Lên Cao Sơn Homestay - Làng Bá

Lên Cao Sơn Homestay - Làng Bá Cao Sơn Homestay – Làng Bá – Hòa Bình được mệnh danh như 1 “động đá” thu nhỏ vì nơi đây đúng chất núi cao, bao phủ nhiều đá, lại có khí hậu ôn hòa mát rượi. Cùng di chuyển đến đây ngay thôi nào! Cao Sơn Homestay – Làng Bá- Hòa Bình được mệnh danh như 1 “động đá” thu nhỏ Nhiều người nói rằng đến với Cao Sơn Homestay hiểm trở lắm những nhận về nhiều trải nghiệm đầy thú vị nên bõ công sức bỏ ra. Nó đẹp từ quãng đường đi, đẹp cho đến tận nơi ở khiến cho bất cứ ai di chuyển cũng không còn thấy mệt mỏi. 1-Vị trí của Cao Sơn Homestay Sự hấp dẫn của Cao Sơn trước tiên là ở đường đi cùng vị trí địa hình hùng vĩ và hiểm trở của nơi này. Đúng với cái tên dịch...
quảng cáo

Cao Sơn Homestay – Làng Bá – Hòa Bình được mệnh danh như 1 “động đá” thu nhỏ vì nơi đây đúng chất núi cao, bao phủ nhiều đá, lại có khí hậu ôn hòa mát rượi. Cùng di chuyển đến đây ngay thôi nào!

Cao Sơn Homestay – Làng Bá- Hòa Bình được mệnh danh như 1 “động đá” thu nhỏ

Nhiều người nói rằng đến với Cao Sơn Homestay hiểm trở lắm những nhận về nhiều trải nghiệm đầy thú vị nên bõ công sức bỏ ra. Nó đẹp từ quãng đường đi, đẹp cho đến tận nơi ở khiến cho bất cứ ai di chuyển cũng không còn thấy mệt mỏi.

1-Vị trí của Cao Sơn Homestay

Sự hấp dẫn của Cao Sơn trước tiên là ở đường đi cùng vị trí địa hình hùng vĩ và hiểm trở của nơi này. Đúng với cái tên dịch ra là núi cao nên để lên được đây các bạn cần băng qua những cung đường ghồ ghế, dốc đá cheo leo đến với địa chỉ: Unnamed Road, Nam Sơn, Tân Lạc, Hòa Bình.

Cung đường đầy khó khăn đến với Cao Sơn

Nơi này dường như tách biệt hoàn toàn với các phố thị bên dưới chân núi. Vì thế nó còn được gọi là động Nam Sơn. Bạn từ Hà Nội đến Nam Sơn chừng hơn 2h đồng hồ, sau đó mất thêm 40 – 50 phút đi xe máy từ trung tâm xã Nam Sơn đến Cao Sơn.

Bù lại bạn được thưởng cảnh huyền ảo, đẹp mờ sương ảnh

Bù lại bạn được thưởng cảnh huyền ảo, đẹp mờ sương ảnh như chốn ảo ảnh trong lòng động của huyện Tân Lạc.

Bước vào động đá nên ngay cả những con đường cũng độc đáo

Đến đây, trên đường đi bạn cũng sẽ thấy nhưng hồ nước trong xanh, những ruộng bậc thang từng tầng xanh ngắt, những bản làng yên bình. Được chìm trong không khí trong lành, tươi mát của động.

Cao Sơn nằm ở một nơi yên bình, thanh tịnh

Chào đón bạn tiếp theo chính là căn homestay được tạc tên bằng những khối đá hóa thạch nhũ. Ngay đây thôi đã thấy căn nhà chuẩn chất núi rừng của động đá rồi. Bước vào trong xem căn nhà còn điều gì thú vị đợi bạn nữa.

Những phiến đá khắc tên homestay bên ngoài nổi bật

2- Khám phá Cao Sơn Homestay

Vượt qua 3 đến 4 phiến đá tảng to làm biển tên homestay ấy là 1 cánh cổng chào bằng gỗ mộc, lợp lá. 2 bên đường trải dài cả 1 thảm hoa tím hồng xen lẫn màu xanh của lá, của núi rừng. Thảm hoa ấy dẫn bạn vào trong, đi qua từng tầng núi bao quanh 2 bên là đến những căn nhà sàn, những căn nhà gạch đơn sơ lợp lá chào đón bạn.

Con đường bước đến các căn homestay 2 bên là hàng rào hoa

Khu vực “động cao sơn” chia làm nhiều ngăn. Các nơi cách nhau bằng con đường hẹp nhỏ, trải bê tông hoặc những con đường có bậc cầu thang. 2 Bên các con đường vẫn là hàng rào hoa đỏ, lá xanh tươi tốt. Ngoài ra khuôn viên còn đủ sắc màu của hoa sim tím, hoa ngũ sắc nhiều màu, ngay cả những cột trước nhà cũng được quấn dây hoa leo, thật thư thái dễ chịu.

Căn nhà lợp mái lá khổng lồ, đầy ấn tượng

Kế đó, đây là căn nhà sàn màu nâu cánh gián, nơi mà thiết kế mộc mạc. Bên trong có những đệm chăn trắng tinh tươm, dày êm ái trải dưới sàn.

Tạo thành 1 khoang nghỉ ngơi quây quần theo kiểu người dân tộc, khi xếp các nệm san sát nhau. Bạn cũng có thể tìm sự riêng tư trong không gian chung bằng những tấm rèm buông ngăn cách màu trắng sữa.

Gian phòng chung để ngủ tập thể quây quần bên nhau

Tiếp nữa, kia là những căn nhà đắp gạch, mái lá đơn sơ. Những cánh cửa bằng gỗ mộc, nằm im lìm có vẻ cũ kỹ nhưng thấm đượm đúng chất dân tộc để tăng sự gần gũi, thân tình.

Những căn nhà gạch lợp lá đơn giản nhưng ấn tượng

Bên trong trải chiếu lót nệm, chăn, những gian phòng được mở toang cửa sổ đến đón nắng đón gió, để bạn ngắm quang cảnh núi đồi đằng xa.

Bước ra ngoài là không gian sinh hoạt chung kiểu cộng đồng. Nơi có những bộ bàn ghế nhựa đơn sơ, những người dân bản thân thiện luôn sẵn sàng kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện về Đất Mường. Nơi có sẵn cả thịt nướng, xôi vò, đồ ăn dân tộc đúng chất để phục vụ bạn.

Nơi này còn bán đủ đồ đặc sản núi rừng dân tộc

Ngoài ra nơi này còn đủ cả những đặc sản như: Bí đỏ, ớt ngâm măng, trứng gà ta, măng, ngô luộc…đủ cả cho bạn thưởng thức hay muốn mua về làm quà cho bạn bè, người thân.

Nơi này có cả dịch vụ cho thuê xe máy đi dạo

Đến đây bạn cũng có thể thuê xe máy để đi dạo vòng quanh, thám thính cuộc sống của dân bản. Nơi có đàn trâu ung dung gặm cỏ mía, có người dân đang đi hái trái mâm xôi rực rỡ, hái sim tím bỏ miệng, ngắm nhìn những em nhỏ đùa vui.

Nơi cho bạn sự dân dã, thân tình và được trải nghiệm chân chất gần gũi nhất

Có lẽ bàn về homestay núi rừng, có kể hết ngày cũng chưa hết được sự thú vị. Bởi nó khác xa chốn phố thị hay những nơi xa hoa. Nơi cho bạn sự dân dã, thân tình và được trải nghiệm chân chất gần gũi nhất. Chỉ có tự mình đến và trải qua bạn mới thấm đẫm được những điều đó!

*Thông tin về Homestay

Địa chỉ: Nam Sơn, Tân Lạc, Hòa Bình

Gọi 036 829 6868