Lời bà Nga nói như dự báo tương lai xấu

Lời bà Nga nói như dự báo tương lai xấu Trong tập 36 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, vì hai con đã sang ngủ với bố Đức (Hồng Đăng) nên Vân Khánh (Lan Phương) lại có cơ hội ngủ với mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) rồi hai mẹ con lại thủ thỉ với nhau vài câu chuyện. Nhưng những lời bà Nga nói ra làm tôi cảm thấy lo lắng, bà sợ mình sẽ bị bệnh đãng trí của tuổi già, nhớ nhớ, quên quên. Phải chăng lời nói ấy đang dự báo một tương lai không mấy tốt đẹp cho cuộc đời người mẹ đã dành hết cho các con và gia đình.>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Duy-Trang “vượt rào”, ông Long sẽ phải chấp nhậnTrong bản Hàn của phim, nhân vật người mẹ của bà Nga đã phát hiện mình bị bệnh hiểm nghèo và đến cuối cùng đã ra đi trong sự buồn thương...
quảng cáo

Trong tập 36 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, vì hai con đã sang ngủ với bố Đức (Hồng Đăng) nên Vân Khánh (Lan Phương) lại có cơ hội ngủ với mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) rồi hai mẹ con lại thủ thỉ với nhau vài câu chuyện. Nhưng những lời bà Nga nói ra làm tôi cảm thấy lo lắng, bà sợ mình sẽ bị bệnh đãng trí của tuổi già, nhớ nhớ, quên quên. Phải chăng lời nói ấy đang dự báo một tương lai không mấy tốt đẹp cho cuộc đời người mẹ đã dành hết cho các con và gia đình.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Duy-Trang “vượt rào”, ông Long sẽ phải chấp nhận

Trong bản Hàn của phim, nhân vật người mẹ của bà Nga đã phát hiện mình bị bệnh hiểm nghèo và đến cuối cùng đã ra đi trong sự buồn thương của gia đình. Tôi thì không muốn điều này xảy ra với bà Nga bản Việt chút nào, dẫu biết sinh – lão – bệnh – tử là điều không thể tránh, nhưng nghĩ đến thôi đã thấy xót xa cho một phận người. 

Sẽ ra sao nếu bà Nga bị bệnh? Cả cuộc đời người phụ nữ những ngày vui chỉ vỏn vẹn trên đầu ngón tay, đến cuối cùng lại nhận cho mình một kết cục bẽ bàng quả là điều không ai muốn cả.

Bà Nga phải sống, sống để vun vén cho những đứa con ngây dại vẫn vấp ngã trên đường đời và chỉ biết tìm về mẹ để nương tựa vào. Tôi thấy Vân Khánh vô cùng hốt hoảng, sợ hãi dù những lời kia của mẹ chỉ như một lời nói đùa, có đứa con nào lại không thương mẹ của mình phải không? Nhất là khi cha đã mất thì vai trò của người mẹ lại lớn hơn vạn lần, ngoài kia dù có cả ngàn người thương con, hiểu con cũng không thể nào bằng mẹ được.

Lần đầu tiên tôi thấy Vân Khánh bật khóc dễ dàng đến như vậy, khi mẹ Nga nhắc đến chuyện chẳng lành. Trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân cũng không thể nào đáng sợ bằng việc phải chứng kiến người thân, nhất là mẹ của mình phải gặp những điều chẳng lành nên Khánh mới chỉ nghe mẹ nói thôi mà nước mắt đã rơi không ngừng là điều dễ hiểu.

Nếu bà Nga bị bệnh thật thì cuộc đời thật bất công, những người gặp vận hạn sao cứ luôn phải là những người sống tốt cả một đời vì con, vì cháu như bà Nga hay hiền lành, luôn hết lòng vì tình yêu như cậu Vượng (Bá Anh)? Niềm vui của cuộc đời vốn ngắn chẳng tày gang, vậy mà những người tốt như bà Nga chưa bao giờ có cho mình một ngày vui trọn vẹn cả. Sống hơn nửa đời người vẫn phải xoay vần trong những biến cố, lo lắng hết đứa này đến đứa kia, không lúc nào được ngơi tay, ngưng nghĩ ngợi.

Tôi nghĩ việc mẹ Nga nhớ nhớ, quên quên không phải do đãng trí, rõ ràng mẹ đang phải lắng lo và nghĩ quá nhiều chuyện nên việc quên đi một số điều là thường tình. Tất nhiên tôi cũng mong biên kịch “bẻ lái” chuyện gì chứ đừng làm với chuyện này, chắc chắn không một khán giả nào muốn một cái kết bi thương cho bộ phim tình cảm gia đình cả. Huống hồ từ đầu phim đến giờ, mọi nhân vật đã phải trải qua quá nhiều biến cố, trải dài từ quá khứ đến hiện tại và còn chưa biết vòng lặp này đến bao giờ mới chịu ngừng lại nữa.

Lời cuối, tôi cũng chỉ mong tất cả mọi chuyện không tốt sẽ trôi qua nhẹ nhàng như gió thoảng mây bay, cho Khánh – Đức, Trang (Huyền Lizzie) – Duy (Đình Tú) sẽ về với nhau, còn cô út Vân Vân (Ngọc Huyền) sẽ “chốt đơn” được anh thầy Đông Phong (Doãn Quốc Đam) để mẹ Nga không phải suy nghĩ quá nhiều chuyện nữa. Trải qua một đời bể dâu, tôi thấy mẹ Nga đã quá đủ khổ đau và giờ là lúc để bà có được và tận hưởng những điều hạnh phúc nhất vì những cố gắng trong suốt thời gian qua.

>>>Xem thêm: Cặp đôi đẹp nhất Thương Ngày Nắng Về gọi tên “mây gió” Vân - Phong

Mọi người hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để không phải bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn sẽ có trong những tập tiếp theo nha, tôi chắc chắn nó sẽ rất đáng để được mong chờ đó nha.

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây