Liệu Stranger Thing sẽ lại tiếp tục phạm sai lầm với Will Byers?

Liệu Stranger Thing sẽ lại tiếp tục phạm sai lầm với Will Byers? Như mình đã nhắc ở tiêu đề, mùa 4 của Stranger Thing có nguy cơ lặp lại sai lầm về nhân vật Will, khi một lần nữa khiến cậu mờ nhạt đến mức không xứng đáng với tuyến nhân vật chính của phim. Với một người hâm mộ series phim này như Xoài, bản thân đã xem đi xem lại rất nhiều lần các mùa trước của bộ phim, thật sự nhân vật Will chẳng đọng lại cho mình một tý cảm xúc nào hay sự thú vị của nhân vật cả.Mùa 1 của bộ phim thì khiến cậu bé mất tích trong khu rừng một cách rất vội vàng, gần như chẳng còn xuất hiện khiến khán giả ít nhiều biết rõ về nhân vật này. Will bị gạt ra khỏi cốt truyện phần vì phải để khai thác sự bí ẩn trong mùa 1. Thật sự mình thấy...
quảng cáo

Như mình đã nhắc ở tiêu đề, mùa 4 của Stranger Thing có nguy cơ lặp lại sai lầm về nhân vật Will, khi một lần nữa khiến cậu mờ nhạt đến mức không xứng đáng với tuyến nhân vật chính của phim. Với một người hâm mộ series phim này như Xoài, bản thân đã xem đi xem lại rất nhiều lần các mùa trước của bộ phim, thật sự nhân vật Will chẳng đọng lại cho mình một tý cảm xúc nào hay sự thú vị của nhân vật cả.

Mùa 1 của bộ phim thì khiến cậu bé mất tích trong khu rừng một cách rất vội vàng, gần như chẳng còn xuất hiện khiến khán giả ít nhiều biết rõ về nhân vật này. Will bị gạt ra khỏi cốt truyện phần vì phải để khai thác sự bí ẩn trong mùa 1. Thật sự mình thấy nếu để thêm thời gian giới thiệu về Will thì chắc hẳn cậu sẽ là một nhân vật rất thú vị, về cách cậu thúc đẩy tình bạn giữa các thành viên trong nhóm.

Sang mùa 2 thì cậu mới có thời lượng xuất hiện đỡ hơn, nhưng lại rất nhàm chán khi cậu trở thành vật chủ cho Mind-Flayer, vậy là thành ra chúng ta xem phản diện của phim rồi chứ không còn là Will nữa. Những điều trên phần nào khiến mình rất thất vọng khi Stranger Thing lại bỏ qua tiềm năng của nhân vật này, không khai thác kỹ càng trong khi cậu cũng là một nhân vật quan trọng trong tuyến cốt truyện của phim.

Cũng như vậy, mùa 4 có khả năng lặp lại những sai lầm đó khi họ chẳng biết phải làm gì với Will, mặc dù mùa này, theo mình nghĩ là cực kỳ tiềm năng nếu khai thác được nhân vật này. Trong mùa 4, Will hành xử rất kỳ lạ khi cậu đắm chìm trong nghệ thuật vẽ tranh và rất háo hức mong đợi để gặp lại người bạn thân Mike. Ngụ ý rằng cậu có cảm tình với Mike, tạo ra một tình tiết thú vị cho người xem khi chứng kiến một cặp đôi đồng giới chớm nở.

Nhưng rồi khi mới giới thiệu và tạo tình tiết bất ngờ như thế, bộ phim lập tức chuyển sang các phân cảnh hành động cốt truyện. Điều này khiến người xem như mình rất hụt hẫng khi mất đi sự hứng thú vào nhân vật Will. Không hẳn là quá muộn khi chưa xây dựng được nhân vật này, nếu phần hai sắp tới của mùa 4 bỏ ra thêm thời gian để đi sâu hơn vào tính cách cũng như phát triển những tâm tư của Will thì sẽ rất tốt, thay vì lúc nào cũng cắt ngang sự phát triển đó trong những mùa trước.

Nhất là với sự sắp đặt trước ở phần 1 khi Will hoàn thành bức tranh do cậu dành cả tâm huyết để vẽ lên, điều này là một bước đi rất tốt để tiếp nối những tình tiết đi sau, thêm nữa là thể hiện phần nào đó tác giả vẫn chưa quên lãng mất Will.

Mình mong rằng trong tương lai thì phim sẽ tiếp tục khai thác Will một triệt để, thêm thời gian màn ảnh cho cậu để cậu đối mặt với những cảm xúc trong lòng nhất là khi cậu nhận ra mình có một mối tình đồng giới với bạn thân Mike.

>>>Xem thêm: Tất tần tật về "Đại boss" Stranger Thing 4: Sức mạnh ngang ngửa Eleven

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây