Loạt câu thoại ấn tượng của bố chồng "quốc dân" Thương Ngày Nắng Về

Loạt câu thoại ấn tượng của bố chồng "quốc dân" Thương Ngày Nắng Về Nếu bà Nga (NSƯT Thanh Quý) là một người mẹ điển hình cho mẹ Việt Nam thì phía bên kia chí tuyến ông Hùng (NSND Trung Anh) cũng là một người bố tốt. Ông luôn cố gắng chia sẻ những vất vả trong cuộc sống với con cái, ông biết Vân Khánh (Lan Phương) phải khốn đốn vì không được lòng mẹ chồng nên ông thương con dâu lắm. Nhưng người đàn ông này tương tự như con trai, luôn phải phân xử, đứng giữa hai sự lựa chọn vợ và con dâu.>>>Xem thêm: TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng“Khánh này! Dù có chuyện gì đi chăng nữa, bố vẫn tin con”Câu thoại đầu tiên của ông Hùng làm tôi ấn tượng chỉ vỏn vẹn trong mấy từ thế thôi, sẽ có người bảo rằng: “Ông chỉ toàn nói chứ...

Nếu bà Nga (NSƯT Thanh Quý) là một người mẹ điển hình cho mẹ Việt Nam thì phía bên kia chí tuyến ông Hùng (NSND Trung Anh) cũng là một người bố tốt. Ông luôn cố gắng chia sẻ những vất vả trong cuộc sống với con cái, ông biết Vân Khánh (Lan Phương) phải khốn đốn vì không được lòng mẹ chồng nên ông thương con dâu lắm. Nhưng người đàn ông này tương tự như con trai, luôn phải phân xử, đứng giữa hai sự lựa chọn vợ và con dâu.

>>>Xem thêm: TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

“Khánh này! Dù có chuyện gì đi chăng nữa, bố vẫn tin con”

Câu thoại đầu tiên của ông Hùng làm tôi ấn tượng chỉ vỏn vẹn trong mấy từ thế thôi, sẽ có người bảo rằng: “Ông chỉ toàn nói chứ có làm được gì đâu!”. Nhưng họ đâu biết ông cũng có cái khó của riêng mình, không lẽ bây giờ cứ phải mắng xối xả vào mặt vợ mình mới là bảo vệ con dâu. Là người đàn ông, ông Hùng không cho phép mình làm như vậy.

Còn về phía Vân Khánh, có lẽ cô cũng chỉ cần như thế là quá đủ. Trong cái lúc tuyệt vọng, cùng cực nhất vẫn tìm ra được một người tin tưởng mình, ấy là điều đáng trân trọng. Cứ tưởng nó dễ dàng lắm nhưng cứ nhìn vào Đức (Hồng Đăng) xem, anh chồng có mấy lần tin tưởng vợ mình, nói ra được những lời an ủi vợ như thế.

“Mỗi người có một gia đình lớn, nhưng mỗi người cũng có một gia đình nhỏ của mình, đó là vợ là chồng. Hai đứa có cái Sam, thằng So, rồi chúng nó cũng phải lớn lên, trưởng thành, phải có gia đình rồi có con, chúng nó cũng phải lo cho chúng nó, không thể bắt chúng coi mình là quan trọng nhất được. Người sống với mình cả đời là vợ mình, vợ chồng là để yêu thương, để bảo vệ chứ không phải để lựa chọn”

Những lời ông Hùng nói với con trai cũng đã thể hiện được tư tưởng sống của ông và tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Cố gắng có con đàn cháu đống để vui nhà vui cửa, nhưng đến cuối cùng đứa nào cũng phải có cuộc sống cho riêng mình, có những gia đinh mới cần phải vun vén. Quay đi quay lại cũng chỉ còn lai hai vợ chồng già bên nhau trong cái tổ ấm đã cũ mèm theo thời gian nên người đàn ông trước hết phải biết yêu thương vợ và bảo vệ cho vợ của mình, trước khi nghĩ đến những điều lớn lao, xa xôi.

