'Law of the Jungle' đã dàn dựng cảnh Lee Yeol Eum bắt sò tai tượng, khiến cô phải đối mặt với án tù 5 năm?

'Law of the Jungle' đã dàn dựng cảnh Lee Yeol Eum bắt sò tai tượng, khiến cô phải đối mặt với án tù 5 năm? Liên quan đến việc chương trình "Law Of The Jungle" của SBS bị khởi kiện tại Thái Lan vì hành vi đánh bắt trái phép động vật có nguy cơ tuyệt chủng, đã có rất nhiều tranh cãi được đưa ra xung quanh câu hỏi liệu nữ diễn viên Lee Yeol Eum có hoàn...

Liên quan đến việc chương trình "Law Of The Jungle" của SBS bị khởi kiện tại Thái Lan vì hành vi đánh bắt trái phép động vật có nguy cơ tuyệt chủng, đã có rất nhiều tranh cãi được đưa ra xung quanh câu hỏi liệu nữ diễn viên Lee Yeol Eum có hoàn toàn vô tội hay không khi mà cô là người trực tiếp thu hoạch sò tai tượng. Tuy nhiên mới đây, một phát hiện gây sốc của cư dân mạng Hàn Quốc đã khiến nhiều người tin rằng Lee Yeol Eum chỉ là một nạn nhân trong toàn bộ vụ bê bối này.

Vào ngày 7 tháng 7, một người tự xưng là thợ lặn chuyên nghiệp đã đăng tải một bài viết rất dài lên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, thảo luận về những ồn ào xung quanh "Law Of The Jungle". Người này lập luận rằng rất có thể chương trình đã dàn dựng cảnh Lee Yeol Eum săn bắt sò tai tượng, dẫn đến việc nữ diễn viên này phải đối mặt với án tù lên đến tối đa 5 năm.

Trong bài đăng của mình, thợ lặn nói trên đã nhắc đến việc Thái Lan nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung cực kỳ cứng rắn đối với các hành vi gây tổn hại đến hệ sinh thái tại Vườn Quốc gia: "Các nước Đông Nam Á bao gồm Thái Lan vẫn luôn có hình phạt rất nghiêm khắc đối với các hành vi gây tổn hại đến hệ sinh thái tại các Vườn Quốc gia vì những hoạt động du lịch tại các địa điểm này tạo ra một khoản lợi nhuận lớn cho họ. Ngay cả ở Philippines, thợ lặn Hàn Quốc hoặc Trung Quốc đôi khi cũng tiến hành săn bắn trái phép thông qua người quen, và lực lượng bảo vệ bờ biển đã bắt giữ họ ngay khi vừa phát hiện ra hành động này. Thái Lan là một nước đặc biệt nghiêm ngặt trong những vấn đề như thế".

Thợ lặn này tiếp tục giải thích rằng Lee Yeol Eum có thể không nắm rõ luật pháp của Thái Lan, tuy nhiên "tộc trưởng" Kim Byung Man và các nhân viên trong ekip sản xuất không thể không biết rằng hành vi đó là bất hợp pháp: "Lee Yeol Eum có thể không biết rằng săn bắt sò tai tượng là bất hợp pháp. Nhưng Kim Byung Man và đội ngũ nhân viên không thể không biết được rằng hành vi săn bắt đó là một tội ác nghiêm trọng. Trong đội ngũ nhân viên có không ít chuyên gia với chứng chỉ lặn chuyên nghiệp. Thợ lặn chúng tôi, những người thường xuyên tham gia các tour du lịch quốc tế theo nhóm, đều biết rằng không bao giờ được phép săn bắt sò tai tượng khổng lồ được nuôi hoang dã tại các Vườn Quốc gia. Và ngay cả những thợ lặn mới vào nghề cũng biết rằng đây là một quy tắc cần phải tuân thủ nghiêm ngặt".

Hơn nữa, thợ lặn này còn khẳng định rằng Lee Yeol Eum không thể tự mình lặn xuống biển và thu hoạch sò tai tượng khổng lồ, hay nói chính xác hơn là cô không có khả năng làm được điều đó. Người này nghi ngờ rằng Kim Byung Man hoặc đội ngũ nhân viên rất có thể đã sử dụng nhiều công cụ khác nhau đã được chuẩn bị từ trước để thu hoạch sò tai tượng, sau đó mới đưa cho Lee Yeol Eum và dàn dựng cảnh quay để trông như thể cô chính là người trực tiếp săn bắt.

Cư dân mạng này tuyên bố: "Điều quan trọng nhất ở đây là, thật vô lý khi Lee Yeol Eum có thể tự mình lặn xuống biển và thu hoạch con sò khổng lồ đó. Không chỉ có các thợ lặn tự do mà ngay cả những thợ lặn với bình dưỡng khí thỉnh thoảng cũng gặp phải những sự cố nghiêm trọng, thậm chí còn có người đã mất mạng, sau khi bị mắc kẹt trong miệng của những con sò khổng lồ này. Chuyện một người không chuyên như Lee Yeol Eum lại có thể lặn và dễ dàng thu hoạch được một con sò tai tượng đang bám dính rất chắc vào mặt đất là không thể xảy ra. Rõ ràng ekip sản xuất đã chuẩn bị các công cụ để thu hoạch sò tai tượng. Một nhân viên có chứng chỉ lặn biển hoặc Kim Byung Man đã trực tiếp làm điều đó. Họ chỉ đơn giản là dàn dựng các cảnh quay để trông như thể chính Lee Yeol Eum là người bắt được con sò khổng lồ mà thôi".

Nếu những nghi ngờ này là đúng sự thật, "Law Of The Jungle" chắc chắn sẽ phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề hơn khi mà họ đã đẩy Lee Yeol Eum vào tình thế đối mặt với án tù 5 năm vì một chuyện mà cô không trực tiếp thực hiện. Trước đó, Vườn quốc gia Hat Chao Mai đã căn cứ vào những cảnh quay được phát sóng công khai để nộp đơn tố cáo Lee Yeol Eum. Theo quy định của luật pháp Thái Lan, người trực tiếp săn bắt sò tai tượng sẽ phải chịu mức phạt 40.000 Baht Thái (khoảng 30 triệu VND) hoặc phạt tù tối đa 5 năm. Bên cạnh đó, những người có liên quan như ekip sản xuất và các thành viên dàn cast đã ăn sò tai tượng cũng có thể sẽ bị buộc tội.

Bài đăng của thợ lặn nói trên một lần nữa thổi bùng cơn giận dữ trong lòng công chúng Hàn Quốc. Nhiều người lên tiếng yêu cầu "Law Of The Jungle" đứng ra chịu trách nhiệm. Thậm chí, một số cư dân mạng còn nộp đơn kiến ​​nghị lên Nhà Xanh yêu cầu chính phủ Hàn Quốc có hành động bảo vệ Lee Yeol Eum và trừng phạt ekip sản xuất "Law Of The Jungle".

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, vào ngày 8 tháng 7 vừa qua, đài truyền hình SBS đã đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến những tranh cãi gần đây của "Law Of The Jungle". Nhà đài này gửi lời xin lỗi về vụ việc và thông báo rằng họ sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng: "SBS một lần nữa gửi lời xin lỗi sâu sắc về những vấn đề gần đây của "Law Of The Jungle". Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra nội bộ thật kỹ lưỡng và thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt theo kết quả thu được. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để gánh vác trách nhiệm tối đa nhằm giúp Lee Yeol Eum không bị ảnh hưởng tiêu cực".

Có thể bạn muốn xem