Lời cảm ơn trong đám cưới của họ nhà trai, gái hay nhất

Lời cảm ơn trong đám cưới của họ nhà trai, gái hay nhất Trong bất kỳ lễ cưới nào, lời cảm ơn của đại diện hai họ gửi đến các khách mời là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, phải cám ơn như thế nào để thể hiện được sự trân trọng đối với khách mời một cách thành ý thì không phải ai cũng biết. Vậy sau khi nghi thức cưới hỏi hoàn thành thì đại diện hai họ phải cảm ơn như thế nào trước đông đảo khách mời? Chúng ta hãy cùng tham khảo những mẫu lời cảm ơn trong đám cưới hay nhất dưới đây. Những lời cảm ơn trong đám cưới của hai họ nhà trai, nhà gái Lời cảm ơn trong đám cưới của chú rể (nhà trai) 1. Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi là (tên người nói) là (vai vế so với chú rể) của cháu (tên chú rể) xin thay mặt...
quảng cáo

Trong bất kỳ lễ cưới nào, lời cảm ơn của đại diện hai họ gửi đến các khách mời là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, phải cám ơn như thế nào để thể hiện được sự trân trọng đối với khách mời một cách thành ý thì không phải ai cũng biết. Vậy sau khi nghi thức cưới hỏi hoàn thành thì đại diện hai họ phải cảm ơn như thế nào trước đông đảo khách mời? Chúng ta hãy cùng tham khảo những mẫu lời cảm ơn trong đám cưới hay nhất dưới đây.

Những lời cảm ơn trong đám cưới của hai họ nhà trai, nhà gái

Lời cảm ơn trong đám cưới của chú rể (nhà trai)

1. Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi là (tên người nói) là (vai vế so với chú rể) của cháu (tên chú rể) xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn đã dành thời gian quý báu đến dự lễ thành hôn hai cháu (tên chú rể) – (tên cô dâu).

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu (tên cô dâu) về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu sống hòa thuận, êm ấm cùng nhau và cùng gia đình.

Và chúng tôi có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban và độ lượng với con trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi.

2. Kính thưa ông bà và quan viên họ hàng hai họ cùng toàn thể các vị quan khách có mặt ngày hôm nay. Tôi xin thay mặt gia đình nhà trai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đã dành thời gian, không ngại xa xôi đến chung vui cùng chúng tôi.

Trong ngày hôn lễ có nhiều tiếp đón không chu đáo mong các ông bà, anh chị hết sức thông cảm.

Thay mặt nhà trai, chúng tôi vui mừng khi được đón cháu (tên) về làm dâu con trong gia đình. Trước sự chứng kiến của quí quan khách và dòng họ hai bên, chúng tôi xin hứa với sẽ yêu thương, chỉ bảo hết lòng để hai cháu gắn kết trăm năm, có cuộc sống hạnh phúc.

Chúng tôi cũng mong rằng gia đình nhà gái sẽ yêu thương chàng rể mới, có thể chỉ bảo thêm cho cháu để cháu hoàn thiện hơn.

Sau đây, trong ngày hạnh phúc của hai cháu, tôi (tùy theo mối quan hệ xưng hô) chúc hai con trăm năm hạnh phúc, viên mãn và sớm sanh quý tử”.

Hãy cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của hai cháu. Xin chân thành cảm ơn quý vị.

3. Kính thưa toàn thể hôn trường ngày hôm nay tại gia đình nhà ông bà…. Chúng tôi tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu…sau đó là lời cảm ơn tới người thân và bạn bè. Chúc tình yêu của hai cháu mãi mãi bền chặt. Đại diện cho họ nhà trai tôi xin tuyên bố cháu …chính thức là dâu họ… Xin hôn trường cùng nâng cốc rượu mừng hạnh phúc cho hai cháu.

4. Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể quan khách. Nhờ tình yêu gắn kết mà hai con chúng tôi là…và…đã nên duyên vợ chồng. Tôi là…xin đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời  cảm ơn chân thành đã đến dự tiệc rượu chung vui cùng đôi trẻ. Chúng ta cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc lứa đôi, chúc cho cô dâu chú rể hạnh phúc trăm năm, răng long đầu bạc và cùng chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công mỹ mãn.

Lời cảm ơn trong đám cưới của nhà gái

1. Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè đã đến chung vui cùng hai cháu (tên cô dâu) và (tên chú rể).

Tôi xin tự giới thiệu tôi là (tên người nói) là (vai vế so với cô dâu) của cháu (tên cô dâu), thay mặt cho gia đình nhà gái xin có đôi lời phát biểu như sau.

Hôm nay, ngày vui của hai cháu (tên cô dâu) và (tên chú rể). Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và hạnh phúc bên nhau.

Ông cha ta có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu (tên cô dâu) nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt xe duyên mà hai cháu đã quyết định đến với nhau và cũng được hai bên bố mẹ chấp thuận.

Tuy cháu đã lớn nhưng vẫn còn non kém, cần được đấng sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo điều hay lẽ phải. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu (tên cô dâu) cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở để cháu trở thành dâu thảo vợ hiền.

Một lần nữa tôi xin mời mọi người cùng nâng ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn!

2. Kính thưa các cụ ông, cụ bà, quan viên hai họ cùng toàn thể quý quan khách có mặt trong hôn lễ ngày hôm nay.

Đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu tôi là ba của cô dâu (tên). Tôi xin thay mặt cho nhà gái bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đã dành thời gian đến chung vui cùng chúng tôi. Nhân ngày lành tháng tốt, ngày nên duyên vợ chồng của hai cháu, tôi có đôi lời phát biểu trong ngày vui của con gái.

Hai cháu đã gặp nhau, tìm hiểu, có quãng thời gian yêu nhau trước khi quyết định đi đến hôn nhân. Gia đình tôi vui mừng vì có thêm chàng rể quý, dành tình yêu và sự trân trọng cho con gái. Ba chúc hai con “Trăm năm hạnh phúc, bạc đầu giai lão”.

Chúng tôi rất hân hạnh được kết tình thông gia với họ nhà trai. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm con gái cho ông bà thông gia, nhờ ông bà yêu thương, chỉ báo để cháu làm tròn bổn phận người vợ hiền dâu thảo của gia đình.

Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đển toàn thể quan viên hai họ và các vị khách quý. Chúc mọi người sức khỏe, hãy cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc của hai cháu. Xin cảm ơn mọi người.

3. Tôi đại diện cho họ nhà gái xin phát biểu ý kiến: Hôm nay là ngày….tháng…..năm……. tức ngày…….tháng…..năm………… âm lịch. Đại diện cho họ nhà gái …………………..Qua thời gian tìm hiểu nhau, 2 cháu ………. và …………. được sự nhất trí của hai gia đình hôm nay 2 cháu đã tiến hành tổ chức lễ thành hôn. Và tục ngữ xưa có câu:” Trai khôn dựng vợ. Gái lớn gả chồng” cháu ………. chúng tôi rất vinh dự được về làm dâu của họ ………………… Rất hân hạnh được kết thông gia với họ nhà trai là ……………..Và gửi lời cảm ơn tới mọi người. Do tuổi đời còn ít nên kinh nghiệm còn non trẻ vì vậy rất mong gia đình họ nhà trai là Ông Bà …………. chỉ bảo, dạy dỗ cháu để cháu làm tròn bổn phận là người vợ hiền, dâu thảo là con ngoan của gia đình.

4. Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể quan khách. Tôi là….đại diện họ nhà…xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến toàn thể quan viên hai họ và quan khách đã giành thời gian quý báu của mình đến chung vui cùng ngày vu quy, ngày hai con chúng tôi nên duyên vợ chồng. Cùng chúc cho đôi tân lang tân nương luôn biết yêu thương, nhường nhịn nhau trong cuộc sống, và chúc cho bữa tiệc rượu của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ngon miệng.

Lời cảm ơn trong đám cưới của chú rể và cô dâu

1. Trước khi dành lời cảm ơn tới tất cả mọi người, tôi muốn gửi lời cảm ơn trân trọng tới bốn nhân vật đặc biệt, đó là hai bên bố mẹ của chúng tôi.

Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng như vì đã lo liệu cho chúng con có một đám cưới vẹn toàn như ngày hôm nay.

Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau, không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều lời muốn nói nhưng giờ đây tôi thật sự không nói nên lời.

Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày. (Lời cảm ơn những người quan trọng nhất, giúp đỡ hai bạn nhiều nhất, tránh rườm rà, dài dòng)

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chung vui với chúng tôi. Một lần nữa, tôi xin mời mọi người nâng ly, cảm ơn tất cả các vị quan khách đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình tôi.

2. Đầu tiên, tôi xin gửi lời chào đến toàn thể quan viên hai họ và quan khách tham dự hôn lễ chúng tôi. Tôi là (tên) và thay mặt (tên bạn đời) có đôi lời chia sẻ. Sau hành trình 3 năm tìm hiểu, hẹn hò đến yêu nhau, trải qua tất cả cung bậc cảm xúc trong tình yêu, cuối cùng chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc và viên mãn hôm nay.

Hiện tại, chúng tôi đang rất xúc động. Dường như mọi cảm xúc đều dồn dập khó nói thành lời. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với người thân và bạn bè đã luôn bên cạnh, ủng hộ và chia sẻ.

Con xin cảm ơn hai bên cha mẹ – đấng sinh thành nuôi dưỡng chúng con nên người, luôn yêu thương và vun đắp cho hạnh phúc của con. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ quyết định của con, đã lo lắng và chuẩn bị mọi thứ để chúng con có được hôn lễ hoàn hảo trong ngày hôm nay. Con và (tên bạn đời) xin hứa sẽ luôn là chàng rể hiền, con dâu thảo của cha mẹ.

Về phía những người bạn thân thiết, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến rất nhiều người. Từ khi quen nhau đến tổ chức lễ cưới, chúng tôi đã được những người bạn thân như (kể tên)….. và các bạn khác đã nhiệt tình giúp đỡ. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng (tên) và (tên) đến ngày hôm nay.

Để có được hôn lễ trọn vẹn này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến một người đặc biệt. Đó là (tên bạn đời) – người bạn đời đã chia sẻ và cùng tôi vượt bao khó khăn trong chặng đường vừa qua.

Một lần nữa, xin gửi lời tri ân đến tất cả mọi người đã hiện diện và chung vui cùng chúng tôi. Hi vọng rằng mọi người có thời gian vui vẻ và thoải mái. Nếu không vội, xin mọi người nán lại cuối chương trình để cùng chụp hình và trò chuyện cùng (tên) và (tên)

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe mọi người.

3. Trước tiên tôi xin được gửi lời chào tới tất cả mọi người đã đến tham dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Tôi là …….., còn cô dâu của tôi là …………, chúng tôi đã trải qua một hành trình dài 3 năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau, để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và khá hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi cảm thấy run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, nhưng dường như mọi cảm xúc đều dồn dập đến nỗi khó có thể nói nên lời. Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày.

Thay mặt ………………….. con xin cảm ơn hai bên cha mẹ, vì cha mẹ luôn là những người có công sức to lớn nhất đã giúp chúng con được ở bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ mọi quyết định của chúng con, đã lo lắng cho chúng con từng công việc đơn giản nhất cho đám cưới, để chúng con được đứng ở đây, được làm lễ thành hôn để nên vợ nên chồng. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ là con ngoan, hiếu thảo với cả hai cha mẹ.

Về phía bạn bè, chúng tôi cũng muốn cảm ơn rất nhiều người. Ngay từ khi chuẩn bị, chúng tôi đã được những người bạn thân như ……………………. và nhiều người khác nữa đã nhiệt tình giúp đỡ đám cưới. Các bạn đã giúp chúng tôi thiết kế những thứ trang trí rất đẹp hôm nay. ……………. và …………. còn chụp cho chúng tôi bộ ảnh tự nhiên và độc nhất nhất vô nhị. Quả thực chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có những người bạn nhiệt tình và luôn giúp đỡ chúng tôi. Và tất nhiên, tôi không thể quên lời cảm ơn tới nhân vật đặc biệt nhất, tôi muốn cảm ơn ……………………………, người bạn đời của mình, vì cô ấy đã sát cánh bên tôi trong suốt chặng đường đã qua.

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chia vui với chúng tôi. Chúng tôi cũng mong được chụp thật nhiều ảnh với mọi người. Nếu ai còn rảnh rỗi, mời bạn nán lại tới cuối chương trình để chụp ảnh, chuyện trò cùng chúng tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây hôm nay!

3. Kính thưa toàn thể mọi người, để có lễ cưới hạnh phúc và trọn vẹn hạnh phúc và trọn vẹn như hôm nay, con xin cám ơn trước hết là cha mẹ hai bên, nhờ có cha mẹ sinh thành và dưỡng dục nên chúng con mới có cơ hội được gặp nhau, yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Vợ chồng con kính chúc cha mẹ hai bên thật nhiều sức khỏe, niềm vui, sống mãi bên con cháu. Vợ chồng con cũng xin cám ơn họ hàng hai bên, bạn bè đã luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con cũng như đã dành thời gian quý giá để đến chung vui cùng chúng con. Chúng con xin hứa sẽ luôn yêu thương nhau, chăm sóc gia đình hai bên và con cái chúng con để xứng đáng với tình cảm mà mọi người đã dành cho chúng con. Một lần nữa, cám ơn tất cả mọi người đã hiện diện nơi đây cùng chúng con. Xin mời cùng nâng ly chúc mừng cho ngày vui hôm nay.

Lời cảm ơn trong đám cưới dành cho MC

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa các cụ, các ông, các bà 2 bên nội ngoại

Thưa các bác, các chú, các cô, các cậu, mợ các dì, các anh chị, các bạn 2 họ.

Tôi là ………………………………

Ngày hôn lễ của 2 cháu …….. – ……….. đã thành công tốt đẹp đó là nhờ vào sự hiện diện của các vị đại biểu và quan viên 2 họ đã không quản đường xá xa xôi, thời tiết nóng bức. Tôi không biết nói gì hơn, xin được thay mặt gia đình cảm ơn tới gia đình bên nội, gia đình bên ngoại. Trong ngày hôn lễ có nhiều tiếp đón chưa được chu đáo mong các ông các bà, và các anh chị hết sức thông cảm.

Sau đây mời các cụ các ông, các bà ở lại dự bữa cơm thân mật cùng gia đình.

>>> Xem thêm: Lời chúc cảm ơn sau đám cưới chân thành nhất

Trên đây là những mẫu lời cảm ơn trong đám cưới hay nhất dành cho hai họ nhà trai và nhà gái. Mọi người có thể tham khảo những mẫu trên đây và sử dụng trong các lễ cưới người thân, bạn bè của mình. Chúc lễ cưới của quý vị diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp!

Bạn có thể quan tâm: