"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 10:00 AM (GMT+7) Món ăn không chỉ thơm ngon mà cách bài trí trên những chiếc đĩa độc, lạ khiến cho mâm cơm trở nên đẹp mắt vô cùng. Xuất hiện trên một diễn đàn phụ nữ, hình ảnh mâm cơm được bày biện trên những chiếc đĩa đủ màu ghép lại với nhau trông cực kỳ ấn tượng. Hơn nữa, những món ăn được cắt tỉa, chăm chút rất cẩn thận rất đẹp mắt khiến nhiều chị em vô cùng ngưỡng mộ. Trao đổi với phóng viên chị Lê Nguyễn (Hà Nội) chia sẻ, trước đây chị từng làm nhân viên hàng không nhưng hiện tại chị chuyển sang làm công việc liên quan tới ẩm thực để thỏa sức đam mê bếp núc của mình. Chị Lê tâm sự: “Hạnh phúc của người nấu bếp đơn giản chỉ là ánh mắt sáng bừng của...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 10:00 AM (GMT+7)

Món ăn không chỉ thơm ngon mà cách bài trí trên những chiếc đĩa độc, lạ khiến cho mâm cơm trở nên đẹp mắt vô cùng.

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 1

Xuất hiện trên một diễn đàn phụ nữ, hình ảnh mâm cơm được bày biện trên những chiếc đĩa đủ màu ghép lại với nhau trông cực kỳ ấn tượng. Hơn nữa, những món ăn được cắt tỉa, chăm chút rất cẩn thận rất đẹp mắt khiến nhiều chị em vô cùng ngưỡng mộ.

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 2

Trao đổi với phóng viên chị Lê Nguyễn (Hà Nội) chia sẻ, trước đây chị từng làm nhân viên hàng không nhưng hiện tại chị chuyển sang làm công việc liên quan tới ẩm thực để thỏa sức đam mê bếp núc của mình.

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 3

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 4

Chị Lê tâm sự: “Hạnh phúc của người nấu bếp đơn giản chỉ là ánh mắt sáng bừng của người thưởng thức, là gương mặt háo hức của chồng khi ăn, là cái bụng tròn căng vét sạch bát của những đứa con và là những câu chuyện vui cười rôm rả quây quần bên mâm cơm. Chỉ vậy thôi, là đủ.”

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 5

Đối với chị, có đôi khi nấu ăn không phải chiều theo sở thích cá nhân mình mà đơn giản chỉ là nghĩ đến bữa cơm ấm áp mỗi ngày. Mình phải nấu như thế nào mà khiến cho chồng luôn muốn về ăn cơm nhà, những đứa con đi xa luôn nhớ đến hương vị mẹ nấu. Có như thế mới vai trò của một người mẹ, người vợ trong gia đình mới thật sự có ý nghĩa.

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 6

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 7

Chị Lê luôn tâm niệm “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, bữa ăn không chỉ ngon miệng mà trước hết phải ngon mắt. Chính vì thế mà chị đầu tư rất nhiều cho bát đũa và cách trang trí món ăn.

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 8

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 9

Vào dịp cuối tuần chị thường nấu lẩu cho cả gia đình, thi thoảng chị cũng là người đứng ra đảm nhiệm nhiệm vụ đầu bếp cho các bữa tiệc.

"Mắt tròn mắt dẹt" trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành - 10

Hầu như món nào cũng đều biết làm, thậm chí có những món đặc sản địa phương Tây Bắc như khâu nhục chị cũng tự mày mò và nấu rất thành công. 

Nữ sinh trường Y gây ”sốt” với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ

Dù là sinh viên sống một mình lại xa nhà nhưng lúc nào mâm cơm của cô nàng này cũng đều rất tươm tất, đầy đủ dinh...