“Hôn nhân nếu thấy có vấn đề thì phải chấn chỉnh ngay, cũng như đê vỡ là từ những vết nứt nhỏ, chứ đâu phải do sóng to gió cả”

Có những lúc chúng ta đi quan tâm đến những điều to lớn mà không để tâm những thứ bé nhỏ xung quanh, hôn nhân cũng tương tự như thế. Có thể tình yêu của hai người ban đầu lớn lao lắm, nhưng khi bước vào hôn nhân, có những người mặc định đối phương đã thuộc sở hữu của mình nên hiển nhiên không để tâm nữa. Tình yêu, tình cảm từ một thứ thường trực lại dần biến thành thứ gì đó rất xa xỉ và hôn nhân sẽ đổ vỡ vì những điều tưởng chừng như nhỏ bé ấy

“Bố biết từ ngày con về làm dâu, con cũng phải nhẫn nhịn bà ấy nhiều. Hai người phụ nữ ở hai thế hệ, không phải bảo hòa hợp là có thể hòa hợp ngay được con ạ”

Điều khó khăn nhất của phận làm dâu là sao để hòa hợp với người mẹ chồng mình không được lòng, ông Hùng hiểu được điều ấy nên đã không ngừng động viên con dâu.

“Còn bố, thực ra bố là người thất bại, con gái không dạy được, con dâu không giúp được”

“Tôi với bà thất bại trong việc dạy dỗ con cái, để nó lăng loàn, ngu xuẩn thì tôi với bà mới là người phải chịu trách nhiệm về việc đó”

Hai câu thoại ở trên đã thể hiện rõ nhất sự đắng cay của người chồng, người cha khi chính bản thân phải thừa nhận bản thân đã thất bại hoàn toàn trong việc nuôi dạy con cái. Đau xót nhưng người cha của hiện tại không thể làm gì hơn, người ta nói “Dạy con từ thuở còn thơ” nhưng mình đã bỏ qua mất cái thời điểm vàng ấy rồi còn đâu, bây giờ cũng chỉ có thể tự trách mình thôi.

“Cái Thương nó ra nông nỗi này cũng là lỗi do bố. Khi chúng nó còn nhỏ, bố phó mặc hết chuyện giáo dục, dạy dỗ cho bà ấy. Bố nghĩ mình cứ lo chuyện kinh tế là được rồi, giờ hối cũng không kịp”

Câu nói ấy làm cho tôi nhận ra đàn ông không chỉ lo lắng kinh tế cho gia đình là đã đủ, còn phải tham gia vào chuyện giáo dục con cái sao cho nên người nữa.

Người đàn ông thường làm trụ cột của gia đình, tôi nghĩ để xứng đáng với hai chữ “trụ cột” thì đàn ông cần biết kiếm tiền, giáo dục con cái, đỡ đần cho vợ những lúc khó khăn và quan trọng nhất là phải biết chăm sóc, bảo vệ gia đình của mình khi cần. Chứ đừng mải chăm chăm kiếm tiền, lo kinh tế rồi để quên gia đình lại phía sau, sẽ phải hối hận như ông Hùng đó.

“Đời là thế, mất rồi mới tiếc, xa rồi mới mong, toàn cầu những thứ đâu đâu”

Mở đầu bằng một câu ngắn gọn thì kết thúc cũng tương tự như thế. Ai cũng biết, ai cũng hiểu những điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó thực sự là một thử thách khi chúng ta cứ mải miết cuốn theo nhịp sống, cố với tay lấy những thứ xa xôi, viển vông, đôi khi còn chẳng có thật.

Vậy mọi người có cảm nhận như thế nào về những lời ông Hùng đã nói hay còn ấn tượng với lời thoại của nhân vật nào khác trong Thương Ngày Nắng Về. Đừng quên để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luân nha.

>>>Xem thêm: Phận làm dâu màn ảnh của Lan Phương: Thương Ngày Nắng Về là bi kịch

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Thương Ngày Nắng Về hoặc những bộ phim của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Loạt câu thoại ấn tượng của bố chồng "quốc dân" Thương Ngày Nắng Về
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Loạt câu thoại ấn tượng của bố chồng "quốc dân" Thương Ngày Nắng Về
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Loạt câu thoại ấn tượng của bố chồng "quốc dân" Thương Ngày Nắng Về
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