Lời hay: Những câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ

Lời hay: Những câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ Câu nói về cuộc đời hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn có nhiều tư duy tích cực. Dù đôi lúc, trong cuộc sống, ta có thể sẽ gặp khó khăn, vất vả. Đôi lúc khiến bạn cảm thấy chán nản cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có niềm tin, có tư duy tích cực. Mọi thứ rồi sẽ trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn. Có thể, với nhiều bạn, những câu nói về cuộc đời này sẽ rất lý thuyết và sáo rỗng. Tuy nhiên, nếu ngẫm nghĩ kĩ, bạn sẽ thấy những câu nói này thật sự đáng đọc. Dù rằng, có đôi lúc, ta chẳng thể nào áp dụng những câu nói này vào cuộc sống. Vì cuộc đời này lắm đổi thay. Nhưng bạn hãy nhớ, dù đổi thây thế nào, khác biệt bao nhiêu, mọi thứ trong cuộc đời đều do...
quảng cáo

Câu nói về cuộc đời hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn có nhiều tư duy tích cực. Dù đôi lúc, trong cuộc sống, ta có thể sẽ gặp khó khăn, vất vả. Đôi lúc khiến bạn cảm thấy chán nản cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có niềm tin, có tư duy tích cực. Mọi thứ rồi sẽ trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn.

Có thể, với nhiều bạn, những câu nói về cuộc đời này sẽ rất lý thuyết và sáo rỗng. Tuy nhiên, nếu ngẫm nghĩ kĩ, bạn sẽ thấy những câu nói này thật sự đáng đọc. Dù rằng, có đôi lúc, ta chẳng thể nào áp dụng những câu nói này vào cuộc sống. Vì cuộc đời này lắm đổi thay. Nhưng bạn hãy nhớ, dù đổi thây thế nào, khác biệt bao nhiêu, mọi thứ trong cuộc đời đều do bạn chọn. Do đó, đọc và cảm nhận những câu nói này, để thay đổi chính tư duy của mình. Chỉ cần tư duy thay đổi, mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi.

Hãy cùng mình tham khảo những câu nói về cuộc đời này nhé:

1, Việc quan trọng không phải là bạn đã phạm sai lầm nhiều bao nhiều. Mà quan trọng  là từ sai làm đó bạn đã rút ra những gì.

2, Nếu muốn bạn có những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

Thế giới hiện tại của bạn không có những thứ đó, thì bạn buộc phải thay đổi thế giới để những điều bạn muốn xuất hiện trong cuộc đời.

3, Đừng tốn công hối tiếc những gì bạn đã làm trong quá khứ. Vì lúc ấy, bạn đã cảm thấy việc đó làm đúng.

Từng lúc, từng thời điểm, ta sẽ có cách nhìn nhận và hành xử khác nhau. Đừng lấy mình của hiện tại để đi so sánh với bản thân trong quá khứ.

4, Lo xa mà không căn cứ chính là một đều vô bổ. Chẳng khác nào bạn đang bỏ phí thời gian vì những thứ không biết sẽ có thật hay không. Lo lắng là tất nhiên trong cuộc sống, nhưng nó không đồng nghĩa với việc lo xa mà vô ích.

5, Đừng đánh giá con người tôi qua thái độ. Hãy đánh giá qua tính cách của tôi. Vì thái độ tôi thế nào còn tùy thuộc vào bản chất bạn ra sao. Còn tính cách là của riêng bản thân tôi. Nếu bạn muốn tôi thật lòng đối đãi với bạn bằng tính cách, vậy trước hết hay mở lòng chân thật với tôi.

6, Có thất bại mới có thành công. Chẳng có người thành đạt nào mà chưa từng nếm trải qua thất bại. Vì thất bại sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn.

7, Mọi việc tùy thuộc vào tư duy và thái độ. Thái độ tích cực mọi việc xấu cũng trở nên tốt đẹp. Thái độ tiêu cực, dù chuyện có đẹp cũng trở nên đen tối.

8, Nếu muốn phát triển phải chấp nhận thử thách. Thử thách là nấc thang nhanh nhất bước tới sự trưởng thành. Vượt qua thử thách là con đường dẫn đến thành công.

9, Nếu đã nói bí mật cho người khác, thì đừng trông chờ người đó giữ bí mật cho bạn. Vì chính bạn còn không làm được chuyện ấy.  Hà cớ gì người khác phải làm thay bạn.

10, Việc duy nhất mãi mãi khiến bạn không thể đi tiếp và tư tưởng “Mình không thể làm được”. Hãy cứ sống  kiên cường và chấp nhận mọi thử thách, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn.

11, Đừng giao cuộc đời mình cho ai. Hãy tự làm chủ và thay đổi cuộc sống theo ý mình. Vì chẳng ai thật sự làm chủ được cuộc đời bạn. Dù có thể nào, mạnh mẽ và làm chủ cuộc sống của mình đi.

12, Nếu có niềm tin, bạn sẽ chiến thắng tất cả. Mất đi niềm tin, mọi thứ sẽ sụp đổ trước mắt bạn. Niềm tin là nguồn động lực giúp bạn vượt qua khó khăn, hãy mãi mãi giữ vững niềm tin của mình nhé.

13, Dù họ là ai, hãy cứ đối xử với họ theo cách bạn muốn. Đừng để thái độ của họ chi phối thái độ của bạn. Cũng như vị tăng ni, dù bị bò cạp cắn nhưng vẫn cứu sống chúng. Không bởi vì bò cạp cắn mà thay đổi lòng từ bi của mình.

14, Thời gian có hạn, hãy trân trọng những người yêu thương bạn. Hãy bớt quan tâm  đến  những người ghét bạn. Hãy tha thứ cho những người thù hận bạn. Cuộc sống này sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

15, Họ cười tôi vì tôi không giống họ. Tôi cười họ vì họ quá giống nhau.

Bản tính của mỗi chúng ta chỉ có một, xin đừng vì xã hội mà  đồng hóa bản thân. Hãy làm những gì bạn yêu thích, đừng lo lắng rằng những thứ đó có giống xã hội hay không. Vì bạn làm điều đó là cho chính mình, không phải cho xã hội. Và người thực hiện điều đó là bạn, chứ không phải xã hội thực hiện thay bạn.

16, Bạn chỉ có thể sống một lần. Vì vậy hãy sống vì bản thân, đừng sống vì bất cứ ai mà quên đi chính mình. Cuộc sống này rất ngắn ngủ. Vậy nên hãy sống thật ý nghĩa. Hãy làm những gì bạn cho là đúng và đáng làm.

17, Nếu bạn không tôn trọng người khác, thì sẽ chẳng ai tôn trọng bạn. Nếu bạn muốn người khác yêu thương mình, thì bạn hãy yêu thương người khác trước. Đừng bao giờ tham vọng hão huyền, chẳng có thứ gì bạn có thể lấy không. Thế giới vốn là thế mà.

18, Nếu kẻ lạ nói xấu bạn, hãy bỏ ngoài tai. Vì cuộc sống này, mãi mãi không bao giờ yên ổn, quan tâm quá nhiều, chỉ làm phiền bản thân. Vòng xoay của cuộc đời vẫn chuyển động, dù bạn có đứng yên. Vậy thì tại sao phải vì những lời nói xấu ấy mà làm chậm cuộc sống của bạn.

19, Đừng chắc chắn rằng một người đã thay đổi. Liệu bạn có biết họ mang trên mình bao nhiêu lớp mặt nạ. Thế giới này, để sống được, hầu như ai cũng mang trên mình những lớp mặt nạ. Vậy nên, hãy cứ vui và đừng thắc mắc tại sao họ thay đổi. Có thể đơn giản là trước bạn họ muốn gỡ lớp mặt nạ đó xuống

20, Cuộc đời này vốn dĩ rất công bằng. Muốn nhận lại trước tiên hãy cho đi. Thậm chí, dù cho đi, bạn cũng hãy nhớ rằng, cho đi bằng tấm lòng, đừng hão huyền hay hi vọng, cho đi rồi sẽ được nhận lại.

21, Sai lầm lớn nhất của tuổi trẻ là dùng sức khỏe đánh đổi lấy vật ngoài thân. Sai lầm lớn nhất của người trưởng thành là vì công việc mà đánh mất niềm vui.

22, Liều thuốc quan trọng nhất trong cuộc đời là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc là đích đến của cuộc sống, chỉ cần hạnh phúc, mọi thứ sẽ đủ đầy. Lúc ấy, danh vọng, quyền lực, tiền tài với bạn cũng sẽ vô nghĩa.

23, Ở đời này, người ta không quan trọng bạn đã làm được những gì mà là kết quả làm được của bạn là gì. Nhưng với chính bạn, thứ quan trọng là những gì bạn đã trải qua. Do đó, đừng để kẻ khác đánh giá kết quả của bạn không tốt mà thất vọng. Hãy vui vì dù kết quả không tốt nhưng bạn đã học được nhiều thứ có ích.

24, Cái sai của ta là tổn thương những người bên cạnh ta và tiếp đón những kẻ xa lạ ta. Đời lạ thế đấy, con người ta thường không trân trọng những gì mình đang có. Mà luôn mơ tới những thứ chẳng có được. Họ lại chẳng hề nhận ra, những thứ xung quanh họ còn tốt đẹp hơn nhiều.

25, Thế giới của bạn tại sao bạn không nhìn? Lại đi luyến tiếc ham muốn thế giới của kẻ khác.

Trên đây là 25 câu nói này về cuộc đời. Hi vọng  bạn sẽ đọc và ngẫm nghĩ. Chúng sẽ giúp bạn có những tư duy tích cực hơn trong cuộc sống. Chỉ cần bỏ một chút thời gian, bạn đã có thể đọc hết toàn bộ 25 cân nói trên rồi đúng không hen? Hãy ngâm nghĩ thật kĩ và thay đổi tư duy tích cực hơn nhé! Rồi “bầu trời hi vọng” sẽ luôn rộng mở với bạn.

Bạn có thể quan tâm: