Lí do nên mua bảo hiểm du lịch

Lí do nên mua bảo hiểm du lịch Lí do nên mua bảo hiểm du lịch Theo Hiệp hội Bảo hiểm Du lịch Hoa Kỳ, khoảng 30% người Mỹ mua bảo hiểm du lịch, tăng khoảng 20% trước sự kiện 11/9. Ba lý do chính nên mua bảo hiểm du lịch là: có được sự yên tâm, được bảo vệ khỏi các rủi ro bất ngờ và giảm thiệt hại tài chính. Lí do nên mua bảo hiểm du lịch Du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn đầu óc và tinh thần. Nhưng không ai đảm bảo là đi du lịch sẽ tránh khỏi những phiền toái như mất hành lý, đau ốm, trễ máy bay, hay cần điều trị y tế khẩn cấp. Vì vậy hãy mua bảo hiểm du lịch để có được sự hỗ trợ khẩn cấp và sự chia sẻ gánh nặng về tài chính. Mua bảo hiểm du lịch...
quảng cáo
Lí do nên mua bảo hiểm du lịch Theo Hiệp hội Bảo hiểm Du lịch Hoa Kỳ, khoảng 30% người Mỹ mua bảo hiểm du lịch, tăng khoảng 20% trước sự kiện 11/9. Ba lý do chính nên mua bảo hiểm du lịch là: có được sự yên tâm, được bảo vệ khỏi các rủi ro bất ngờ và giảm thiệt hại tài chính.

Lí do nên mua bảo hiểm du lịch

Du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn đầu óc và tinh thần. Nhưng không ai đảm bảo là đi du lịch sẽ tránh khỏi những phiền toái như mất hành lý, đau ốm, trễ máy bay, hay cần điều trị y tế khẩn cấp. Vì vậy hãy mua bảo hiểm du lịch để có được sự hỗ trợ khẩn cấp và sự chia sẻ gánh nặng về tài chính.

Mua bảo hiểm du lịch để được hỗ trợ khi cần thiết

Dù cho bảo hiểm du lịch có bắt buộc không đi chẳng nữa thì để đảm bảo chuyến đi được trọn vẹn. An tâm về tài chính lẫn tính mạng thì bạn nên trang bị cho mình bảo hiểm du lịch khi “vi vu” nhé. Vì bảo hiểm du lich sẽ giúp bạn:

Thoải mái tận hưởng chuyến đi

Nếu chẳng may bạn gặp tai nạn, ốm đau, bệnh tật khi đi du lịch thì phải làm sao? Lúc này, bạn không cần phải lo về chi phí điều trị vì công ty bảo hiểm sẽ chi trả viện phí. Hỗ trợ dịch vụ y tế và bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.

Giảm thiểu thiệt hại về tài sản

Mất mát tài sản, thất lạc hành lý là một trong những lo ngại khi đi du lịch. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm du lịch, bạn sẽ có thêm “trợ thủ đắc lực” giúp bạn xử lý rủi ro khi bị trộm, mất tài sản, giấy tờ quan trọng.

Hoàn thiện thủ tục xin Visa

Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ cực kỳ quan trọng nếu bạn có chuyến đi đến những quốc gia mà chính phủ yêu cầu phải có bảo hiểm để nhập cảnh. Vì thế dù luật pháp có quy định hay không, thì mỗi người chúng ta hãy chủ động bảo vệ bản thân trong mỗi chuyến đi nhé [caption id="attachment_3890" align="aligncenter" width="512"]Bic Travel Care Bic Travel Care[/caption]

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không? 

Khoản 1, 2, 3 thuộc điều 37 của Luật du lịch số 09/2017/QH14 có đề cập đến quy định về việc mua bảo hiểm du lịch như sau:
Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;  Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch ra nước ngoài có quyền và nghĩa vụ là: Mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch, trừ trường hợp khách du lịch đã có bảo hiểm cho toàn bộ chương trình du lịch.
Vậy thì có thể kết luận cho câu hỏi trên rằng, việc mua bảo hiểm du lịch là tự nguyện, mà chỉ có những công ty du lịch, dịch vụ lữ hành là bắt buộc phải đăng ký bảo hiểm du lịch cho du khách theo luật quy định. Do đó, nếu bạn là khách du lịch tự túc, không theo tour thì bảo hiểm du lịch là quyền lợi, bạn có thể tham gia hoặc không, trừ khi đi du lịch một số quốc gia bắt buộc phải có bảo hiểm. Đánh giá Bảo hiểm du lịch & Các gói bảo hiểm Còn nếu bạn đăng ký đi du lịch theo tour thì bạn cần kiểm tra thật kỹ điều khoản bảo hiểm du lịch trong hợp đồng du lịch để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, tránh “tiền mất tật mang”.

Bảo hiểm khi du lịch nước ngoài

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không khi bạn đi du lịch nước ngoài? Nếu bạn là khách du lịch theo tour thì các công ty dịch vụ du lịch có nghĩa vụ phải mua bảo hiểm du lịch cho khách trong thời gian thực hiện chuyến đi. Còn nếu bạn đi du lịch tự túc thì hiện nay luật du lịch Việt Nam chưa quy định du khách phải mua bảo hiểm. Tuy nhiên, khi đi du lịch đến các quốc gia như: Các nước Châu Âu thuộc khối Schengen, Mỹ, Các nước tiểu vương quốc Ả Rập, Úc, Nhật, Nga, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ,… Thì bắt buộc du khách phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế mới có thể hoàn tất thủ tục xin visa và nhập cảnh. Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm khi du lịch nội địa 

Theo điều 45 của luật du lịch quy định,” các doanh nghiệp lữ hành nội địa phải tiến hành Mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch, trừ trường hợp khách du lịch đã có bảo hiểm cho toàn bộ chương trình du lịch” Vì vậy, tương tự như du lịch nước ngoài, nếu bạn là du khách nội địa tự túc thì hoàn toàn không bị bắt buộc mua bảo hiểm.

GTOP Review

Thông tin tour du lịch & Đánh giá điểm du lịch hấp dẫn. Đánh giá Homestay, khách sạn, Điểm du lịch, Tour du lịch, Điểm đến, chân thực khách quan, uy tín Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, điểm đến, nơi ăn, chơi, ngủ nghỉ và văn hoá địa phương Chân thực – Khách quan Website: https://gtop.vn