Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất Tác giả của manga gốc - Oda Eiichiro cũng là một trong các sản xuất điều hành của bản phim live-action ONE PIECE của Netflix, cùng với Matt Owens ("The Defenders"), Steven Maeda ("LOST"), Marty Adelstein ("Prison Break"), và Becky Clements ("Aquarius Detective Sam Hodiak"). Kịch bản phim sẽ do Owens viết. "Chúng tôi đã quyết định chọn dàn diễn viên này sau nhiều cuộc thảo luận gồm nhiều người khắp nơi trên thế giới! Đây là những người sẽ trở thành băng hải tặc mũ rơm! Sẽ mất thêm một chút thời gian để hoàn thành dự án này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để mang đến một chương trình mà tin rằng sẽ được mọi người trên khắp thế giới yêu thích", Eiichiro Oda chia sẻ. Dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất: + Arata Mackenyu trong vai Roronoa Zoro Roronoa...
quảng cáo

Tác giả của manga gốc - Oda Eiichiro cũng là một trong các sản xuất điều hành của bản phim live-action ONE PIECE của Netflix, cùng với Matt Owens ("The Defenders"), Steven Maeda ("LOST"), Marty Adelstein ("Prison Break"), và Becky Clements ("Aquarius Detective Sam Hodiak"). Kịch bản phim sẽ do Owens viết.

"Chúng tôi đã quyết định chọn dàn diễn viên này sau nhiều cuộc thảo luận gồm nhiều người khắp nơi trên thế giới! Đây là những người sẽ trở thành băng hải tặc mũ rơm! Sẽ mất thêm một chút thời gian để hoàn thành dự án này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để mang đến một chương trình mà tin rằng sẽ được mọi người trên khắp thế giới yêu thích", Eiichiro Oda chia sẻ.

Dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất:

+ Arata Mackenyu trong vai Roronoa Zoro

Roronoa Zoro là kiếm sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm, anh là thành viên thứ hai của băng Mũ Rơm. Zoro theo "Tam Kiếm Phái" và có biệt danh là "Thợ săn Hải tặc Zoro" (Kaizoku Gari no Zoro), anh là chủ sở hữu của ba thanh kiếm nằm trong các thanh kiếm quý của thế giới One Piece. Ước mơ của Zoro là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Và để làm được điều đó anh phải đánh bại người nắm giữ vị trí này, "Mắt ưng Dracule Mihawk".

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

Zoro đã ra khơi để lên đường thực hiện ước mơ của mình và làm nghề săn tiền thưởng để kiếm sống trước khi gặp Luffy, biệt danh cũng như sự nổi tiếng của Zoro ở East Blue bắt nguồn từ lý do này. Luffy gặp Zoro tại Shells Town, Zoro bị bắt giam ở đây do vướng vào rắc rối với hai cha con Đại tá Chi Nhánh Hải Quân Morgan "Tay Rìu" và Helmeppo. Luffy đã cứu Zoro và trở thành thuyền viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm. Trong khoảng thời gian hai năm luyện tập, Zoro trở thành học trò của "Mắt diều hâu" Dracule Mihawk và ông đã dạy cho anh kiếm pháp cũng như cách sử dụng Haki. Zoro có thể sử dụng hai loại Haki thông thường. 

+ Inaki Godoy trong vai Monkey D. Luffy

Monkey D. Luffy là nhân vật chính của One Piece và là thuyền trưởng của băng Hải tặc Mũ Rơm, cậu có biệt danh là "Luffy Mũ Rơm" (Mugiwara no Rufi). Luffy trở thành người người cao su sau khi vô tình ăn trái ác quỷ Gomu Gomu hệ Paramecia do Shanks lấy được. Luffy có ước mơ là trở thành Vua Hải tặc và là người tìm thấy kho báu "One Piece". Ước mơ này cũng như mong muốn ra biển và trở thành hải tặc của Luffy được truyền cảm hứng từ Shanks. Luffy sau đó được ông nội Garp gửi lên cho Dadan - một sơn tặc và 10 năm sau, Luffy lên đường tìm kiếm đồng đội để thành lập băng hải tặc của riêng mình, cuộc hành trình của Luffy bắt đầu và cái tên "Luffy Mũ Rơm" dần dần nổi tiếng trong toàn thế giới One Piece.

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

Sau sự ra đi của người anh em kết nghĩa Portgas D. Ace, Luffy cảm thấy mình còn quá yếu. Cậu đã quyết định nhắn toàn băng đi luyện tập và hẹn gặp lại tại quần đảo Sabaody sau 2 năm để tiến vào Tân thế giới. Dưới sự kèm cặp và hướng đẫn của huyền thoại hải tặc Silver Rayleigh - cựu phó thuyền trưởng băng hải tặc Roger, trong 2 năm luyện tập Luffy đã có thể kiểm soát được Haki Bá vương và thành thục cả ba loại Haki cũng như hoàn thiện các kĩ năng chiến đấu, sáng tạo thêm các chiêu thức mới. Luffy có tính cách khá hài hước và đôi khi hơi ngốc nghếch, nhưng đồng thời cậu cũng là thiên tài khi chiến đấu, với khả năng ứng biến tuyệt vời. Luffy rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng các đồng đội của mình. 

+ Emily Rudd trong vai Nami

Nami là Hoa Tiêu của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô là thành viên thứ ba của băng và có biệt danh là "Miêu tặc". Giấc mơ của Nami là hoàn thành bản đồ của toàn thế giới trong One Piece. Nami được đánh giá "thiên tài" trong lĩnh vực hàng hải và cực kì thông minh cùng với tài trộm cắp điệu nghệ, mặc cả giá tiền, đồng thời là có khả năng tự bản thân dự báo được thời tiết. Vũ khí mà Nami sử dụng có tên là Clima-Tact (Kurima Takuto, Gậy thời tiết) có khả năng điều khiển thời tiết.

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

Nami là một trẻ mồ côi được cựu nữ Hải Quân quá cố, Bellemere nhận làm con nuôi cùng với người chị nuôi Nojiko. Cả ba người từng có thời gian sống hạnh phúc tại quê nhà, trước khi băng hải tặc Người Cá Arlong tới xâm lược và đô hộ toàn bộ hòn đảo. Nami đã đánh đổi một phần tuổi thơ và thời niên thiếu để có thể kiếm đủ tiền mua lại tự do cho người dân ở quê hương. Nami gặp Luffy lần đầu tiên tại Thị Trấn Orange và trở thành thuyền viên thứ hai của băng Mũ Rơm. Sau một vài biến cố, Luffy và các thuyền viên nam khác đã theo chân Nami về quê hương của cô và tiêu diệt hoàn toàn băng hải tặc Arlong, đem lại tự do cho Nami cùng những người dân trên đảo. Trong hai năm luyện tập, Nami đã được ghé thăm Đảo Thời Tiết và luyện tập, nâng cao khả năng của mình tại đây.

+ Jacob Gibson trong vai Usopp

Usopp là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ tư của băng. Biệt danh hiện tại của Usopp là "God" (Chúa). Nhân dạng khác mà trước đây Usopp dùng và có trên lệnh truy nã là "Sogeking" với biệt danh "Vua bắn tỉa". Ước mơ của Usopp là trở thành "Chiến binh dũng cảm của biển cả", bên cạnh đó là một lần được tới Elbaf. Usopp có tài thiện xạ bách phát bách trúng và cũng nhiều tài lẻ như khả năng hội họa, sáng chế, điêu khắc.

