi nào hắn ra tay ai đó.

Phát hiện thú vị này dẫn đến việc Dustin (Gaten Matarazzo) nghĩ rằng Vecna là “đại tướng 5 sao” của Mind Flayer, trong khi Demogorgon chỉ đơn thuần là lính quèn mà thôi. Cũng như Mind Flayer, hắn ta có khả năng tận dụng sức mạnh từ nhiều nguồn khác nhau và ngăn cánh cổng mở ra. Tuy nhiên, mình nghĩ Vecna có thể mở được một vài cánh cổng dẫn đến Upside Down dựa vào liên kết mà hắn có với Right Side Up. 

Trong số tất cả những sinh vật Upside Down mà mình đã biết (tính luôn cả Demogorgon đang bị giữ ở Kamchatka), chỉ có duy nhất Vecna là có thể tồn tại trong thời gian dài ở cả 2 chiều không gian. Điều này, cộng với khả năng tâm linh của hắn đã biến Vecna trở thành một cánh tay phải đắc lực cho Mind Flayer. 

Chuyện bất ngờ nhất đối với mình trong phần 1 mùa 4 chính là chi tiết Vecna là Number One (Jamie Campbell Bower). Number One tên thật là Henry Creel, đã phát hiện ra năng lực của mình từ những ngày nhỏ. Henry Creel trở thành thí nghiệm Number One khi hắn ra tay chị gái và mẹ mình, rồi được Dr. Brenner (Matthew Modine) đưa về. 

Number One từ lâu đã thể hiện một thái độ chống đối với loài người, vì vậy mà Brenner đã giảm bớt thí nghiệm và thả hắn ra để theo dõi nhiều hơn. Lúc Number One ra tay với các đối tượng thử nghiệm trong cuộc chạy trốn của họ, Eleven đã trục xuất One đến Upside Down. Ở đó, hắn biến thành một sinh vật quái dị sau nhiều năm sống dưới ảnh hưởng của vương quốc. Trong mùa 4, hắn ta bắt đầu “hỏi thăm” những thanh thiếu niên ở Hawkins bằng cách săn lùng những thương tổn và thao túng tâm lý của họ.

Vụ của Vecna tiết lộ một câu hỏi quan trọng về Upside Down và Mind Flayer, và đó là lý do tại sao Vecna mở lại những Cánh cổng ở Upside Down sau nhiều năm. Nếu Vecna đang chống lại Mind Flayer - điều mà mình vẫn chưa tìm được bằng chứng - thì điều này sẽ giải thích cho sự khác biệt về thời gian. Còn nếu Vecna cố gắng đánh bại Flayer để trở thành kẻ cầm đầu mới của Upside Down, lời nguyền của Vecna sẽ mất nhiều năm để bành trướng.

Tuy nhiên, mình thấy việc Vecna và Mind Flayer là đồng minh cũng không phải là bất khả thi. Trước đó, Joyce (Winona Ryder) đã phá hủy cánh cổng khổng lồ của Liên Xô, và như để đáp lại, Mind Flayer có thể sử dụng Vecna để tạo ra nhiều cổng thu nhỏ. 

Trăng Khuyết thấy việc Mind Flayer không có liên hệ gì với Vecna dường như phi thực tế, nhưng chi tiết về mối quan hệ của bọn chúng vẫn còn khá mơ hồ. Hãy cùng chờ xem phần 2 mùa 4 để xem Stranger Things còn ẩn chứa những bất ngờ nào nữa nhé!

>>>Xem thêm: Tất tần tật về "Đại boss" Stranger Thing 4: Sức mạnh ngang ngửa Eleven

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây