Lời từ biệt (The Farewell) - Lấy đi nhiều nước mắt khán giả

Lời từ biệt (The Farewell) - Lấy đi nhiều nước mắt khán giả Lời từ biệt (The Farewell) với 8.1 điểm trên IMDb và 99% điểm tươi trên Rotten Tomatoes là một kỷ lục của nền điện ảnh Trung Quốc, khi đang quá lâu rồi quốc gia tỷ dân mới có một tác phẩm điện hình được chào đón nồng nhiệt giống như vậy trên đất Mỹ. Gia đình là chủ đề vừa mới được khai thác quá nhiều trên màn ảnh, ngoài ra mỗi kịch bản lại cung cấp cho khán giả những cảm xúc khác nhau. Nếu Điều ba mẹ chưa kể vừa được công chiếu vừa qua đến cho khán giả những khoảnh khắc xúc động của đôi bạn già chăm lo cho nhau những ngày cuối cùng trên cuộc đời, thì Lời từ biệt mang đến cho khán giả câu chuyện mà tất cả những ai cũng đều thấy mình trong đó. nội dung phim Lời từ biệt là câu chuyện về một gia đình Trung Quốc gồm nhiều thế hệ, họ sinh sống tại nhiều quốc gia không giống nhau, người thì đang ở nước Mỹ xa xôi, người thì ở...
quảng cáo

Lời từ biệt (The Farewell) với 8.1 điểm trên IMDb và 99% điểm tươi trên Rotten Tomatoes là một kỷ lục của nền điện ảnh Trung Quốc, khi đang quá lâu rồi quốc gia tỷ dân mới có một tác phẩm điện hình được chào đón nồng nhiệt giống như vậy trên đất Mỹ.

Gia đình là chủ đề vừa mới được khai thác quá nhiều trên màn ảnh, ngoài ra mỗi kịch bản lại cung cấp cho khán giả những cảm xúc khác nhau. Nếu Điều ba mẹ chưa kể vừa được công chiếu vừa qua đến cho khán giả những khoảnh khắc xúc động của đôi bạn già chăm lo cho nhau những ngày cuối cùng trên cuộc đời, thì Lời từ biệt mang đến cho khán giả câu chuyện mà tất cả những ai cũng đều thấy mình trong đó.

nội dung phim

Lời từ biệt là câu chuyện về một gia đình Trung Quốc gồm nhiều thế hệ, họ sinh sống tại nhiều quốc gia không giống nhau, người thì đang ở nước Mỹ xa xôi, người thì ở bên nước Nhật xinh xinh, có người lại luôn luôn ở ngành quê hương “chôn rau cắt rốn”. Mỗi người trong gia đình đều có một cuộc sống riêng và những mối bận tâm riêng và điều duy nhất đủ nội lực liên kết toàn bộ chính là những cuộc điện thoại nói chuyện nhỏ giọt như ly cà phê phin.

cuộc đời đã trôi qua êm ả thì bỗng nhiên Billi nhận được tin bà nội tại Trung Quốc bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và thời gian chỉ còn khoảng 3 tháng. Tin dữ này đang khiến gia đình vô cùng shock và tất cả mọi người vừa mới quyết định tạm gác all những chuyện một mình của mình để quay trở về bên bà nội và mượn nguyên nhân đơn vị đám cưới giả để đủ sức mang lại niềm vui cho bà trong những ngày cuối đời. quan trọng hơn cả gia đình đang thống nhất k để bà biết được căn bệnh quái ác đã hàng ngày dày vò cơ thể bà.

Lời từ biệt chẳng hề là một bộ phim chau chuốt, khán giả sẽ thấy được những câu chuyện rất đời thật, rất thường ngày được lồng ghép vào trong phim. Những mâu thuẫn nhỏ mà bất cứ gia đình nào cũng gặp phải được đưa lên màn hình rất khéo léo. Từ đó người xem thấy được chính mình trong đó. Người trẻ chúng ta thường viện cơ bận công việc mà quên mất không gọi điện hỏi thăm người thân, đôi khi lại vì đôi ba cuộc nhậu với bạn bè mà lỡ mất bữa cơm với gia đình… để rồi khi thời gian bên nhau k còn mới lại hối tiếc về sự vô tâm đó của mình.

Bầu không khí trong phim cũng giống như thông điệp Lời từ biệt mong muốn truyền tải. Từng khung ảnh đều đem đến cảm giác buồn man mác, tiết tấu phim chậm rãi để khán giả cảm nhận được tình yêu thương của mỗi người dành cho bà nội. Ai cũng đều có những mẹo thể hiện tình cảm riêng của mình, dù chưa đến mức khiến khán giả bật khóc nhưng tâm trạng của người đọc đều trùng xuống theo diễn biến của câu chuyện trong phim.

Lời từ biệt dĩ nhiên là bộ phim đọng lại cho khán giả nhiều cảm xúc nhất sau khi bước chân ra khỏi rạp. Tác phẩm dù luôn luôn còn nhiều thiếu sót, ngoài ra đó chỉ là một vài hạt sạn nhỏ và không phải tác động đến chất lượng phim. Cuối phim sẽ là một cú lật bất ngờ giúp xúc cảm của khán giả được refresh rất tuyệt nữa đó.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên góp mặt trong Lời từ biệt đều không phải là những gương mặt tên tuổi trong nền điện ảnh Hoa ngữ, quen mặt với khán giả nhất là nữ chính Billi do Awkwafina trong Con nhà siêu giàu châu Á đảm nhận. Cô chính là chất xúc tác liên kết cả gia đình lại với nhau, cố gắng giúp bà thực hiện tất cả những nhiều bà like để bà vui vẻ trong những ngày cuối đời.

Các tuyến nhân vật khác trong phim cũng có khá nhiều đất diễn và để lại ấn tượng với khán giả trong phim. Sự phối hợp ăn ý giữa các diễn viên thuộc nhiều thế hệ không giống nhau đã cung cấp cho khán giả một tác phẩm bình dĩ và thân thiện.

Âm thanh và pic

tất cả những khung ảnh trong phim đều có tông màu lạnh u buồn nhằm tạo cảm giác trầm buồn cho cả bộ phim. phối hợp với những bản nhạc nền da diết đau thương tạo điều kiện cho tác phẩm chạm được đến tận sâu xúc cảm của mỗi khán giả ngồi trong rạp.

Xem thêm: A Shaun The Sheep 2 – Cừu vui vẻ trở lại

Nguồn: Internet