Lý do Avengers: Endgame không có after-credit

Lý do Avengers: Endgame không có after-credit Trái với mọi dự đoán của khán giả, siêu bom tấn Avengers: Endgame không hề có after-credit và đạo diễn đã chỉ ra lý do cho điều này. Từ trước đến nay, người hâm mộ của Marvel Studios đã quá quen với việc kiên nhẫn ngồi lại sau mỗi bộ phim để chờ đợi after-credit, yếu tố tạo nên sự liên kết và góp phần gợi mở cho các tác phẩm tiếp theo. Thế nhưng Avengers: Endgame mới đây lại là một trường hợp ngoại lệ. Cụ thể sau khi chạy hết đoạn credit và logo của Marvel Studios hiện lên, tất cả những gì diễn ra sau đó chỉ là âm thanh leng keng của tiếng kim loại va đập vào nhau. Đó chính là tiếng Tony Stark (Robert Downey Jr.) chế tạo bộ giáp Iron Man của mình năm 2008. Âm thanh này không phải là cách hãng Marvel trêu...
quảng cáo

Trái với mọi dự đoán của khán giả, siêu bom tấn Avengers: Endgame không hề có after-credit và đạo diễn đã chỉ ra lý do cho điều này.

Từ trước đến nay, người hâm mộ của Marvel Studios đã quá quen với việc kiên nhẫn ngồi lại sau mỗi bộ phim để chờ đợi after-credit, yếu tố tạo nên sự liên kết và góp phần gợi mở cho các tác phẩm tiếp theo. Thế nhưng Avengers: Endgame mới đây lại là một trường hợp ngoại lệ.

Cụ thể sau khi chạy hết đoạn credit và logo của Marvel Studios hiện lên, tất cả những gì diễn ra sau đó chỉ là âm thanh leng keng của tiếng kim loại va đập vào nhau. Đó chính là tiếng Tony Stark (Robert Downey Jr.) chế tạo bộ giáp Iron Man của mình năm 2008. Âm thanh này không phải là cách hãng Marvel trêu chọc fan như một vài lần trước đây họ từng làm. Thực sự nó là dụng ý của đạo diễn. Russo Brothers gọi đó là “tiếng vang của quá khứ”, “nó mở ra hành trình và cũng chính nó khép lại hành trình ấy”.

“Hành trình kéo dài suốt 11 năm vừa qua của MCU giống như 1 quyển sách và khi đến chương cuối cùng thì bạn sẽ chẳng còn gì để giới thiệu thêm nữa, nên việc đưa after-credit vào là không cần thiết. Bộ phim được đặt tên Endgame là có lý do của nó.”Lý giải việc “phá vỡ truyền thống” này, anh em nhà Russo đã nói:

Đồng thời việc đưa một hoặc hai cảnh after-credit vào cuối bộ phim cũng luôn là việc gây khó dễ đối với các đạo diễn vì họ sẽ phải tính toán làm sao chỉ gợi mở vừa đủ cho phần phim tiếp theo, khiến người hâm mộ cảm thấy hứng thú trong khi vẫn đảm bảo được tính bảo mật cho phim.

Bên cạnh đó việc xuất hiện after-credit có thể khiến khán giả tập trung đưa ra giả thiết về những gì sắp diễn ra hơn là dành cảm xúc cho những nội dung vừa được xem. Đối với một bộ phim mang nặng cảm xúc và tính tri ân như Endgame thì chắc hẳn đạo diễn cũng muốn tạo nên sự lắng đọng nơi khán giả, để họ có thời gian ngẫm nghĩ về chuyến hành trình 11 năm qua cùng tất cả những thăng trầm mà các siêu anh hùng đã trải qua. Kết hợp với âm thanh gợi nhắc về quá khứ khởi nguồn cho tất cả, đây quả thực là khoảnh khắc tuyệt vời mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng muốn trải qua cho dù chẳng có cảnh after-credit nào để mà phấn khích.

Avengers: Endgame đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 26.4.2019.

Nguồn: thegioitre.vn

Xem thêm:

Dở khóc dở cười cùng Avengers: Endgame

Biểu tượng điện ảnh thập kỷ – Iron Man

Ninh Dương Lan Ngọc bị bạn diễn thẳng tay tát giữa chốn đông người