Lễ cúng rằm tháng giêng, tết nguyên tiêu 2018 cần chuẩn bị những gì???

Lễ cúng rằm tháng giêng, tết nguyên tiêu 2018 cần chuẩn bị những gì??? Lễ cúng rằm tháng giêng, tết nguyên tiêu 2018 cần chuẩn bị những gì??? Trong đó, thời điểm mà tất cả các gia đình đều thờ cúng là vào rằm tháng riêng hay còn gọi là tết nguyên tiêu. Vậy lễ cúng rằm tháng giêng gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùn ticketgo.vn nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho việc thờ cúng của gia đình mình được đầy đủ và trọn vẹn trong dịp Tết nguyên Tiêu 2018 này. Ý NGHĨA - Vào rằm tháng Giêng hàng năm, các gia đình sẽ tiến hành làm lễ cúng đi Chùa, lễ Phật để tạ ơn thần linh đã che chở cho gia đình trong cả một năm vừa qua và cầu mong sự bình yên, khỏe mạnh trong năm mới. Cúng rằm tháng Giêng là lễ...
quảng cáo

Trong đó, thời điểm mà tất cả các gia đình đều thờ cúng là vào rằm tháng riêng hay còn gọi là tết nguyên tiêu. Vậy lễ cúng rằm tháng giêng gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùn ticketgo.vn nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho việc thờ cúng của gia đình mình được đầy đủ và trọn vẹn trong dịp Tết nguyên Tiêu 2018 này.

Ý NGHĨA

- Vào rằm tháng Giêng hàng năm, các gia đình sẽ tiến hành làm lễ cúng đi Chùa, lễ Phật để tạ ơn thần linh đã che chở cho gia đình trong cả một năm vừa qua và cầu mong sự bình yên, khỏe mạnh trong năm mới. Cúng rằm tháng Giêng là lễ cúng lớn nhất trong năm.Theo đó, các gia đình sẽ phải chuẩn bị mâm cỗ cúng tỉ mỉ, kỹ lưỡng theo quan niệm văn hóa chung.

Dân gian tin rằng, rằm tháng Giêng là khoảng thời gian Phật giáng lâm, do vậy, lễ cúng tại nhà được các gia đình Việt hết sức quan tâm, coi trọng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sống của mỗi gia đình mà ngày cúng, giờ cúng, cách cúng rằm tháng giêng cũng khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện được lòng thành kính đối với thần linh và lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, ông bà. Trong lễ cúng, bắt buộc phải có hương hoa, oản quả, không thể thiếu được trầu, cau và chút rượu trắng,...

Bên cạnh việc cúng lễ tại nhà, nhiều gia đình lựa chọn việc cúng lễ tại Chùa vì đây còn được xem là ngày vía của Phật tổ, ngày Phật tổ giáng thế cứu độ trần gian,... Dù bạn lựa chọn địa điểm cúng ở đâu, bạn cũng cần phải chuẩn bị các đồ cúng chăm chút, tỉ mỉ để thể hiện được sự thành kính của mình đối với bậc thánh thần và tổ tiên của gia đình mình.

TRONG MÂM CÚNG TRONG LỄ CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG, TẾT NGUYÊN TIÊU GỒM CÓ:

- 1 đĩa nem

- 1 đĩa xào thập cẩm

- 1 bát canh măng

- 5 lạng thịt vai luộc

- 1 đĩa giò

- 1 đĩa hoa quả tươi

- 1 đĩa xôi gấc

- 1 đĩa rau xào

- 1 đĩa bánh trôi

Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị đầy đủ hương, đèn nến, hoa tươi, vàng mã, trầu cau, rượu trắng,... Các món cúng đều có ý nghĩa mong muốn mọi thứ được tốt đẹp, trọn vẹn, công việc sẽ suôn sẻ trong năm mới.

Với những gợi ý trên, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn để đi tìm cầu trả lời cho câu hỏi Lễ cúng rằm tháng giêng gồm những gì nữa, thay vào đó, bạn hãy dùng sự thành tâm, thành kính của mình để chuẩn bị lễ cúng trên đầy đủ, tươm tất để giúp bạn thực hiện được mong muốn, tâm nguyện của mình nhé.