Liên hoan phim Khoa học 2020

Liên hoan phim Khoa học 2020   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 15/10 – 20/12/2020 Địa điểm: Viện Goethe Hà Nội, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. ------- Năm nay đánh dấu tròn 10 năm Liên phim khoa học do Viện Goethe tổ chức tại Việt Nam. Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, Viện Goethe sẽ hợp tác với Công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD tổ chức chiếu phim và các hoạt động thực hành thực nghiệm tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hướng đến đối tượng trẻ em từ cấp trung học phổ thông trở lên, Viện Goethe và Ban giám khảo LHP năm nay đã chọn ra 16 phim từ 160 tác phẩm dự thi quốc tế gửi đến LHP. Những bộ phim này đã được dịch và gắn phụ đề tiếng Việt. Các hoạt động...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 15/10 – 20/12/2020

Địa điểm: Viện Goethe Hà Nội, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

-------

Năm nay đánh dấu tròn 10 năm Liên phim khoa học do Viện Goethe tổ chức tại Việt Nam. Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, Viện Goethe sẽ hợp tác với Công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD tổ chức chiếu phim và các hoạt động thực hành thực nghiệm tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng đến đối tượng trẻ em từ cấp trung học phổ thông trở lên, Viện Goethe và Ban giám khảo LHP năm nay đã chọn ra 16 phim từ 160 tác phẩm dự thi quốc tế gửi đến LHP. Những bộ phim này đã được dịch và gắn phụ đề tiếng Việt. Các hoạt động thực hành đi kèm từng bộ phim được phát triển bởi sự phối hợp giữa các chuyên gia đến từ các quốc gia tham gia liên hoan và sẽ đảm bảo hướng tới một nền giáo dục khoa học chất lượng cao.

10 năm liên tiếp tổ chức Liên hoan phim Khoa học tại Việt Nam, đây là một sự kiện được học sinh, giáo viên và phụ huynh mong chờ hàng năm. Các bộ phim khoa học, thí nghiệm mang tính giải trí cao sẽ khơi dậy trí tò mò, tư duy phản biện về các vấn đề liên quan đến môi trường, khoa học tự nhiên và từ đó giúp tiếp thu kiến ​​thức khoa học một cách vui vẻ và dễ dàng hơn. Những mùa liên hoan vừa qua đã cho thấy các em chủ động và tự tin hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

Năm nay, Liên hoan phim Khoa học dự định tiếp tục sự hợp tác với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM để đưa 44 thư viện lưu động đến các trường học ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có thể mang Liên hoan phim và các hoạt động thí nghiệm thực hành đến các trường học ở vùng sâu vùng xa, nơi trẻ em chưa được tiếp cận nhiều với các lễ hội và hoạt động quốc tế.

Với sự hợp tác của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), chủ đề năm nay hướng tới một phạm vi rất rộng. Đó là Sự phát triển bền vững. 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững cung cấp một cái nhìn tổng thể về các biện pháp mà chúng ta có thể thực hiện để hướng đến một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Liên hoan phim khoa học tại Việt Nam bắt đầu vào ngày 15 tháng 10 với một cuộc họp báo và thảo luận trước khi đến các trường học ở Việt Nam.

Với hơn 1 triệu người tham gia, Liên hoan phim khoa học là một trong những Liên hoan phim mang tính giáo dục lớn nhất thế giới. Trong 15 năm qua, mô hình của Liên hoan phim khoa học đã được chứng minh là rất thành công. Học sinh không chỉ tiếp nhận nhiều thông tin khoa học qua các bộ phim mà còn có thể ôn tập lại các kiến thức đó thông qua các hoạt động thực hành sau các bộ phim.

Nhân kỷ niệm 10 năm, Viện Goethe tiếp tục hợp tác với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM với mong muốn có thể tổ chức các “Thư viện di dộng” mang Liên hoan đến các tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Không chỉ học sinh được hưởng lợi từ Liên hoan phim mà còn cả các bậc phụ huynh và giáo viên, những người đặc biệt quan tâm đến STEM. Dự án song song SEADSTEM cung cấp một diễn đàn trao đổi hoàn hảo cho việc này. Trên Nền tảng STEM kỹ thuật số Đông Nam Á (SEADSTEM) các giáo viên và chuyên gia về STEM có thể tiếp cận các nguồn tư liệu giảng dạy khác nhau. Viện Goethe với sự tham vấn chặt chẽ của Trung tâm Giáo dục khu vực SEAMEO (SEAMEO STEM-ED) và tổ chức truyền thông giáo dục Klett-Mint từ Đức, đảm bảo rằng tất cả các tài liệu đều đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế.

Học phải vui, nhất là trong lĩnh vực khoa học, khám phá và nghiên cứu.