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

Usopp là con trai Yasopp (thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ) với bà Banchina. Cha anh đã bỏ hai mẹ con anh lại quê nhà từ khi Usopp còn bé để ra khơi theo đuổi con đường hải tặc. Sau đó mẹ anh lâm bệnh và Usopp cũng bắt đầu nói dối từ lúc này, trong đó cũng có cả niềm hi vọng một ngày kia cha anh sẽ quay lại đón hai mẹ con. Không lâu sau đó mẹ anh qua đời, rồi Usopp trở thành thủ lĩnh trong "trò chơi hải tặc" của ba cậu bé trong làng, là Ninjin, Tamanegi và Pilman. Bên cạnh đó Usopp cũng trở thành bạn thân của cô tiểu thư ốm yếu, Kaya. Usopp gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ ba sau khi sát cánh cùng nhóm Luffy đánh bại băng hải tặc Mèo Đen.

+ Taz Skylar trong vai Sanji

Sanji là Đầu Bếp của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ năm của băng. Anh có biệt danh Sanji Chân Đen (Kuro Ashi no Sanji) và có sở trường chiến đấu bằng chân. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển huyền thoại "All Blue". Sanji là một đầu bếp tài ba và giỏi trong cả chiến đấu lẫn nấu ăn. Sanji rất lịch thiệp với phụ nữ chuẩn với hình mẫu của người đàn ông kiểu Pháp và cũng hơi "dê" một chút. Ngay từ khi còn bé Sanji đã làm phụ bếp trên một con tàu ở du lịch trước khi xảy ra biến cố với hải tặc Zeff "Chân Đỏ" và băng hải tặc Cook của ông ta. Zeff đã ăn một chân của mình và nhường lại phần lương thực cho Sanji khi cả hai bị kẹt trên một đảo đá. Sau đó Sanji đã cùng với Zeff gây dựng nên Nhà hàng trên biển Baratie và trở thành Phó Đầu Bếp tại đây cho tới khi gặp Luffy.

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

Sanji học kĩ năng nấu nướng và phong cách chiến đầu bằng chân được truyền lại từ Zeff. Sau cuộc đụng độ với băng hải tặc Krieg, Sanji quyết định gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm và trở thành thuyền viên thứ tư của băng. Trong hai năm luyện tập, Sanji được gửi tới vương quốc Kamabakka và luyện tập dưới sự hướng dẫn của "Nữ hoàng Okama" Ivankov. Sanji còn thường hay tự xưng là "Mr. Prince". Sanji có tên thật là Vinsmoke Sanji và là con trai thứ ba của gia tộc Vinsmoke thuộc vương quốc Germa ở North Blue. Sanji có thể sử dụng hai loại Haki thông thường.

Một vài thông tin về bộ truyện tranh One Piece:

One Piece (ワンピース) hay còn có tên gọi Đảo Hải Tặc là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shounen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19/07/1997. Bộ truyện kể về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy - thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục tiêu trở thành Tân Vua Hải Tặc.

Năm 2008, One Piece trở thành bộ truyện tranh có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo họ đã bán được hơn 260 triệu tập One Piece, mà trong đó tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách tại Nhật Bản với 3,8 triệu bản in (kỷ lục cũ thuộc về tập 60 của bộ truyện với 3,4 triệu bản in). 

Lộ diện dàn diễn viên phim live-action ONE PIECE do Netflix sản xuất

One Piece được đánh giá là bộ truyện tranh bán chạy nhất với lượng người đọc khổng lồ, hơn 280 triệu tập đã được bán ra tại Nhật Bản trong năm 2012. Nó nhận được nhiều sự phê bình và khen ngợi nhờ phong cách vẽ, đặc điểm nhân vật, sự hài hước và cốt truyện. Trong bảng xếp hạng 100 tập truyện tranh bán chạy nhất đầu năm 2015, căn cứ vào số lượng các tập sách được bán ra của các nhà xuất bản, 2 tập 76 và 77 của One Piece lần lượt được xếp vào vị trí quán quân và á quân bảng xếp hạng, bỏ xa thành tích của các tập truyện nổi tiếng khác đang xếp ở các vị trí tiếp theo.

Vào năm 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. Hiện tại, One Piece đang nắm giữ kỷ lục là bộ manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 năm 2018, con số ghi nhận được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt tới 440 triệu bản trên toàn thế giới.