Mai là người cô đơn nhất trong cuộc chiến

Mai là người cô đơn nhất trong cuộc chiến Trong tập 42 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, ông Sang (NSƯT Trần Đức) đã giành được ưu thế với những tính toan của mình, thành công đưa Nhật Mai (Minh Khuê) vào vị trí tổng giám đốc của Hoàng Kim. Nhưng điều làm tôi thắc mắc lại nằm ở cảnh cuối, Mai tới bệnh viện, cô nhìn ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) đôi giây rồi bỗng dưng chực trào nước mắt. Phải chăng còn điều gì ẩn giấu trong cái quá khứ rối như tơ vò kia vẫn chưa được tiết lộ? >>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Sang có khi là trùm cuối, âm mưu dần lộ rõChúng ta đã được biết thêm một điều là ngay từ xưa mối quan hệ của ông Long và ông Sang chưa bao giờ hết căng thẳng, vì hai người đàn ông đã yêu chung một người con...

Trong tập 42 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, ông Sang (NSƯT Trần Đức) đã giành được ưu thế với những tính toan của mình, thành công đưa Nhật Mai (Minh Khuê) vào vị trí tổng giám đốc của Hoàng Kim. Nhưng điều làm tôi thắc mắc lại nằm ở cảnh cuối, Mai tới bệnh viện, cô nhìn ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) đôi giây rồi bỗng dưng chực trào nước mắt. Phải chăng còn điều gì ẩn giấu trong cái quá khứ rối như tơ vò kia vẫn chưa được tiết lộ?

 >>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Sang có khi là trùm cuối, âm mưu dần lộ rõ

Chúng ta đã được biết thêm một điều là ngay từ xưa mối quan hệ của ông Long và ông Sang chưa bao giờ hết căng thẳng, vì hai người đàn ông đã yêu chung một người con gái, chính là mẹ ruột của Hoàng Duy (Đình Tú). Tất nhiên người chiến thắng trong cuộc tình ấy là ông Long, con ông Sang đến tận bây giờ vẫn mãi ôm mộng trả thù cho người tình yểu mệnh, phần vì sự vô tâm của ông Hoàng Long. 

Tôi nghĩ kĩ lại mới thấy, thì ra Nhật Mai là người cô đơn nhất, cô chỉ như một quân cờ không hơn không kém, sống và phục vụ cho những mục đích của ông Sang. Khi các bên ai cũng có cho mình những mục đích riêng thì Mai lạc lõng trong cuộc đời của chính mình, có rất nhiều uẩn khúc về người phụ nữ này mà tôi cần có lời giải đáp.

Câu hỏi đầu tiên hẳn phải là điều gì đã ràng buộc cuộc đời của Mai với ông Sang, khiến cô phải nhất nhất làm theo lệnh của ông, không hề có một chút kháng cự nào cả? Tôi nghĩ phần nhiều do đứa con trai tên Quân kia, nếu mọi thứ đúng như đã đoán thì Quân là con trai của ông Sang chứ không phải ông Long và để đảm bảo an toàn cho con trai, Mai đã phải phục vụ cho mục đích của ông Sang như một sự đánh đổi. 

Điều tiếp theo là thứ tình cảm mập mờ của Mai dành cho Duy, tất nhiên mọi thứ cho đến hiện tại vẫn chỉ là những suy đoán. Có thể Mai phải lòng Duy vì cái cách Duy đối xử với cô, như đã biết dù không ưa mẹ kế ra mặt nhưng chuyện gì ra chuyện đó, Duy vẫn xử sự đúng mực với Mai chứ không hề toan tính. Thêm nữa, Duy mang một vẻ ngoài lãng tử cùng sự ấm áp bên trong thì chẳng trách sao Mai lại phải lòng.

Bây giờ cái tình yêu của Mai đã không chỉ đơn thuần còn được thể hiện bằng ánh mắt, những hành động cũng ngày càng nhiều và rõ ràng hơn. Từ việc đến tận chỗ Duy ở để đưa đồ ăn sáng đến chuyện nhẹ nhàng đặt tay lên vai Duy, lúc cậu đang ngồi thủ thỉ với bố. Sao tôi vẫn cứ có cảm giác, Mai chẳng cần gì ngoài tình yêu của Duy, hình như cô có chút tổn thương khi Duy có những phản ứng quá mạnh.

Nhiều lúc tôi tự hỏi cứ phải ngang trái như thế mới là đời hay sao? Mẹ kế phải lòng con chồng là một điều chẳng nên chút nào, dù Quân có là con của ông Sang thì thứ tình cảm oan trái này cũng không nên tồn tại. Còn Duy chắc chắn sẽ vững lòng cùng tình yêu với Vân Trang (Huyền Lizzie) rồi nên tôi cũng yên tâm, mọi chuyện hẳn sẽ không đi quá giới hạn được.

Nhật Mai rơi nước mắt thì cũng phải thôi, cả quãng đời phải sống và làm theo những sắp xếp của người khác. Nhật Mai hận ông Long vì ông chính là nguồn cơn của mọi chuyện, nếu không có ông cùng mối thâm thù đại hận kia thì có lẽ cuộc đời của Mai đã khác chứ không phải gắn mình vào những sự sắp đặt. Có lẽ nước mắt của Mai còn mang trong mình cả sự hối hận, những việc cô đã làm khiến bản thân mất đi quyền tự chủ cuộc sống, sau bao nhiêu cố gắng vẫn chưa có được hạnh phúc hay chí ít là sự tin tưởng của chủ tịch.

Thứ quyền lực ảo chưa bao giờ là thứ Nhật Mai muốn hướng tới. Đó là lý do tại sao khi đã ngồi vào được chiếc ghế tổng, có chỗ đứng nhất định trong Hoàng Kim nhưng vẫn chưa thể làm cho Mai cảm thấy vui vẻ và yên lòng, vì cô biết sớm muộn gì nó cũng về tay ông Sang cả thôi.

>>>Xem thêm: Tình yêu của con gái mẹ Nga: Cặp của Vân Vân, ngọt ngào dễ thương xỉu

Câu chuyện dang dở vẫn còn ẩn giấu lời giải trong những diễn biến sắp tới. Mọi người đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và đáng để mong chờ đó nha.

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây