Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris-Du lịch

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris-Du lịch Thứ Hai, ngày 18/04/2022 10:00 AM (GMT+7) Nhắc tới hoa anh đào, có lẽ bạn hay tôi sẽ nhớ ngay đến Nhật Bản. Nhưng ít ai biết, ở Paris (Pháp) mỗi độ tháng 4 về lại được điểm tô bởi sắc hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào. Giữa trăm hoa đua nở tại “kinh đô ánh sáng”, hoa anh đào vẫn lôi cuốn ánh nhìn của bất cứ ai. Đến Paris độ này, bạn có thể ghé quảng trường Champ de Mars phía trước tháp Eiffel, nhà thờ Đức bà Notre Dame, công viên Disneyland Paris, bảo tàng Petit Palais… để ngắm sắc hồng dịu dàng của hoa anh đào. Nhưng nổi tiếng và xinh đẹp nhất vẫn phải nhắc tới vườn đào ở Parc de Sceaux, ngoại ô Paris. Vườn đào Parc de Sceaux nằm trong một công viên rộng lớn, trải dài qua hai vùng Sceaux và...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 10:00 AM (GMT+7)

Nhắc tới hoa anh đào, có lẽ bạn hay tôi sẽ nhớ ngay đến Nhật Bản. Nhưng ít ai biết, ở Paris (Pháp) mỗi độ tháng 4 về lại được điểm tô bởi sắc hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào. Giữa trăm hoa đua nở tại “kinh đô ánh sáng”, hoa anh đào vẫn lôi cuốn ánh nhìn của bất cứ ai.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 1

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 3

Đến Paris độ này, bạn có thể ghé quảng trường Champ de Mars phía trước tháp Eiffel, nhà thờ Đức bà Notre Dame, công viên Disneyland Paris, bảo tàng Petit Palais… để ngắm sắc hồng dịu dàng của hoa anh đào. Nhưng nổi tiếng và xinh đẹp nhất vẫn phải nhắc tới vườn đào ở Parc de Sceaux, ngoại ô Paris.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 4

Vườn đào Parc de Sceaux nằm trong một công viên rộng lớn, trải dài qua hai vùng Sceaux và Antony, cách Paris khoảng 20km. Công viên có hai vườn đào, một vườn hồng và một vườn trắng. Người ta đếm được 150 gốc đào hồng, hơn 100 gốc đào trắng ở Parc de Sceaux.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 5

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 6

Khoảng cuối tháng 3, hoa đào ở Sceaux vẫn chưa mãn khai, nụ vẫn còn đầy chưa bung hẳn. Bước sang tháng 4, mới là mùa hoa nở rộ, ở độ đẹp nhất. Những ngày nắng đẹp, trên nền thảm cỏ xanh mướt, vườn đào như một nốt son, điểm tô sắc thắm cho cả công viên. Hoa đào ở Parc de Sceaux có bông lớn, nhiều cánh, màu rất tươi.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 7

Dưới những gốc đào to, xoè tán rộng, cành trĩu hoa và trải một tấm vải to màu vintage, ngồi đọc sách, tắm nắng, tán gẫu, ngắm bầu trời xanh không chút gợn mây là có ngay những phút giây thư thái. Cuối tuần, rủ bạn bè, gia đình tổ chức picnic ấm cúng và không ngần ngại ngủ một giấc dưới tán hoa tới khi trời tắt nắng.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 8

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 9

Hoa anh đào dù là ở Sceaux hay bung nở ngay trung tâm Paris - thành phố của tình yêu và sự lãng mạn, vẫn là biểu trưng cho vẻ đẹp thanh cao, trang nhã và duyên dáng. Vào cuối tháng 4 hàng năm, tại công viên sẽ diễn ra lễ hội hoa anh đào Hanami do cộng đồng người Nhật tại Paris tổ chức. Đây là một dịp để người dân Paris, khách du lịch tổ chức các buổi picnic, uống rượu sake, xem biểu diễn trống taiko và cùng tham gia điệu múa cổ truyền awa vui nhộn…

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 10

Đến công viên vùng Sceaux, ngoài ngắm hoa anh đào bạn còn có thể dạo mát trong rừng cây nho nhỏ, tản bộ quanh con kênh dài. Công viên này trước đây từng là nơi nghỉ ngơi săn bắn của vua Louis XI, bên trong công viên còn một tòa lâu đài nhỏ. Dưới những hàng cây thẳng tắp, những bạn nhỏ có thể đạp xe loanh quanh, nô đùa chạy nhảy.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 11

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 12

Ngoài du khách, người dân địa phương, vườn đào còn là điểm đến yêu thích của các tay nhiếp ảnh. Hoa đẹp, nắng vàng, chỉ giơ máy lên là bạn đã có ngay bức ảnh thật xinh.

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris - 13

Với những người yêu từng cánh hoa anh đào ở Parc de Sceaux và cả Paris, mùa hoa nở báo hiệu xuân sang, ẩn sau đó như là một cuộc hồi sinh sau đại dịch COVID-19. Những buổi sáng sớm ung dung đi dạo, thả hồn bay bổng với sắc hồng phớt mà không cần giấu mặt sau lớp khẩu trang, không phải giữ khoảng cách, câu chuyện tán gẫu không còn xoay quanh số ca nhiễm bệnh, vaccine… mà là kế hoạch cho những chuyến đi, kỳ nghỉ nhiều niềm vui và hy vọng sau những ngày đông lạnh giá…

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/me-man-sac-hoa-anh-dao-o-parc-de-seaux-paris-c14a29874.html

10 sự thật kỳ lạ về nước Pháp mà không phải du khách nào cũng biết

Nước Pháp còn nhiều điều thú vị hơn cả kiến ​​trúc và những điểm thu hút khách du lịch.