Marshmallow là gì? 3 Điều về Marshmallow bạn cần biết

Marshmallow là gì? 3 Điều về Marshmallow bạn cần biết Bạn đã nhiều lần nghe nhắc đến Marshmallow nhưng băn khoăn không biết Marshmallow là gì? Trong bài viết dưới đây, GTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu thuật ngữ này. Trong quầy pha chế hay gian bếp bánh của các khách sạn – nhà hàng, Marshmallow được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải nhân viên trong ngành nào cũng biết Marshmallow là gì? Bên cạnh giải thích thuật ngữ này, GTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số điều cần biết về Marshmallow… Bạn có biết Marshmallow là gì? (Ảnh nguồn Internet) ► Marshmallow là gì? Marshmallow là tên gọi một loại kẹo dẻo – mềm và xốp như bông gòn với thành phần nguyên liệu được làm chủ yếu từ siro ngô, đường, gelatin, hương liệu vani… được dùng như một món ăn vặt hoặc là nguyên liệu trong chế biến, trang trí các loại...
quảng cáo

Bạn đã nhiều lần nghe nhắc đến Marshmallow nhưng băn khoăn không biết Marshmallow là gì? Trong bài viết dưới đây, GTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu thuật ngữ này.

Trong quầy pha chế hay gian bếp bánh của các khách sạn – nhà hàng, Marshmallow được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải nhân viên trong ngành nào cũng biết Marshmallow là gì? Bên cạnh giải thích thuật ngữ này, GTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số điều cần biết về Marshmallow…

Marshmallow là gì

Bạn có biết Marshmallow là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Marshmallow là gì?

Marshmallow là tên gọi một loại kẹo dẻo – mềm và xốp như bông gòn với thành phần nguyên liệu được làm chủ yếu từ siro ngô, đường, gelatin, hương liệu vani… được dùng như một món ăn vặt hoặc là nguyên liệu trong chế biến, trang trí các loại bánh, kem, thức uống…

► 3 Điều về Marshmallow bạn cần biết

- Nguồn gốc của Marshmallow

Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã tạo ra Marshmallow từ nhựa cây Althaea Officinalis (hay còn gọi là cây Marshmallow) kết hợp với các loại hạt và mật ong tạo ra một loại kẹo thuốc để trị đau họng. Sang thời cận đại, phần lõi của thân cây Marshmallow được sử dụng để nấu với siro đường tạo thành loại kẹo mềm - dai.

Marshmallow là gì

Mềm – dai là đặc tính cơ bản của kẹo Marshmallow (Ảnh nguồn Internet)

Bước sang đầu thế kỷ XIX, những nhà sản xuất kẹo ở Pháp thử nghiệm phương pháp chế biến mới bằng cách trộn phần lõi thân cây Marshmallow vào lâu hơn để kẹo có độ dai và ngọt hơn. Sau đó, các nhà sản xuất nước này bắt đầu cho thêm lòng trắng trứng, tinh bột ngô, gelatin để kẹo dai hơn và cho phép tạo hình thành nhiều hình dạng khác nhau.

Ngày nay, công nghệ và công thức sản xuất kẹo Marshmallow đã khác trước rất nhiều. Kẹo Marshmallow hiện được tạo nên từ siro ngô, nước, đường, bột màu thực phẩm , vani… một số loại còn có cả trứng – được nấu sôi trong khoảng thời gian chính xác. Hỗn hợp này sẽ được trộn thêm Gelatin để làm đông, rồi mang đi làm lạnh. Kẹo sau đó sẽ được ép đùn để tạo hình dáng và phủ tinh bột ngô ngoài cùng.

Marshmallow là gì

Marshmallow là gì? - Kẹo Marshmalow ngày nay có nhiều hình dạng và màu sắc bắt mắt

(Ảnh nguồn Internet)

Tìm hiểu thêm: Parsley là gì? 7 điều cơ bản về Parsley nhân viên Bếp cần biết

- Công dụng của Marshmallow với sức khỏe

Gelatin là một thành phần nguyên liệu không thể thiếu để chế biến nên kẹo Marshmallow. Mà Gelatin lại biết đến với công dụng làm đẹp: Gelatin khi thủy phân gặp nước sẽ chuyến hóa thành Axit Amin hỗ trợ tái tạo collagen cho cơ thể, hỗ trợ hệ xương khớp, giúp da săn chắc.

Thành phần trong Gelatin còn có Glycine – là một loại Axit Amin không được cơ thể tự sản sinh ra mà được tổng hợp từ thức ăn – hỗ trợ tái cấu trúc cơ bắp, giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Bên cạnh đó, loại đường được dùng để chế biến Marshmallow thường là đường mía – Sucrose – có chứa các khoáng chất như: kali, canxi, sắt, magie giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Do đó, nếu dùng kẹo Marshmallow màu trắng – chỉ có 2 thành phần chính là đường mía và Gelatin thì sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Marshmallow là gì

Marshmallow màu trắng có lợi cho sức khỏe người dùng (Ảnh nguồn Internet)

- Marshmallow được thưởng thức như thế nào?

Phần trên bạn đã được biết Marshmallow là gì? Vậy thì loại kẹo này thường được thưởng thức như thế nào? Ngoài việc ăn Marshmallow như một món ăn vặt thông thường, bạn còn có thể sử dụng như: 

  • Một nguyên liệu để làm nhân bánh hoặc trang trí mặt bánh, các loại kem, bingsu
  • Được thả vào uống cùng với sữa nóng, cacao nóng.
  • Marshmallow “chocopine”: hai miếng bánh xốp, kẹp chocolate và kẹo Marshmallow nướng chảy sẽ tạo nên phiên bản bánh tương tự như Chocopine.
  • Marshmallow nướng: loại kẹo này còn có thể được thưởng thức bằng cách xiên vào que và đem nướng, lớp kẹo bên ngoài dưới tác động của nhiệt sẽ nóng chảy tạo thành một lớp caramen. Khi thưởng thức, phần kẹo bên ngoài sẽ hơi cứng lại nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dai thơm ngon. Cách thưởng thức kẹo này thường được áp dụng trong những buổi picnic, cắm trại ngoài trời…

Marshmallow là gì

Nhiều người rất thích thưởng thức Marshmallow bằng cách nướng (Ảnh nguồn Internet)

Với những thông tin mà GTOP chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Marshmallow là gì? Và cập nhật thêm một số điều cần biết về Marshmallow…

Xem thêm: Baking soda là gì? 5 Công dụng của Baking soda nhân viên khách sạn – nhà hàng cần biết

Ms. Smile