Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2021

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2021 Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2021 Thông tin từ ban tổ chức: Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam lần thứ 13, sự kiện điện ảnh Nhật Bản lớn nhất trong năm tại Việt Nam sắp được diễn ra. Năm nay, thông qua kênh Điện Ảnh Trực tuyến của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation), quý khán giả Việt sẽ được xem miễn phí những bộ phim đặc sắc của Nhật Bản thuộc nhiều thể loại phong phú, đa dạng như phim tài liệu, hài, hoạt hình và chính kịch. Chương trình chiếu phim sẽ được chia thành hai đợt. Đợt một từ 15 – 21/11/ 2021 (7 ngày) và đợt hai từ 14 – 27/ 2/ 2022 (14 ngày). Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản đợt 1sẽ mở màn với 5 bộ phim đặc sắc mang đậm phong cách của điện...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam lần thứ 13, sự kiện điện ảnh Nhật Bản lớn nhất trong năm tại Việt Nam sắp được diễn ra. Năm nay, thông qua kênh Điện Ảnh Trực tuyến của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation), quý khán giả Việt sẽ được xem miễn phí những bộ phim đặc sắc của Nhật Bản thuộc nhiều thể loại phong phú, đa dạng như phim tài liệu, hài, hoạt hình và chính kịch. Chương trình chiếu phim sẽ được chia thành hai đợt. Đợt một từ 15 – 21/11/ 2021 (7 ngày) và đợt hai từ 14 – 27/ 2/ 2022 (14 ngày).

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản đợt 1sẽ mở màn với 5 bộ phim đặc sắc mang đậm phong cách của điện ảnh Nhật Bản, thuộc nhiều thể loại khác nhau như tình cảm, hài hước, gia đình, nhạc kịch, hoạt hình và cả phim tài liệu. Nhìn chung, đây đều là các tác phẩm đem lại màu sắc tươi sáng, vui vẻ và nhẹ nhàng cho khán giả sau thời gian dài đối phó với dịch bệnh.

Cụ thể, các bộ phim được chọn chiếu lần này gồm: “Hành trình vĩ đại”, “Hãy nhảy cùng tôi”, “Tình yêu nhỏ bé” (C13), “Ông Tora ở đảo Goto” và “Cáo Gon bé nhỏ”.

Danh sách phim đợt 1 Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2021

1/ Tình yêu nhỏ bé (Little Nights, Little Love)  - 2019

Thời lượng: 119 phút

Thể loại: Chính kịch tình cảm

Đạo diễn: IMAIZUMI Rikiya.

Nội dung:Sato phụ trách công việc khảo sát trên tuyến phố đối diện với nhà ga Sendai. Saki tình cờ tham gia khảo sát của anh và hai người trúng tiếng sét ái tình. Vào ngày kỷ niệm 10 năm bên nhau, Sato quyết định cầu hôn Saki.

2/ Hãy nhảy cùng tôi (Dance With Me) – 2019

Thời lượng: 103 phút 

Thể loại: Hài | Nhạc kịch

Đạo diễn: YAGUCHI Shinobu

Liên hoan phim trực tuyến không chỉ đa dạng về nội dung, thể loại phim mà còn linh hoạt cả về thời gian chiếu và không giới hạn số lượng khán giả, đúng với tiêu chí “Xem phim Nhật mọi lúc, mọi nơi” mà chương trình hướng đến.

Nội dung:Trong một lần đi xem ảo thuật với cháu gái, cô gái xinh đẹp Shizuka bị thôi miên và cứ nghe thấy tiếng nhạc nổi lên là cô lại không thể ngăn được mình ca hát và nhảy múa. Để hóa giải thuật thôi miên, Shizuka quyết định đi tìm nhà thôi miên bí ẩn kia. Cô rong ruổi từ Bắc chí Nam, nhảy múa, ca hát suốt cả hành trình!

Giải thưởng: Giải thưởng Kobayashi do Khán giả bầu chọn, Giải thưởng dành cho Đạo diễn phim đặc biệt tại Liên hoan Phim Nhật Bản 2019 tại Toronto và Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải 2019.

3/ Cáo Gon bé nhỏ (Gon, The Little Fox) – 2019

Thời lượng: 27 phút

Thể loại: Hoạt hình.

Đạo diễn: YASHIRO Takeshi.

Nội dung:Gon là một con cáo nhỏ mồ côi và rất tinh nghịch, Khi biết mẹ của Hyoju qua đời, cáo nhỏ tìm đến an ủi chàng trai bằng những món quà xinh như để bù đắp cho những rắc rối mà nó đã từng gây ra trước đây do sự nghịch ngơm của mình. Hyoju không thể hiểu được những món quà bí ẩn này từ đâu tới và rồi một kết cục đau buồn xảy ra giữa hai nhân vật.

Giải thưởng:

Liên hoan Phim Hoạt hình Quốc tế 2020 tại Bỉ do Ban Tuyển Chọn chính thức lựa chọn.

Liên hoan Phim Thiếu nhi Quốc tế 2020 tại New York. Ban Tuyển chọn Chính thức lựa chọn.

4/ Ông Tora ở Đảo Goto (Tora-san in Goto) – 2016

Thời lượng: 114 phút 

Thể loại: Phim tài liệu

Đạo diễn: OURA Masaru

Nội dung:Một bộ phim tài liệu được quay từ năm 1993 và kéo dài suốt 22 năm sau đó, ghi lại những trải nghiệm cuộc sống của một gia đình sản xuất mỳ Udon truyền thống ở hòn đảo Goto (Tỉnh Nagasaki). Ông Torao Inuzuka còn được biết đến với cái tên "Con Hổ của Đảo Goto” chính là trụ cột và là người điều hành cả xưởng sản xuất mỳ udon của gia đình.

Giải thưởng:Giải thưởng Hoa Mộc Lan dành cho phim tài liệu (Grand Prix) tại Liên hoan phim truyền hình Thương Hải 2016.

5/ Hành Trình Vĩ Đại (The Great Passage) – 2013

Thời lượng: 133 phút 

Chính kịch, Tình cảm.

Đạo diễn: ISHII Yuya

Nội dung:Bộ phim khắc họa chân dung một nhà biên soạn từ điển khao khát xuất bản được một bộ từ điển mới – Majim. Nhờ có khả năng đặc biệt liên quan đến ngôn ngữ học, anh được thuyên chuyển tới Phòng Từ Điển và tham gia vào quá trình biên soạn cuốn đại từ điển mang tên Hành Trình Vĩ đại với 240,000 mục từ và nhiều hơn thế nữa, không chỉ từ và giải nghĩa.

Giải thưởng:Giải thưởng Viện Hàn Lâm 2013 dành cho Phim Nước ngoài xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc tế Rotterdam 2014.

Liên hoan phim trực tuyến không chỉ đa dạng về nội dung, thể loại phim mà còn linh hoạt cả về thời gian chiếu và không giới hạn số lượng khán giả, đúng với tiêu chí “Xem phim Nhật mọi lúc, mọi nơi” mà chương trình hướng đến. Chính vì vậy, khán giả đều có thể theo dõi các bộ phim đến từ xứ sở hoa anh đào trên mọi thiết bị và ở bất kì khung giờ nào. Ngoài ra, chỉ cần một lần đăng nhập “Xem miễn phí” và thêm các phim vào danh sách xem rồi nhấn nút “Play” là người xem có thể thưởng thức tất cả bộ phim mình yêu thích. Lưu ý, mỗi phim có thể xem đi xem lại trong vòng 48 giờ tính từ lúc bạn nhấn nút xem của bộ phim đó.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

( Nguồn Fanpage Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam)