Mặc cho rating ngày càng cao, fan Minh Lan Truyện vẫn lắc đầu vì một rổ "sạn" phim ngớ ngẩn

quảng cáo

Được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh lẫn nội dung, ấy vậy mà sau hơn 30 tập lên sóng, “Minh Lan Truyện” lại bị cư dân mạng cùng khán giả theo dõi bới ra cả rổ “sạn”.

Trải qua gần 40 tập phim lên sóng, ở thời điểm hiện tại, bộ phim lấy đề tài gia đấu – Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm (Minh Lan Truyện) do cặp đôi Phùng Thiệu Phong – Triệu Lệ Dĩnh đóng chính sở hữu tỷ suất người xem cao chót vót, vượt mặt tất cả các đối thủ chiếu cùng khung giờ, trở thành chú “hắc mã” của truyền hình Hoa Ngữ tháng 1.

Sở hữu ekip sản xuất chắc tay cùng nội dung mới lạ, cuốn hút, Minh Lan Truyện trở thành bộ phim có tỷ suất người xem cao nhất đầu năm 2019 của Đài Hồ Nam.

Nhận được nhiều lời khen về mặt diễn xuất cũng như sự đầu tư về mặt hình ảnh, ấy vậy mà sau gần 40 tập phim, bên cạnh tỷ suất người xem ngày càng cao, khán giả và cư dân mạng xứ Trung cũng đã cùng nhau “nhặt nhạnh” những điểm thiếu sót, chưa hoàn thiện của bộ phim. Không chỉ có nhiều sai sót, nhầm lẫn về mặt lời thoại, bộ phim đã để lộ nhiều thiếu sót trong khâu quay phim, biên tập hậu kỳ, để lộ ra những hạt “sạn” ngớ ngẩn.

Chẳng hạn như trong cảnh Thịnh Mặc Lan (Thi Thi) giả làm thị nữ để lên chùa gặp tình nhân, khán giả theo dõi phim có thể nhìn ra được sự cắt ghép có phần lộ liễu trong phân đoạn này. Ở một góc máy khác, người xem chỉ thấy bóng lưng của Mặc Lan chứ không thấy mặt cô. Có vẻ như ekip đã sử dụng diễn viên đóng thế cho một cảnh quay đơn giản như thế này.

Ở phân cảnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) ngồi trên thuyền, cư dân mạng cũng phát hiện ra người ngồi trên thuyền không phải Triệu Lệ Dĩnh mà là diễn viên đóng thế.

Ở các phân cảnh sử dụng võ thuật, bộ phim cũng bị người xem phát hiện khi cắt ghép quá ẩu, khiến cho diễn viên đóng thế Phùng Thiệu Phong bị lộ mặt.

Khi Minh Lan theo tổ mẫu về quê ăn đám cưới, khả năng thay quần áo thần tốc của cô dâu khiến khán giả phải “bật ngửa”. Ở cảnh trước, cô dâu đang mặc áo màu đỏ…

Không chỉ khâu hậu kỳ không được chu toàn, mà trong một số phân cảnh, một số vật dụng của thời hiện đại như… nắp cống, đèn đường, hay để lọt cả… người quay phim, chụp ảnh vào máy quay.

Dù đã bị làm mờ nhưng người xem vẫn soi ra được chiếc đèn đường ở phía xa.

Một số người đang quay phim, chụp ảnh bị lọt vào ống kính máy quay. Những chi tiết nhỏ nhặt này đã không qua được “mắt thần” của khán giả.

Minh Lan Truyện hiện đang được phát sóng tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu mỗi ngày hai tập, riêng thứ Bảy và Chủ nhật phát sóng 1 tập trong khung giờ Kim Ưng của đài Hồ Nam.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14